KHÁCH VIẾNG THĂM
8,017,441

Chiếu Khán P1 Cho Lực Sĩ Và Nghệ Sĩ Trong Ngành Giải Trí

Thứ Sáu, 12 Tháng Năm 200600:00(Xem: 107765)
Chiếu Khán P1 Cho Lực Sĩ Và Nghệ Sĩ Trong Ngành Giải Trí

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495


Thông tin này lấy từ mạng lưới của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ. Muốn có thêm chi tiết xin vào: http://hochiminh.usconsulate.gov>.

Chiếu khán (visa) P cho phép người mang chiếu khán được làm việc ở Hoa Kỳ trong một thời gian hạn định. Công ty hoặc một tổ chức nào khác ở Hoa Kỳ có ý định mướn họ cần phải trước tiên nộp mẫu đơn I-129 cho USCIS (Cơ quan di trú Hoa Kỳ) để được phép mướn một công nhân ngoại quốc. Nếu hồ sơ được chấp thuận, công ty sẽ được cấp mẫu đơn I-797 cho phép người nộp đơn xin chiếu khán.

Những người nộp đơn xin chiếu khán P phải nộp những giấy tờ thường được đòi hỏi nơi người nộp đơn xin chiếu khán du lịch. Ngoài ra họ còn phải chuẩn bị những điều sau đây:

- Bản gốc của tờ thông báo được chấp thuận của đơn I-129;

- Một bản sao của I-129 và tất cả tài liệu kèm theo (như đã nộp cho cơ quan di trú;

- Một bản sao của hợp đồng việc làm hoặc một lá thơ đề nghị cho việc làm và lá thơ chấp nhận, có ký tên, trong đó có nêu rõ thời hạn và điều kiện việc làm, cũng như lương bổng;

- Chứng minh việc làm/kinh nghiệm hiện tại hoặc trong quá khứ và cùi chi phiếu lương liên quan đến những việc làm chứng nhận rằng khả năng của người nộp đơn có thể thỏa mãn những đòi hỏi việc làm ở Hoa Kỳ;

- Bản gốc của học bạ và bằng cấp.

Người nộp đơn phải nhận thức được rằng có chiếu khán không bảo đảm được quyền nhập cảnh Hoa Kỳ. Cơ quan Bảo Vệ Biên Giới Và Thuế Quan Hoa Kỳ có quyền không cho phép nhập cảnh ở cảng nhập, dầu cho người nộp đơn có chiếu khán. Ngoài ra, nhân viên Cơ quan Bảo Vệ Biên Giới Và Thuế Quan Hoa Kỳ (mà không phải nhân viên lãnh sự), mới có thẩm quyền quyết định thời gian người sở hữu chiếu khán làm việc tạm thời trên lãnh thổ Hoa Kỳ là bao lâu.
 
Đơn phải được nộp càng sớm càng tốt, tuy nhiên không quá 6 tháng trước khi công việc được đề nghị bắt đầu. Nếu đơn không được nộp ít nhất là 45 ngày trước khi công việc bắt đầu, việc duyệt xét đơn và sau đó cấp chiếu khán có thể sẽ không được hoàn tất trước khi công việc ở hải ngoại bắt đầu, hoặc giấy phép cấp cho công việc trước đó chấm dứt.

Hỏi-Đáp Di Trú

Hỏi: Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ đã cấp bao nhiêu chiếu khán P hồi năm ngoái?

Đáp: Tòa Tổng Lãnh Sự đã cấp 5 chiếu khán "P" năm 2005. Những chiếu khán này hẳn đã được cấp cho những tên tuổi lớn trong ngành giải trí, như  Lam Trường hoặc Mỹ Linh.

Hỏi: Những nghệ sĩ không có tên tuổi lớn có cơ may được cấp chiếu khán "P" hay không?

Đáp: Câu trả lời có thể là "được", tùy theo kinh nghiệm của họ và giấy tờ mà họ và người chủ tương lai ở Hoa Kỳ cung cấp.

Hỏi: Nếu người nghệ sĩ đã làm xong công việc cho người chủ trước, họ có được nhận  công việc từ một người chủ khác không?

Đáp: Dạ được, nhưng chỉ khi nào người chủ kia nộp một đơn I- 129 mới và được chấp thuận.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 68AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 3438)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 2927)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 2380)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 3349)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 3846)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.
Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017(Xem: 3266)
Chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu giới hạn chiếu khán (visa) cấp cho bốn nước ở Á Châu và Phi Châu đã từ chối không nhận lại công dân của họ khi chính phủ Hoa Kỳ muốn trục xuất. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ nói rằng chính sách giới hạn cấp chiếu khán sẽ ảnh hưởng đến các nước Cam Bốt, Eritrea, Guinea và Sierra Leone. Những giới hạn này nhằm phản ứng lại những quốc gia "không cộng tác" để nhận lại những người mà Hoa Kỳ muốn họ phải ra đi.
Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2017(Xem: 3944)
Ông Trump đã tìm một số cách để tránh không phục vụ quân đội trong cuộc chiến tại Việt Nam. Đây có lẽ là lý do ông không hiểu chút nào về cảm nhận của người dân Việt Nam đã phải rời xa tổ quốc. Và cũng vì thế mà ông không hề do dự yêu cầu nhà nhà nước Việt Nam tăng tốc độ duyệt xét và nhận lại những người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 15 Tháng Tám 2017(Xem: 3336)
Từ 92% đến 98% số đầu tư lọai chiếu khán (visa) EB5 được thực hiện qua Trung Tâm Vùng. Điều này rất dễ hiểu. Những nhà đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng không cần làm bất cứ điều gì trong đề án đầu tư và yêu cầu đòi hỏi phải tạo công việc làm đều do trung tâm vùng trách nhiệm, chứ không từ người đầu tư. Cho đến nay, thực tế cho thấy việc đầu tư trong Trung Tâm Vùng ít mang lại rủi ro hơn đầu tư Trực Tiếp.
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017(Xem: 5321)
Dự luật RAISE mới là một văn kiện đã được sửa đổi nằm trong một dự luật về cải tổ di trú từng được đưa lên Hạ Viện vào tháng Hai, 2017 vừa qua. Vào thời điểm đó, Dự luật RAISE đã bị thất bại thảm hại ngay tại Hạ viện và chưa bao giờ được chuyển lên Thượng viện. Và bây giờ dự luật này lại tái xuất hiện và được Tổng thống Trump ủng hộ. Dự luật này sẽ thay đổi hệ thống cấp quy chế thường trú nhân bằng cách chọn những di dân nói được tiếng Anh và có năng khiếu cao.
Thứ Tư, 02 Tháng Tám 2017(Xem: 3049)
Qúy vị có biết thống kê về tệ nạn Bạo Hành Gia Đình ra sao không? Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 9 giây thì có một phụ nữ bị người bạn tình bạo hành. Trong 4 người phụ nữ thì có 1 người phải trải qua nạn bạo hành gia đình trong suốt cuộc đời của họ. Từ 40% đến 60% người Mỹ gốc Á Châu cho biết đang trải qua tình trạng bị ngược đãi thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ. Báo Tin Tức Thanh Niên tại Việt Nam cho biết có ít nhất 58% phụ nữ có chồng ở Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn bạo hành gia đình. Nhưng nếu qúy vị đang phải chịu đựng người hôn phối ngược đãi, qúy vị không hề cô độc.