Những Cuộc Bố Ráp Di Trú Lớn Tại Hoa Kỳ Bắt Đầu Từ Ngày 14 tháng Bảy - LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 8-2019

Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 201918:21(Xem: 10418)
Những Cuộc Bố Ráp Di Trú Lớn Tại Hoa Kỳ Bắt Đầu Từ Ngày 14 tháng Bảy - LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 8-2019
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp.

(Robert Mullins International) Các cuộc bố ráp những gia đình di dân không có giấy tờ hợp lệ bắt đầu từ ngày 14 tháng Bảy năm 2019 tại 10 thành phố lớn. Những vụ ruồng bắt  này sẽ do cơ quan Thi Hành Luật Di Trú và Thuế Quan (ICE) thực hiện trong nhiều ngày kể từ 14 tháng Bảy.

Các nhân viên ICE đang nhắm tới ít nhất 2.000 di dân đang bị lệnh trục xuất nhưng vẫn còn ở lại Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Trong tháng 6 vừa qua, các nhân viên ICE nói rằng những chiến dịch này sẽ nhắm vào những di dân không có giấy tờ hợp lệ vừa mới đến Hoa Kỳ, với mục đích làm giảm làn sóng các gia đình ở Trung Mỹ đến biên giới phía Tây Nam.

Cơ quan ICE tuyên bố trước đây rằng họ nhắm vào việc bắt giữ những người có lịch sử phạm tội nhưng bất cứ di dân nào phạm luật Hoa Kỳ cũng sẽ là đối tượng bị bắt giữ.

Những gia đình di dân nào bị bắt giữ sẽ bị giam giữ cùng một chỗ, và nếu có thể được, sẽ bị giữ ở các trung tâm tạm giam ở hai tiểu bang Texas và Pennsylvania. Nhưng vì không đủ chỗ, một số gia đình có thể sẽ ở tại các phòng khách sạn cho đến khi việc ra đi được ấn định.

Bảo vệ Thẻ Xanh khi có những chuyến du lịch dài hạn

Người ta ít khi nào nghĩ đến việc sẽ làm gì khi bị cơ quan Kiểm Sóat Biên Phòng và Thuế Quan (CBP) chất vấn tại phi trường khi họ trở về Hoa Kỳ sau một chuyến xuất ngọai lâu ngày. Chúng tôi đã có dịp đề cập vấn đề này trước đây nhưng cảm thấy rằng vấn đề này nên được nhắc lại. Bây giờ là một giai đọan mới. Các nhân viên di trú được Tòa Bạch Ốc khuyến khích thực hiện những điều khó khăn đối với người di dân, dù là hợp pháp hay bất hợp pháp. Trong những ngày này, tất cả thường trú nhân ở Hoa Kỳ đi du lịch trong thời gian kéo dài nên cẩn trọng hơn và chuẩn bị đối phó với các nhân viên kiểm soát biên phòng CBP khi họ trở lại Hoa Kỳ.

Bất cứ ai luân phiên cư ngụ 6 tháng trong một năm ở Việt Nam và 6 tháng ở Hoa Kỳ nên mang theo rất nhiều bằng chứng không bỏ nơi cư ngụ ở Hoa Kỳ. Thẻ Xanh là dành cho việc Thường Trú ở Hoa Kỳ, chứ không dùng để thăm viếng Hoa Kỳ.

Luật tổng quát là thường trú nhân nên duy trì nơi sinh sống chính ở Hoa Kỳ, nói chung là phải ở trên 6 tháng mỗi năm, và những chuyến xuất ngọai không nên quá 180 ngày có thể là đối tượng bị điều tra nhiều hơn. Những chuyến đi thường xuyên, mặc dù không quá 180 ngày, vẫn có thể làm cho Sở di trú chất vấn về quyền giữ thẻ xanh của một thường trú nhân.

Giấy Phép Tái Nhập Cảnh (Re-entry permit) cho phép thường trú nhân ở ngòai Hoa Kỳ đến 2 năm và có thể tái nhập cảnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó không phải là điều đương nhiên được tái nhập cảnh. Và giấy phép tái nhập cảnh này sẽ vô dụng nếu không có bằng chứng duy trì nơi ở tại Hoa Kỳ. Đối với việc vắng mặt hai năm, cơ quan biên phòng CBP nhiều phần sẽ hỏi người này đã làm gì ở Việt Nam, làm công việc gì, có tài sản ở Việt Nam không, liên hệ thân nhân ở Việt Nam ra sao. Cơ quan CBP cũng có thể hỏi về công việc của người này ở Hoa Kỳ, tài sản ở Hoa Kỳ và liên hệ thân nhân mà người này có ở Hoa Kỳ, kèm theo những bằng chứng duy trì nơi cư trú ở Hoa Kỳ.

Nếu thời gian vắng mặt lâu dài để săn sóc người thân có sức khỏe đau yếu, cần có giấy xác nhân của bác sĩ điều trị, hồ sơ bệnh viện hoặc những báo cáo khám nghiệm cùng với chứng minh sự liên hệ sẽ giúp ích rất nhiều. Thuế lợi tức ở Hoa Kỳ cũng chứng minh được sự cư trú ở Hoa Kỳ.

Những điều khác cũng có thể hữu ích là bằng chứng về những tài sản cá nhân hoặc bất động sản ở Hoa Kỳ mà họ là chủ nhân, thư mời làm việc, bằng chứng được trả lương, sổ chi phiếu ngân hàng và các bản báo cáo ngân hàng, dùng thẻ tín dụng (credit card), làm chủ những cổ phần (stock) ở Hoa Kỳ, những bằng chứng bảo hiểm, bằng chứng trả tiền đều đặn những khỏan nợ lâu dài liên tục như trả góp tiền mua nhà và mua xe hơi, bằng lái xe hoặc căn cước của tiểu bang, v.v...

Luật đề nghị về Gánh Nặng Xã Hội

Đã có nhiều bàn bạc và cũng có nhiều nhầm lẫn về luật đề nghị về Gánh Nặng Xã Hội. Trước hết, điều quan trọng cần nhớ đây mới chỉ là một luật được đề nghị, có nghĩa là chưa thành luật chính thức. Thứ hai, sau khi dự luật này chính thức được ban hành với văn bản sau cùng, thì chắc chắn những tổ chức họat động về di trú sẽ đưa việc này ra tòa.

Hiện tại, nếu qúy vị đang nộp đơn xin quy chế thường trú nhân, những lợi ích công cộng bị cấm là tiền trợ cấp xã hội SSI, trợ giúp tiền mặt từ chương trình Trợ Giúp Tạm Thời Những Gia Đình Cần Được Giúp Đỡ (tức Temporary Assistance for Needy Families - TANNF) , tem phiếu thực phẩm (food stamp), Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trẻ Em Của Tiểu Bang (tức State Child Health Insurance - SCHIP) và trợ giúp công cộng bao gồm trợ giúp y tế Medicaid được dùng cho thời gian săn sóc lâu dài như ở trong viện dưỡng lão hoặc viện tâm thần.

Luật đề nghị cũng sẽ bao gồm phụ cấp lợi tức thấp săn sóc y tế Medicare Part D, chương trình lựa chọn phụ cấp nhà cửa Section 8, trợ giúp thuê nhà theo dự án Section 8 và nhà ở công cộng.

Một luật đề nghị khác - nhưng vẫn chưa thành luật - là hành pháp Trump đang tiến đến việc sọan thảo một điều luật trục xuất người có thẻ xanh dùng sự trợ giúp của chính phủ trong 5 năm kể từ ngày nhập cảnh. Những lợi ích công cộng này sẽ bao gồm trợ cấp xã hội SSI, chương trình tem phiếu thực phẩm, trợ giúp nhà ở Section 8, nhiều lợi ích về trợ giúp y tế Medicaid và chương trình Trợ Giúp Tạm Thời Những Gia Đình Cần Được Giúp Đỡ.

Nhiều di dân bỏ những quyền lợi về thực phẩm và y tế vì luật đề nghị về Gánh Nặng Xã Hội

Luật đề nghị về gánh nặng xã hội đang làm cho những gia đình di dân - kể cả công dân Hoa Kỳ - tránh né hoặc từ bỏ những lợi ích được chính phủ cấp về thực phẩm và y tế. Họ sợ rằng dùng những lợi ích này sẽ làm cho gia đình không thể có quy chế thường trú nhân.

Một nghiên cứu cho thấy hơn 13% người lớn trong những gia đình di dân nói rằng họ không tham gia những chương trình công cộng như tem phiếu thực phẩm và trợ giúp nhà ở vì e ngại rằng luật "gánh nặng xã hội" mới sẽ gây khó cho họ không thể có thẻ xanh. Số di dân được phúc trình đã tăng đến 21% trong những gia đình có lợi tức thấp. Bản phúc trình này dựa trên những cuộc phỏng vấn với khỏang 2.000 người di dân.

Dân biểu Nanette Barragán của tiểu bang California, tiểu bang có dân số sinh đẻ ở ngọai quốc đông nhất tại Hoa Kỳ, nói rằng bản phúc trình này cho thấy luật đề nghị về gánh nặng xã hội từ ước muốn của Tổng thống Trump đã có hiệu quả rõ rệt: Đó là tổng thống muốn tạo nỗi lo sợ trong những cộng đồng di dân khắp nơi ở Hoa Kỳ.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 8-2019

(1) - IR-1, IR-2, IR-5: Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực

(2) - Diện F-1: Con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/07/2012 (Tăng 10 tuần)

(F-1  Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/03/2013)

(3) - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: (Hiệu Lực)

(F2A Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/06/2019)

(4) - Diện F2B: Con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 01/01/2014 (Tăng 4 tuần)

(F2B Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/09/2014)

(5) - Diện F-3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 22/06/2007 (Tăng 14 tuần)

(F3 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 22/12/2007)

(6) - Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/10/2006 (Tăng 14 tuần)

(F4 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 15/12/2006)

(7) - Diện Đầu Tư Định Cư EB-5 (trực tiếp/hoặc gián tiếp qua Trung Tâm Vùng): 01/10/2014 (Giảm 2 năm)

(8) - Tu Sĩ-SR: (Luôn luôn hiệu lực)

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Từ ngữ "bố ráp trục xuất tập thể" có nghĩa gì?

- Đáp: Nó có nghĩa là cơ quan Thi Hành Luật Di Trú và Thuế Quan (ICE) sẽ dự tính bắt giữ và trục xuất hai hoặc ba ngàn ngọai kiều phạm tội đang ở trong danh sách bị trục xuất. Thêm vào đó, Ken Cuccinelli, Giám đốc Sở di trú USCIS, tuyên bố rằng những công tác này sẽ bắt đầu trục xuất một triệu di dân bất hợp pháp đã từng được lệnh chính thức phải rời khỏi nước này, nhưng có vẻ như không thể thực hiện được.

- Hỏi: Không có luật nào cho phép thường trú nhân sống ở ngọai quốc và duy trì nơi thường trú của họ bằng cách viếng thăm Hoa Kỳ một năm một lần sao?

- Đáp: Đây chỉ là một huyền thọai và không bao giờ thành luật. Để duy trì nơi thường trú, một người phải cho thấy họ đang cư trú thường xuyên và có nhà ở Hoa Kỳ và không bao giờ từ bỏ.

- Hỏi: Khi nào luật đề nghị về Gánh Nặng Xã Hội có hiệu lực?

- Đáp: Có lẽ sẽ không xảy ra cho đến sau tháng 11 năm 2020 và có thể sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng Tòa Bạch Ốc đã đạt được mục đích của họ. Luật đề nghị này đã tạo nên sự lo sợ trong cộng đồng di dân và nó cũng cho thấy căn bản của ông Trump là cố gắng thực hiện những cam kết khi vận động tranh cử tổng thống.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com
Thứ Hai, 05 Tháng Sáu 2023(Xem: 47)
(Robert Mullins International) Các lãnh sự quán đang vật lộn để quay trở lại thời gian duyệt xét như trước khi Covid, nhưng ở nhiều quốc gia, tiến độ vẫn còn chậm. Vì vậy, nhiều người vẫn hỏi: Diện nào nhanh hơn, chiếu khán hôn phu hôn thê hay vợ chồng? Vào năm 2023, thời gian duyệt xét cho cả 2 loại chiếu khán diện hôn phu hôn hôn thê và vợ chồng gần như giống hệt nhau. Điều này dẫn đến nhiều người trực tiếp nộp đơn xin chiếu khán diện vợ chồng. Trước đại dịch, chiếu khán diện hôn phu hôn thê thường được duyệt xét nhanh hơn nhiều - đôi khi nhanh hơn từ 6 đến 7 tháng so với chiếu khán diện vợ chồng. Tuy nhiên, vào năm 2023, cả hai đều mất một khoảng thời gian gần như bằng nhau.
Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023(Xem: 182)
(Robert Mullins International) Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm: -Kiểm tra trang web của Sở di trú để biết các thông tin cập nhật trước khi bạn gửi đơn I-765. -Kiểm tra Mẫu I-20, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư, được ký tên, ghi ngày tháng và xác thực cho phép làm việc. -Nộp đơn trực tuyến. -Gửi Đơn I-765 trong vòng 30 ngày hoặc 60 ngày kể từ ngày Mẫu I-20 được cấp bởi Viên chức được chỉ định của nhà trường. -Gửi Mẫu I-20 đã hoàn thành đúng cách cùng với Đơn I-765 cùng một lúc. -Cập nhật địa chỉ gửi thư của bạn cho cả Sở di Trú và Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS)
Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2023(Xem: 318)
(Robert Mullins International) Nhiều trang web cung cấp hướng dẫn về cách kết hôn trực tuyến ở hạt Utah. Chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số điểm chính về thủ tục này. Các cặp đôi quyết định kết hôn trực tuyến ở Utah và dùng cuộc hôn nhân đó được công nhận cho mục đích di dân vào Hoa Kỳ có thể làm như vậy. Tuy nhiên, trước khi Đơn I-130 có thể được nộp bởi người phối ngẫu là công dân Hoa Kỳ, cặp đôi đó phải có trải qua cuộc chung sống vợ chồng. Nếu cặp đôi không có trải qua cuộc chung sống vợ chồng, Đơn I-130 sẽ bị Sở di trú Hoa kỳ từ chối. Sở di trú sẽ xem xét cuộc hôn nhân đã trải qua cuộc chung sống vợ chồng nếu cả hai thành viên của cặp đôi ở cùng một nơi, vào cùng một thời điểm, SAU đám cưới. Bạn không cần phải cung cấp thêm các bằng chứng riêng tư rằng đã trải qua cuộc chung sống vợ chồng.
Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2023(Xem: 283)
(Robert Mullins International) Kể từ tháng 1 năm 2021, số ca tử vong do COVID-19 đã giảm 95% và số ca nhập viện giảm gần 91%. Trên toàn cầu, số ca tử vong do COVID-19 đang ở mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Chính quyền đã chấm dứt các yêu cầu về chủng ngừa COVID-19 đối với khách du lịch hàng không quốc tế vào ngày 11 tháng 5. Các yêu cầu về chủng ngừa COVID-19 đã hỗ trợ và tăng cường việc chủng ngừa trên toàn quốc, và trọng tâm là việc chủng ngừa đã cứu sống hàng triệu mạng người.
Chủ Nhật, 07 Tháng Năm 2023(Xem: 493)
(Robert Mullins International) Ngày 3 tháng 5 năm 2023. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã chính thức triển khai chương trình “Đơn giản hóa việc nhập cảnh”mà đã được thử nghiệm ở nhiều thành phố khác nhau từ năm 2021 đến năm 2022. Mục đích là để làm nhanh gọn thủ tục nhập cảnh cho du khách quốc tế tại tất cả 238 sân bay đến ở Hoa Kỳ. Theo chương trình Nhập cảnh đơn giản hóa, CBP không còn đóng con dấu khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ và hiện sẽ chỉ cấp Mẫu I-94 điện tử trên trang web của mình. Cư dân không phải là người định cư của Hoa Kỳ nên thường xuyên kiểm tra trực tuyến Mẫu I-94 của họ khi họ trở về sau chuyến du lịch quốc tế. Mẫu I-94 rất quan trọng để xác định cá nhân có thể ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu. Giờ đây, những người không phải định cư khi tiến hành thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu cùng với các giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, chưa hết hạn của họ và sẽ được trả lại hộ chiếu mà không cần đóng con dấu nhập cảnh ghi nhận họ đã nhập cảnh vào quốc gia này.
Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023(Xem: 460)
(Robert Mullins International) Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tăng lệ phí xin chiếu khán để hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng và các hoạt động lãnh sự của mình. Để đáp ứng cho các nhu cầu hoạt độngthì cần phải dựa vào lệ phí của người dùng. Lần cập nhật lệ phí gần đây nhất là vào năm 2012 và 2014. Vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, phí duyệt đơn xin chiếu khán diện không định cư (NIV) sẽ tăng. Tất cả những người xin chiếu khán phải trả số tiền lệ phí có hiệu lực vào ngày nộp thanh toán của họ. Các thay đổi chính về lệ phí được thực hiện theo quy định như sau: • Các đơn xin chiếu khán NIV, loại không dựa trên đơn bảo lãnh như B1-2 và F-1 sinh viên, sẽ tăng từ $160 lên $185 • L-1 và chiếu khán làm việc tôn giáo không định cư sẽ tăng từ $190 lên $205 • Chiếu khán loại E dành cho các nhà đầu tư sẽ tăng từ $205 lên $315
Chủ Nhật, 23 Tháng Tư 2023(Xem: 522)
(Robert Mullins International) Ba năm sau khi đại dịch bắt đầu, thị trường lao động nóng đỏ cuối cùng cũng bắt đầu hạ nhiệt. Trong thời kỳ đại dịch, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động là do số lượng người di dân giảm. Người di dân thường chiếm phần lớn trong việc tăng trưởng lực lượng lao động. Tuy nhiên dòng người di dân vào Hoa Kỳ đã tăng lên trong khoảng một năm qua. Các hạn chế đi lại do đại dịch đã kết thúc và Lãnh sự quán và Sở di trú Hoa Kỳ đã bắt đầu thụ lý các hồ sơ tồn đọng. Mối liên hệ giữa di dân và thị trường lao động là rất rõ ràng. Điều hiển nhiên trong thời kỳ đại dịch, những người lao động nhập cư đã đảm nhiệm rất nhiều công việc ở tuyến đầu, chẳng hạn như là người làm công việc chăm sóc ban ngày, y tá và bác sĩ, và cũng như những người đóng gói và giao hàng.
Thứ Hai, 17 Tháng Tư 2023(Xem: 567)
(Robert Mullins International) Những người di dân Trung Quốc, lo lắng về kinh tế và áp bức chính phủ, đang thực hiện những hành trình nguy hiểm đến Hoa Kỳ với số lượng lớn hơn trước. Con số càng ngày càng tăng những người Trung Quốc vượt biên vào Hoa Kỳ mà không có chiếu khán, thường được thực hiện bằng các hành trình nguy hiểm qua một số quốc gia và dùng mạng xã hội làm hướng dẫn. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là những người thuộc tầng lớp bậc trung, họ chỉ cảm thấy rằng các cơ hội ở Trung Quốc đang giảm dần, và tình hình chính trị đã trở nên rủi ro hơn rất nhiều. Vì vậy, họ đang tìm mọi cách để thoát khỏi Trung Quốc.
Thứ Hai, 10 Tháng Tư 2023(Xem: 491)
(Robert Mullins International) Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2023, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ loại bỏ yêu cầu lấy dấu vân tay và lệ phí 85 Mỹ kim đối với những Đương đơn I-526E, Đơn xin di dân của các Nhà đầu tư Trung tâm vùng. Đương đơn không còn cần phải nộp lệ phí cho các dịch vụ lấy dấu vân tay cùng với Đơn I-526E của họ. Kể từ năm 2022, Sở Di Trú đã nhận được khoảng 980 đơn I-526E nộp kèm theo lệ phí lăn tay. Họ sẽ hoàn trả các khoản phí này trong thời gian tới. Người nộp đơn không cần phải liên hệ với Sở Di Trú để yêu cầu được hoàn lại tiền.
Chủ Nhật, 02 Tháng Tư 2023(Xem: 638)
(Robert Mullins International) Đạo luật Liêm chính và Cải tổ EB-5 (RIA) năm 2022 hiện cho phép các nhà đầu tư EB-5 hợp lệ và các thành viên gia đình phụ thuộc của họ nộp Mẫu I-485, Đơn xin Điều chỉnh Tình trạng cùng lúc khi nhà đầu tư EB-5 nộp Mẫu I- 526E, Đơn xin di dân của Nhà đầu tư Trung tâm vùng, hoặc ở bất kỳ thời điểm nào trước khi Mẫu I-526 được duyệt xét. Đối với những nhà đầu tư EB-5 trực tiếp trên thế giới, bao gồm công dân Việt Nam, được nộp hồ sơ xin điều chỉnh cùng lúc khi họ đang có mặt hợp lệ tại Hoa Kỳ. Trước khi có RIA, các nhà đầu tư EB-5 cần phải đợi Mẫu I-526 đã được duyệt xét trước khi hợp lệ để nộp Mẫu I-485, tạo ra sự chậm trễ từ 2 đến 3 năm hoặc hơn.