Những Thất Bại Chống Di Dân Của Tổng Thống Trump - Những Quyết Định Của Tối Cao Pháp Viện trong năm 2019 - Số người ở quá hạn nhiều hơn người vượt biên giới bất hợp pháp - Cập Nhật Câu Trả Lời Khi Đi Thi Quốc Tịch - Bảng So Sánh Chi Phí Sinh Họat Năm 2019

Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng 201922:17(Xem: 32427)
Những Thất Bại Chống Di Dân Của Tổng Thống Trump - Những Quyết Định Của Tối Cao Pháp Viện trong năm 2019 - Số người ở quá hạn nhiều hơn người vượt biên giới bất hợp pháp - Cập Nhật Câu Trả Lời Khi Đi Thi Quốc Tịch - Bảng So Sánh Chi Phí Sinh Họat Năm 2019
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp.

(Robert Mullins International) Ông Trump vẫn cần gìn giữ sự ủng hộ của những người bảo thủ, những cử tri của đảng Cộng Hòa chống di dân. Để thực hiện điều này, ông phải luôn luôn lập lại những lời hứa khi vận động tranh cử: Đó là hứa xây tường biên giới vĩ đại (giống như Vạn Lý Trường Thành của Tần Thủy Hòang bên Tàu thời xưa), hứa sẽ cấm một số dân ngọai quốc du lịch đến Hoa Kỳ, hứa trục xuất tất cả di dân bất hợp pháp, hứa chấm dứt chương trình DACA (tức chương trình tạm hõan trục xuất những di dân đến Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu), hứa chấm dứt Chiếu Khán (visa) Xổ Số, hứa giảm số di dân được bảo lãnh đòan tụ gia đình. Nhưng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào tháng Giêng năm 2017, chẳng có luật di trú nào được quốc hội thông qua.

Các luật di trú vẫn giống như cũ và việc bảo lãnh thân nhân vẫn tiếp tục như xưa. Có một lý do tốt để tin rằng sẽ không không có những thay đổi về luật di trú trong năm 2019 hoặc 2020, dù cho Tòa Bạch Ốc có muốn gì đi nữa. Đó là các dân biểu đảng Dân Chủ đã chiếm đa số ghế tại Hạ viện sẽ không ủng hộ ông Trump.

Ông Trump thường muốn dùng những lệnh tác động hành pháp và thay đổi những chính sách của Sở di trú để giúp cho lịch trình chống di trú của mình. Ông chỉ thành công một chuyện thôi: Đó là ban lệnh cấm cư dân của một số nước có đông người Hồi giáo du lịch Hoa Kỳ. Điều nay đưa đến việc từ chối cấp chiếu khán cho hàng ngàn nạn nhân chiến tranh ở Trung Đông. Còn tất cả những tác động hành pháp chống di dân khác của ông Trump đều bị thách thức tại các tòa án liên bang và chưa được thi hành.

Nhưng vẫn còn những lý do khiến những di dân hợp pháp và bất hợp pháp lo lắng:

- Cơ quan Thi Hành Luật Di Trú và Thuế Quan (tức cơ quan Immigration and Custom Enforcement - ICE) vẫn đang họat động với nhiều quyền lực không hạn chế trong việc bắt giữ và giám sát. Hàng ngàn ngọai kiều không hề phạm tội vẫn bị trục xuất.

- Những đề nghị mới liên quan đến vấn đề Gánh Nặng Xã Hội. Những đề nghị này chắc chắn sẽ được tranh cãi tại tóa án liên bang nhưng nhiều di dân đã lo sợ sử dụng những lợi ích về sức khỏe và công cộng.

- Với sự chỉ đạo của Tòa Bạch Ốc, Sở di trú bắt đầu các chính sách mới có ảnh hưởng xấu cho sinh viên ngọai quốc và công nhân ngọai quốc.

Trên con đường một chiều, chương trình nghị sự chống di dân của ông Trump có vẻ thành công. Ông vẫn có thể giữ sự ủng hộ của những cử tri thích ông. Nhưng điều này đã tạo nên một không khí sợ hãi trong các cộng đồng di dân tại Hoa Kỳ. Có lọai người nào luôn tự hào vì đã làm cho người dân sợ hãi không?

Những Quyết Định Của Tối Cao Pháp Viện trong năm 2019

Từ nay cho đến cuối tháng Sáu 2019, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định hai hồ sơ di trú: Đó là chương trình DACA và câu hỏi về quốc tịch trong bản Điều Tra Dân Số năm 2020 trên tòan quốc.

Ông Trump toan tích hủy bỏ chương trình DACA hòan tòan nhưng lệnh tác động hành pháp của ông bị một số tòa án liên bang chận lại. Và hiện vẫn chờ Tối Cao Pháp Viện Quyết Định. Vào ngày 19 tháng Giêng năm 2019 vừa qua, Tổng thống Trump đã có bài diễn văn quan trọng cho biết ông sẵn sàng cho tiếp tục chương trình DACA nếu quốc hội đồng ý cho ông 6 tỷ 700 triệu mỹ kim để xây tường biên giới và sẽ ra lệnh chấm dứt việc đóng cửa chính phủ đang làm cho rất nhiều viên chức chính phủ không được trả lương. Tuy nhiên, thỏa thuận của ông Trump đã bị đảng Dân Chủ từ chối, cho rằng ông Trump vẫn thích đem việc nhân đạo của chương trình DACA ra buôn bán.

Đảng Cộng Hòa muốn thêm câu hỏi người khai có là công dân Hoa Kỳ không trong bản Điều Tra Dân Số năm 2020. Câu hỏi thêm này  sẽ làm cho người di dân lo sợ và không trả lời bản Điều Tra Dân Số. Dĩ nhiên, các di dân bất hợp pháp sẽ do dự hoặc từ chối tham gia vào chương trình thống kê hỏi về quốc tịch của họ. Điều này có nghĩa là số di dân bất hợp pháp và số người trong các cộng đồng thiểu số sẽ không thể biết chính xác được.

Những tiểu bang có cộng đồng di dân lớn sợ rằng họ sẽ mất sự tài trợ của liên bang và không có số dân biểu tương xứng trong quốc hội nếu dân số trong tiểu bang không thể đếm chính xác. Hơn 24 triệu người có thể tránh tham gia Điều Tra Dân Số năm 2020 để bảo vệ thông tin của họ có thể bị chia sẻ với cơ quan ICE. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các chương trình liên bang, chẳng hạn như trợ giúp y tế Medicaid, trợ giúp chương trình thuê nhà giá rẻ Section 8 Housing và  chương  trình ăn trưa trong các trường học. Nó cũng sẽ giảm số tiền trợ giúp có sẵn cho các cộng đồng trong tình trạng khẩn cấp, chẳng hạn như lũ lụt, bão tố hoặc những thiên tai khác.

Số người ở quá hạn nhiều hơn người vượt biên giới bất hợp pháp.

Từ năm 2007, số người di dân bất hợp pháp gia tăng vì ở quá hạn chiếu khán nhiều hơn số người vượt biên giới bất hợp pháp.

Có 1 triệu 600 ngàn di dân bất hợp pháp bị bắt tại biên giới trong năm 2000. Con số này giảm xuống 310.000 người trong năm 2017. Ngược lại, Bộ Nội An cho biết có 700.000 ngọai kiều đến Hoa Kỳ bằng máy bay hoặc tàu thủy đã ở quá hạn chiếu khán từ tháng Mười 2016 đến tháng Chín 2017.

Việc ở quá hạn chiếu khán tăng nhiều hơn số di dân nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp mỗi năm. Việc ở qúa hạn chiếu khán chỉ chiếm 34% số người nhập cảnh bất hợp pháp tại Hoa Kỳ trong năm 2004, nhưng đã tăng 66% so với người nhập cư bất hợp pháp trong năm 2014. Trong năm 2014, ước lượng có 4 triệu 600 ngàn đã ở quá hạn chiếu hạn trong số 11 triệu di dân sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Cập Nhật Câu Trả Lời Khi Đi Thi Quốc Tịch

Qúy vị có đang chuẩn bị nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ không?  Khi qúy vị học về phần thi những câu trả lời về lịch sử và dân sự Hoa Kỳ, cần ghi nhớ những câu trả lời mới nhất. Đó là những câu trả lời những câu hỏi về sự thay đổi sau những cuộc bầu cử trong tiểu bang và liên bang:

Câu hỏi số 20: Một trong những Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ trong tiểu bang của bạn là ai?

Trả lời: Những thượng nghị sĩ của tiểu bang California là bà Dianne Feinstein và bà Kamala D. Harris.

Câu hỏi số 23: Cho biết tên Dân biểu của qúy vị.

Trả lời: Câu trả lời chính xác tùy theo nơi quý vị cư ngụ. Có 53 Dân biểu quận trong tiểu bang California.

Câu hỏi số 43: Thống đốc tiểu bang California của qúy vị là ai?

Trả lời: Tân Thống đốc tiểu bang California là ông Gavin Newsom.

Câu hỏi số 47: Tên của chủ tịch Hạ viện là gì?

Trả lời: Bà Nancy Pelosi.

Bảng So Sánh Chi Phí Sinh Họat Năm 2019

Qúy vị có đang nghĩ sẽ sống ở nước ngòai không? Sau đây là một số thống kê về phí tổn sinh họat của 433 thành phố trên thế giới.

Sáu thành phố được xem có phí tổn sinh họat cao nhất thế giới đều nằm ở nước Thụy Sĩ. Thành phố San Francisco đứng hạng 15. Thành phố Los Angeles hạng 39. Sacramento đứng hạng 42 và thành phố San Jose hạng thứ 50.

Nhìn về Đông Nam Á, chúng ta thấy thành phố có mức phí tổn sinh họat cao nhất là Bangkok ở Thái Lan đứng hạng 216 trong số 433 thành phố. Thành phố Phnom Penh của Cam Bốt đứng hạng 258. Thành phố Kuala Lumpur của Mãi Lai đứng hạng 291. Thành phố Hà Nội của Việt Nam hạng 316, và thành phố Manila của nước Phi Luật Tân đứng hạng 317. Còn thành phố Sài Gòn đứng hạng 323.

Đứng cuối bảng xếp hạng, từ hạng 410 đến 433, chúng ta sẽ thấy có 23 thành phố có mức phí tổn sinh họat thấp nhất (có nghĩa là nghèo nhất). Những thành phố này đều nằm ở hai nước Ấn Độ và Pakistan.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Trong năm 2019, liệu đảng Dân Chủ có thể thông qua luật Cải Tổ Di Trú Tòan Diện không?

- Đáp: Những luật mới bắt buộc phải được chấp thuận bởi Thượng viện và Hạ viện trước khi được chuyển qua tổng thống ký thuận. Chúng ta không kỳ vọng cả hai viện quốc hội sẽ đồng ý bất cứ luật di trú mới nào trong năm 2019 và 2020.

- Hỏi: Có một số dân biểu nào đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại tiểu bang California không?

- Đáp: Dân biểu của thành phố San Jose là bà Zoe Lofgren. Dân biểu Ro Khanna đại diện cho những thành phố Sunnyale, Milpitas và Fremont. Cho thành phố Santa Ana là dân biểu Lou Correa và cho hai thành phố Westminster và Garden Grove là dân biểu Alan Lowenthal. Còn những dân biểu khác có thể tìm trên địa chỉ mạng điện tử: https://govtrack.us/congress/members.

- Hỏi: Bà Nancy Pelosi, tân chủ tịch Hạ viện, có nói về việc luận tội tổng thống. Điều này có thể xảy ra không?

- Đáp: Phải có hai phần ba số phiếu thuận của thượng viện mới có thể luận tội tổng thống. Hiện nay, đảng Cộng hòa chiếm 53 số nghế và đảng Dân chủ chiếm 47 ghế tại Thượng viện. Rất khó khi đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế tại Thượng viện sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội (bãi nhiệm) tổng thống.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com
Thứ Bảy, 02 Tháng Tám 2025(Xem: 7227)
(Robert Mullins International) Trước giờ, cựu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam (Vietnam Communist Party- VCP) có nhiều cách để xin được miễn (làm đơn I-601). Một trong những cách là chứng minh họ có tư cách “không đáng kể” trong Đảng — tức là họ chỉ là đảng viên trên danh nghĩa, không tích cực ủng hộ tư tưởng của Đảng và hầu như chỉ tham gia họp định kỳ. Những người này không tin vào Chủ nghĩa Cộng sản, nhưng tham gia vào Đảng là do yêu cầu công việc hoặc để phát triển sự nghiệp. Trong trường hợp đó, Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu nộp đơn xin miễn trừ I-601 — trừ khi có thể chứng minh rằng họ đã rời khỏi Đảng ít nhất 5 năm trước khi Lãnh sự quán nhận được đơn DS-260.
Thứ Bảy, 26 Tháng Bảy 2025(Xem: 7086)
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang phải thụ lý khối lượng hồ sơ tồn đọng lớn chưa từng thấy - lên tới 11.3 triệu hồ sơ đang chờ duyệt xét. Do số lượng tồn đọng ngày càng tăng, những người nộp đơn phải chờ đợi lâu hơn, đôi khi kéo dài lên đến nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm so với dự kiến. Các luật sư di trú khuyên nên nộp đơn ngay từ bây giờ, trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn - và chắc chắn nó sẽ tồi tệ hơn. Chính sách của chính quyền TT Trump nhằm tăng cường kiểm tra gian lận trong hồ sơ đang làm chậm đáng kể thời gian duyệt xét và gây ra tình trạng tồn đọng lớn. Ngoài ra, chính quyền Trump cũng đã yêu cầu Sở Di trú chậm xét duyệt một số trường hợp nhất định. Do đó hệ thống Sở di trú nhanh chóng rơi vào tình trạng tồn đọng lớn.
Thứ Bảy, 19 Tháng Bảy 2025(Xem: 7092)
(Robert Mullins International) Ngày 24 tháng 6 năm 2025 — Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hiện đã cho phép chính quyền Trump trục xuất người di dân sang một “nước thứ ba”, tức là một quốc gia không phải là quê hương của họ. Tòa án Tối cao đã hủy bỏ phán quyết của một thẩm phán tòa án liên bang ở Boston. Phán quyết này cho rằng những người di dân được lên lịch bị trục xuất sang nước thứ ba cần được trao cho cơ hội giải thích với giới chức rằng họ có lý do chính đáng để tin rằng họ sẽ bị ngược đãi hoặc tra tấn ở quốc gia thứ ba đó. Phán quyết này lập tức ảnh hưởng đến một nhóm tám người đàn ông đến từ các quốc gia bao gồm Myanmar, Cuba, Việt Nam và Mexico – là những người có lịch bị trục xuất sang Nam Sudan, dù chỉ có một người trong số họ là công dân Nam Sudan. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước đó đã khuyến cáo công dân Hoa kỳ không nên đến Nam Sudan do tình hình tội phạm, bắt cóc và xung đột vũ trang.
Thứ Bảy, 12 Tháng Bảy 2025(Xem: 7503)
(Robert Mullins International) Vào tháng 7 năm 1868, Tu chính án thứ Mười bốn đã được bổ túc vào Hiến pháp Hoa Kỳ. Tu chính án này bảo đảm quyền công dân Hoa kỳ cho tất cả trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ, kể cả những người từng là nô lệ. Ngoại lệ duy nhất là con của các nhà ngoại giao. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2025, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh đối với những trẻ em sinh ra từ cha mẹ là người di dân bất hợp pháp hoặc người ở Hoa kỳ với chiếu khán du lịch. Ngay sau khi sắc lệnh được ban hành, đã có nhiều vụ kiện chống lại sắc lệnh này. Kết quả là một tòa án liên bang Quận phán quyết rằng quyền công dân theo nơi sinh không thể bị chấm dứt cho đến khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ quyết định cho vấn đề này.
Thứ Bảy, 05 Tháng Bảy 2025(Xem: 7561)
(Robert Mullins International) Ông Trump và ông Miller nói rằng người di dân đang xâm lược California. Người dân sống ở California và chính quyền California nói rằng không có cuộc xâm lược nào cả. Chúng ta nên tin ai? Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia California đến Los Angeles. Ông cho biết quân đội cần phải "giải phóng" Los Angeles khỏi "cuộc xâm lăng của người di dân". Stephen Miller, Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng, một người có quan điểm mạnh mẽ phản đối di dân, cho rằng Los Angeles là bằng chứng cho thấy người di dân phá vỡ xã hội như thế nào. Có thực sự có một cuộc xâm lăng của người di dân ở Los Angeles không? Lực lượng quân đội di dân ở đâu? Họ sử dụng vũ khí gì? Quốc gia nào đã gửi quân đội đến? Không có câu trả lời. Vì vậy, không cần phải gửi 700 Thủy quân lục chiến và 4.000 Vệ binh Quốc gia đến Los Angeles.
Thứ Bảy, 28 Tháng Sáu 2025(Xem: 7883)
(Robert Mullins International) 19 tháng 6 năm 2025. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tiếp tục lên lịch hẹn chiếu khán cho sinh viên quốc tế, nhưng sẽ yêu cầu tất cả đương đơn phải mở (chế độ công khai) tài khoản mạng xã hội của họ để có thể tra xét kỹ lưỡng hơn. Bộ Ngoại giao đã chỉ thị các viên chức lãnh sự mở rộng việc tra xét phương tiện truyền thông mạng xã hội của đương đơn và tìm kiếm bất kỳ bằng chứng nào về thái độ thù địch đối với công dân, văn hóa, chính phủ, các tổ chức hoặc hệ thống dân chủ của Hoa Kỳ. Việc kiểm tra này sẽ áp dụng cho tất cả sinh viên xin chiếu khán diện F, M hoặc J. Nếu đương đơn nào từ chối mở tài khoản mạng xã hội của họ, các viên chức lãnh sự sẽ hiểu rằng đương đơn này đang cố gắng che giấu điều gì đó. Trong trường hợp này, đơn xin chiếu khán sẽ bị từ chối.
Thứ Bảy, 21 Tháng Sáu 2025(Xem: 7629)
(Robert Mullins International) Ngày 01 tháng 06 năm 2025. Chính quyền ông Trump đã nói về chiếu khán Thẻ Vàng, cho phép những người giàu có trở thành công dân Hoa kỳ nếu họ sẵn sàng chi 5 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, năm tháng sau khi thông tin về loại chiếu khán này xuất hiện, nó vẫn chưa tồn tại và vẫn chưa có cách nào để nộp đơn. Các chuyên gia thấy rằng nó có thể không tồn tại. Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick đã đưa ra một số tuyên bố sai sự thật về việc bán 1,000 chiếu khán Thẻ Vàng chỉ trong một ngày, và việc nộp đơn xin chiếu khán Thẻ Vàng sẽ có sẵn "trong vòng một tuần". Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Thẻ Vàng của Trump sẽ không bao giờ xảy ra. Quốc hội phải phê duyệt bất kỳ loại chiếu khán mới nào và ban hành các luật thuế mới. Nhưng hiện tại, không có dự luật nào về chiếu khán Thẻ Vàng đang được xem xét tại Quốc hội.
Thứ Bảy, 14 Tháng Sáu 2025(Xem: 7352)
(Robert Mullins International) Ngày 28 tháng 5 năm 2025: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ thị cho các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ trên toàn thế giới ngừng duyệt xét chiếu khán sinh viên mới trong khi đang làm việc để mở rộng quy trình "kiểm tra và sàng lọc trên mạng xã hội" đối với tất cả những đương đơn xin chiếu khán sinh viên mới. Lệnh mới này nhằm tạm thời dừng việc duyệt xét chiếu khán sinh viên mới được đưa ra vào thời điểm chính quyền Trump đã hủy bỏ nhiều chiếu khán du học sinh nước ngoài đã có mặt tại Hoa Kỳ. Ông Trump cũng đã cố gắng ngăn chặn sinh viên nước ngoài học tại Đại học Harvard. Nỗ lực đó đã bị một thẩm phán liên bang tạm thời ngăn chặn. Trong năm học 2024/2025, gần 7,000 sinh viên quốc tế từ 147 quốc gia đã đăng ký học tại Harvard. Họ chiếm 27 phần trăm trên tổng số sinh viên của trường.
Thứ Bảy, 07 Tháng Sáu 2025(Xem: 8250)
Ngày 25 tháng 5 năm 2025. Chính quyền của ông Trump đã trục xuất bất hợp pháp một số nam giới người châu Á đến Nam Sudan. Các luật sư đại diện cho những người này cho biết một chuyến bay quân sự của Hoa Kỳ chở khoảng một tá người, bao gồm công dân Lào, Thái Lan, Myanmar, Mexico và Việt Nam, đã hạ cánh xuống Nam Sudan vào ngày 20 tháng 5. Bộ An ninh Nội địa cho biết chuyến bay có một người đàn ông Việt Nam, Tuan Thanh Phan, người đã bị kết tội giết người cấp độ một và hành hung cấp độ hai và bị kết án 22 năm tù. Một thẩm phán di trú đã ra lệnh trục xuất Phan về Việt Nam vào năm 2009. Phan đã không kháng cáo lệnh trục xuất của mình. Có khả năng chính phủ Việt Nam đã từ chối chấp nhận cho anh ta trở về Việt Nam, vì vậy anh ta vẫn ở lại Hoa Kỳ. Anh ta đã bị Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) bắt giữ vào đầu tháng 5. Không rõ tại sao anh ta lại bị trục xuất đến Nam Sudan thay vì Việt Nam.
Thứ Bảy, 31 Tháng Năm 2025(Xem: 8658)
(Robert Mullins International) 04 tháng 4 năm 2025. Các viên chức liên bang đang âm thầm hủy chiếu khán của một số sinh viên đại học quốc tế. Điều này khiến các viên chức đại học lo ngại. Họ cho biết chính quyền Trump đang sử dụng các chiến lược mới và lý do không rõ ràng để đẩy một số sinh viên ra khỏi đất nước. Tại sao chiếu khán sinh viên bị hủy? Một số sinh viên đã mất chiếu khán vì các hành động ủng hộ người Palestine, hoặc các tội nhẹ, thậm chí là vi phạm giao thông. Những sinh viên khác không biết lý do vì sao chiếu khán của họ lại bị hủy. Tại Đại học Tiểu bang Minnesota, năm sinh viên nước ngoài đã bị mất chiếu khán vì những lý do không rõ ràng. Tình cờ, trường đại học phát hiện ra việc hủy chiếu khán khi đang kiểm tra một sinh viên có chiếu khán bị hủy vì lái xe khi say rượu.