• Giới Thiệu
  • Tin Tức
  • Dịch Vụ
  • Liên Lạc
  • Diễn Đàn
  • Chương Trình Radio
Việt Ngữ English
Hội nhập RSS
Tin Tức
Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện
Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013
Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời
Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
Khách Thăm Viếng
6,655,864
Tin Tức 
Phải Làm Gì Nếu Thẻ Xanh Bị Thất Lạc, Bị Ðánh Cắp Hay Hết Hạn Ở Việt Nam?
(07/03/2012 07:09 AM) (Xem: 66451)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Ðề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Sách Hướng Dẫn Ngoại Giao (tức The Foreign Affairs Manual, gọi tắt là FAM) bao gồm tất cả những nguyên tắc mà tất cả nhân viên ngoại giao đều phải thi hành. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ mới đây đã bổ túc một số điều trong quyển sách này để có thể giúp đỡ thường trú nhân chẳng may Thẻ Xanh của họ bị thất lạc, bị đánh cắp hoặc hết hạn khi đang ở Việt Nam. Họ có thể nộp đơn ở Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn để xin "thẻ lên máy bay", một hình thức giống như giấy chiếu khán (visa).

Thủ tục duyệt xét cấp "thẻ lên máy bay" chỉ áp dụng trong một số nước giống như Việt Nam, những nơi không có văn phòng di trú ở Tòa Ðại sứ hoặc Tổng lãnh sự. Vì một hãng máy bay có thể từ chối cho một thường trú nhân Hoa Kỳ lên máy bay nếu họ không có Thẻ Xanh, một nhân viên lãnh sự có thể cấp một thẻ lên máy bay an toàn để thường trú nhân có thể lên một chuyến bay đến lãnh thổ Hoa Kỳ.

Thủ tục duyệt xét thẻ lên máy bay mới bao gồm những bước như sau:

- Thường trú nhân xin một cuộc phỏng vấn để tường trình tình trạng Thẻ Xanh của họ bị thất lạc, bị đánh cắp hoặc bị hết hạn và yêu cầu được cấp thẻ lên máy bay.

- Trước cuộc phỏng vấn, đương đơn nên hoàn tất và nộp mẫu đơn I-90, tức Ðơn Xin Thay Ðổi Thẻ Thường Trú Nhân. Qúy vị không cần đóng lệ phí khi nộp đơn này.

- Khi đến cuộc phỏng vấn, qúy vị nên mang theo một tấm hình cá nhân. Tòa Lãnh sự cũng sẽ lấy dấu vân tay của qúy vị.

- Trong cuộc phỏng vấn, đương đơn nên xuất trình sổ thông hành, bằng lái xe hoặc những giấy tờ khác của chính phủ Hoa Kỳ cấp có hình. Tất cả những giấy này phải còn hiệu lực.

Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm chứng với Hệ Thống Lưu Trữ Dữ Kiện Trung Ương của sở di trú để đoan chắc rằng đương đơn thực sự là một Thường Trú Nhân Hoa Kỳ và người này chưa hề từ bỏ quy chế thường trú nhân của mình.

Nhân viên lãnh sự cũng sẽ kiểm chứng thời gian mà đương đơn đã ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, để tin chắc rằng người này không vắng mặt liên tục từ một năm trở lên. Nếu đương đơn đã ở ngoài Hoa Kỳ từ một năm trở lên và không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (tức thẻ Reentry Permit), điều này có nghĩa là người này đã mất quy chế thường trú nhân và không hợp lệ để xin thẻ lên máy bay.

Nhân viên lãnh sự cũng phải kiểm chứng xem "Thẻ Xanh" bị thất lạc hay bị đánh cắp. Thông thường, qúy vị sẽ được yêu cầu cung cấp một giấy ghi nhận của cảnh sát khi Thẻ Xanh của qúy vị bị thất lạc hay bị mất cắp.

Nhân viên lãnh sự cũng sẽ thực hiện mọi kiểm chứng về chiếu khán thông thường để đoan chắc rằng đương đơn được phép nhập cảnh Hoa Kỳ.

Nếu tất cả những tiến trình kể trên được thông qua, nhân viên lãnh sự sẽ cấp thẻ lên máy bay. Theo luật chung, thẻ này có giá trị trong 30 ngày và chỉ được cấp một lần để nhập cảnh Hoa Kỳ.

Văn phòng Robert Mullins International ở Sài Gòn có thể hỗ trợ cho các thường trú nhân Hoa Kỳ hoàn tất thủ tục này nếu Thẻ Xanh của qúy vị bị thất lạc, bị mất cắp hoặc hết hạn khi qúy vị đang ở Việt Nam.

Hỏi Ðáp Di Trú

- Hỏi: Nếu một thường trú nhân lưu lại Việt Nam trên một năm mà không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (tức Reentry Permit), diện thường trú nhân của người này có tự dộng bị hủy bỏ không?

- Ðáp: Ðúng. Việc mất diện thường trú nhân sẽ tự động bị hủy bỏ. Kết quả là người này sẽ phải được thân nhân nộp đơn bảo lãnh mới, hoặc người này phải nộp đơn xin miễn bị chế tài và phải chứng minh rằng sự việc họ ở quá hạn là tình trạng bắt buộc, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe rất yếu kém đã buộc họ phải ở nước ngoài trên một năm.

- Hỏi: Nếu Thẻ Xanh 10 năm hết hạn, diện thường trú nhân của người này có đương nhiên bị hủy bỏ không?

- Ðáp: Không. diện thường trú nhân không bị mất vì lý do Thẻ Xanh 10 hết hạn. Người này vẫn được xem là thường trú nhân. Nhưng, không có Thẻ Xanh hiệu lực, có thể gặp rắc rối với các hãng hàng không, các cơ quan chính phủ, trong công việc và với giới chủ nhân.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
  • PDFIn TrangGửi mail
    Gửi ý kiến
    Tên của bạn
    Email của bạn
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 343 bài 1 2 3 ... 35 »
    Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện (05/22/2013 12:04 PM) (Xem: 545)
    Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
    Xem thêm
    Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013 (05/15/2013 09:57 PM) (Xem: 2550)
    Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
    Xem thêm
    Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời (05/08/2013 06:39 AM) (Xem: 1267)
    Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
    Xem thêm
    Thượng Viện Ðề Nghị Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Thay Ðổi Các Diện Bảo Lãnh Gia Ðình (04/30/2013 12:25 PM) (Xem: 5073)
    Mặc dù chúng ta sẽ chưa thể thấy ngay nội dung cuối cùng của dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện, nhưng những chi tiết vừa được loan báo trong tháng 4 này liên quan phần lớn đến các loại diện bảo lãnh gia đình.
    Xem thêm
    Những Ðiểm Chính Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Của Thượng Viện (04/24/2013 10:56 AM) (Xem: 4623)
    Cho đến khi bản Cải Tổ Di Trú Toàn Diện cuối cùng được gửi đến Tổng thống Obama để ký thành luật chính thức, sẽ có nhiều sự thay đổi về nội dung của cả Thượng viện lẫn Hạ viện Hoa Kỳ về chương trình Cải Tổ Di Trú Toàn Diện.
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (Phần 2) LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 5-2013 (04/16/2013 09:28 AM) (Xem: 6083)
    Vào cuối tháng 3 năm 2013 vừa qua, Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã tổ chức Ngày Ðón Tiếp Luật Sư, đặc biệt dành cho những luật sư Mỹ chuyên ngành di trú hoạt động ở vùng Ðông Nam Á .
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (04/10/2013 12:35 PM) (Xem: 5536)
    Tổng Lãnh sự đã mời ông Robert Mullins, Giám đốc Công ty Tham vấn Di trú Robert Mullins International, tham dự vì số lượng hồ sơ của công ty quá lớn ở Tòa Lãnh sự.
    Xem thêm
    Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Trở Lại (04/03/2013 07:23 AM) (Xem: 8419)
    Vào cuối tháng 3-2013 vừa qua, hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ông Chuck Schumer (thuộc đảng Dân Chủ ở tiểu bang New York) và ông Lindsey Graham (thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang South Carolina), hai thành viên của "Nhóm Tám Người", đã tuyên bố rằng việc thương thảo về chương trình cải tổ di trú toàn diện đang diễn ra và thỏa thuận giữa hai đảng đang nằm trong tầm tay.
    Xem thêm
    Những Người Mua Nhà Gốc Di Dân Ðang Ðẩy Mạnh Thị Truờng Ðịa Ốc Trên Khắp Nước Mỹ (03/27/2013 11:07 AM) (Xem: 6336)
    Chủ đề của bài viết lần này sẽ giúp cho rất nhiều người quan tâm từng gọi đến các văn phòng Robert Mullins để hỏi về việc di trú liên quan đến nhà cửa.
    Xem thêm
    Tiêu Chuẩn Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2013 (03/20/2013 03:27 AM) (Xem: 8222)
    Như mọi năm, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2013, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ tháng 4 năm 2013.
    Xem thêm
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 343 bài 1 2 3 ... 35 »
    Copyright © 2013 rmiodp.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768