• Giới Thiệu
  • Tin Tức
  • Dịch Vụ
  • Liên Lạc
  • Diễn Đàn
  • Chương Trình Radio
Việt Ngữ English
Hội nhập RSS
Tin Tức
Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện
Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013
Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời
Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
Khách Thăm Viếng
6,655,051
Tin Tức 
Bảo Trợ Tài Chánh I-864: Người Bảo Lãnh Còn Trách Nhiệm Sau Khi Ly Dị?
(08/01/2012 05:32 PM) (Xem: 63461)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Ðề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Khi qúy vị bảo lãnh người hôn phối di dân sang Hoa Kỳ, qúy vị cần hứa với chính phủ rằng người hôn phối của qúy vị sẽ không trở thành một gánh nặng của xã hội. Ðiều này có nghĩa là người hôn phối này sẽ không xin tiền trợ cấp xã hội. Lời hứa này nằm trong những quy định của đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864.

Tỷ lệ trung bình ly dị ở Hoa Kỳ khoảng 50%. Nếu qúy vị ly dị, liệu qúy vị vẫn phải tuân theo những yêu cầu của việc Bảo Trợ Tài Chánh không? Tòa án Thượng thẩm Quận 7 mới đây đã quyết định về một hồ sơ liên quan đến việc này.

Một người Mỹ đã kết hôn với một người bạn đồng học, 19 tuổi, người Tàu ở Trung Hoa. Hai năm sau, hai người quyết định sang Mỹ sinh sống. Người chồng phải ký tên trên đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, đồng ý cấp dưỡng cho vợ ở mức 125% tiêu chuẩn nghèo đói (vào khoảng 13.500 Mỹ kim một năm), mặc dù họ ly dị. Thực tế, hai năm sau, đôi uyên ương này đã chính thức ly dị.

Bỏ sang một bên nghĩa vụ của đơn I-864, tòa ly dị ở tiểu bang Wisconsin đã phán rằng người chồng phải cấp dưỡng cho vợ cũ số tiền 500 Mỹ kim một tháng nếu vợ cũ sẽ tích cực tìm kiếm việc làm bằng cách nộp ít nhất bốn đơn xin việc làm mỗi tháng. Người phụ nữ này không thể tìm được việc làm. Cô tốt nghiệp đại học ở Trung Hoa nhưng nói tiếng Anh rất yếu.

Người chồng từ chối cấp dưỡng 13,500 Mỹ kim một năm được quy định trong đơn cam kết I-864 với lý do người vợ cũ của anh ta không tìm kiếm việc làm gì hết. Vì thế, người vợ đã nộp đơn thưa lên tòa án liên bang ở Wisconsin, đòi hỏi rằng những cam kết cấp dưỡng trong đơn I-864 vẫn còn hiệu lực sau khi ly dị.

Tòa Quận 7 quyết định rằng những cam kết cấp dưỡng của đơn I-864 vẫn tiếp tục, bất kể những quyền lợi của người vợ cũ có hay không có, theo luật ly dị của tiểu bang Wisconsin.

Tòa cũng phải quyết định về việc nếu người vợ cũ được yêu cầu nộp đơn xin việc làm và nhờ vào việc làm này có thể tự túc đời sống và không dựa vào quy định của đơn I-864. Ðối với đơn I-864, tòa thấy rằng những cam kết của người bảo lãnh chỉ chấm dứt nếu người di dân qua đời, hoặc nếu người này làm việc được 40 qúy, hoặc người hôn phối trở thành côn dân Mỹ. Ðơn I-864 không đòi hỏi người vợ ngoại kiều phải tìm kiếm việc làm sau khi ly dị.

Ðơn I-864 đòi hỏi người bảo lãnh "đồng ý cung cấp cho người di dân được bảo lãnh bất cứ cấp dưỡng nào cần thiết để người di dân này duy trì được mức lợc tức tối thiểu bằng 125% theo danh mục quy định mức nghèo đói liên bang".

Tòa án quyết định rằng mục đích của đơn I-864 không ép buộc người di dân phải tự túc. Ðơn I-864 chỉ muốn tin chắc rằng người di dân sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Người bảo lãnh là người phải bảo đảm rằng người di dân sẽ có đủ lợc tức để tránh trở thành gánh nặng của cộng đồng.

Việc cam kết cấp dưỡng mà luật quy định cho người bảo lãnh cũng có giới hạn. Lợi tức theo tiêu chuẩn nghèo ở Hoa Kỳ không nhiều, kể cả ở mức 125% trên tiêu chuẩn tối thiểu. Vì thế, người di dân được bảo lãnh có động cơ mạnh mẽ để kiếm việc làm, mặc dù không có luật nào bắt buộc họ phải tìm việc làm.

Chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh đơn I-864 nguyên thủy và nhấn mạnh thật rõ là "li dị không chấm dứt những cam kết trong đơn I-864". Vì thế, Tòa án Quận ở tiểu bang Wisconsin đã quyết định hỗ trợ những người vợ cũ. Người chồng phải kính trọng những cam kết trong đơn I-864.

Quyết định của tòa án này được xem là tiền lệ cho những những trường hợp khác trong tương lai, nếu hôn nhân phải chấm dứt bằng cách ly dị hoặc hủy hôn.

Hỏi Ðáp Di Trú

- Hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nguyên nhân ly dị bắt nguồn từ sự không chung thủy của người di dân hoặc bỏ rơi hay đối xử bạc ác với người bảo lãnh? Sự cam kết của đơn I-864 vẫn áp dụng chăng?

- Ðáp: Những cam kết của đơn I-864 vẫn tiếp tục, bất kể ai là người có trách nhiệm làm tan vỡ hôn nhân.

- Hỏi: Sau khi ly dị, nếu Sở di trú USCIS từ chối đơn xin thẻ xanh thường trú chính thức của người di dân, liệu đơn I-864 còn hiệu lực không?

- Ðáp: Những quy định của đơn I-864 vẫn còn hiệu lực, cho đến khi người di dân rời khỏi Hoa Kỳ bằng cách tự nguyện hay bị trục xuất.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
  • PDFIn TrangGửi mail
    Gửi ý kiến
    Tên của bạn
    Email của bạn
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 381 bài 1 2 3 ... 39 »
    Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện (05/22/2013 12:04 PM) (Xem: 226)
    Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
    Xem thêm
    Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013 (05/15/2013 09:57 PM) (Xem: 2011)
    Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
    Xem thêm
    Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời (05/08/2013 06:39 AM) (Xem: 1032)
    Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
    Xem thêm
    Thượng Viện Ðề Nghị Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Thay Ðổi Các Diện Bảo Lãnh Gia Ðình (04/30/2013 12:25 PM) (Xem: 4696)
    Mặc dù chúng ta sẽ chưa thể thấy ngay nội dung cuối cùng của dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện, nhưng những chi tiết vừa được loan báo trong tháng 4 này liên quan phần lớn đến các loại diện bảo lãnh gia đình.
    Xem thêm
    Những Ðiểm Chính Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Của Thượng Viện (04/24/2013 10:56 AM) (Xem: 4417)
    Cho đến khi bản Cải Tổ Di Trú Toàn Diện cuối cùng được gửi đến Tổng thống Obama để ký thành luật chính thức, sẽ có nhiều sự thay đổi về nội dung của cả Thượng viện lẫn Hạ viện Hoa Kỳ về chương trình Cải Tổ Di Trú Toàn Diện.
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (Phần 2) LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 5-2013 (04/16/2013 09:28 AM) (Xem: 5952)
    Vào cuối tháng 3 năm 2013 vừa qua, Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã tổ chức Ngày Ðón Tiếp Luật Sư, đặc biệt dành cho những luật sư Mỹ chuyên ngành di trú hoạt động ở vùng Ðông Nam Á .
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (04/10/2013 12:35 PM) (Xem: 5441)
    Tổng Lãnh sự đã mời ông Robert Mullins, Giám đốc Công ty Tham vấn Di trú Robert Mullins International, tham dự vì số lượng hồ sơ của công ty quá lớn ở Tòa Lãnh sự.
    Xem thêm
    Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Trở Lại (04/03/2013 07:23 AM) (Xem: 8300)
    Vào cuối tháng 3-2013 vừa qua, hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ông Chuck Schumer (thuộc đảng Dân Chủ ở tiểu bang New York) và ông Lindsey Graham (thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang South Carolina), hai thành viên của "Nhóm Tám Người", đã tuyên bố rằng việc thương thảo về chương trình cải tổ di trú toàn diện đang diễn ra và thỏa thuận giữa hai đảng đang nằm trong tầm tay.
    Xem thêm
    Những Người Mua Nhà Gốc Di Dân Ðang Ðẩy Mạnh Thị Truờng Ðịa Ốc Trên Khắp Nước Mỹ (03/27/2013 11:07 AM) (Xem: 6255)
    Chủ đề của bài viết lần này sẽ giúp cho rất nhiều người quan tâm từng gọi đến các văn phòng Robert Mullins để hỏi về việc di trú liên quan đến nhà cửa.
    Xem thêm
    Tiêu Chuẩn Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2013 (03/20/2013 03:27 AM) (Xem: 8104)
    Như mọi năm, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2013, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ tháng 4 năm 2013.
    Xem thêm
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 381 bài 1 2 3 ... 39 »
    Copyright © 2013 rmiodp.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768