Nvc Sẽ Định Ngày Phỏng Vấn Đơn Xin Chiếu Khán. Lịch Trình Chiếu Khán Di Dân Tháng 05-2008

Thứ Sáu, 16 Tháng Năm 200800:00(Xem: 86507)
Nvc Sẽ Định Ngày Phỏng Vấn Đơn Xin Chiếu Khán. Lịch Trình Chiếu Khán Di Dân Tháng 05-2008

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (gọi tắt là NVC) hiện đang giữ nhiệm vụ ấn định ngày phỏng vấn các đơn xin cấp chiếu khán (visa) di dân tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Đây là phương thức mới và một số thông tin chi tiết vẫn chưa được hoàn tất.

Trước đây, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia gửi hồ sơ từ Mỹ đến Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn, và khoảng hai, ba tháng sau, Lãnh sự sẽ gửi một hồ sơ gọi là "Packet 4" cho các đương đơn. Hồ sơ "Packet 4" bao gồm giấy hẹn ngày phỏng vấn và các hướng dẫn khám sức khỏe. Nhưng hiện nay, Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ vẫn tiếp tục gửi hồ sơ "Packet 4" đến một số đương đơn trong khoảng hai, ba tháng nữa. Và sau đó,  tất cả những cuộc hẹn phỏng vấn sẽ được gửi từ Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia.

Lá thư loan báo phương thức mới ấn định ngày phỏng vấn của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia cho các đương đơn biết địa chỉ trang điện tử mà họ có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và khám sức khỏe trước ngày phỏng vấn. Hiện nay, trang điện tử này chưa cho biết các thông tin liên lạc về việc khám sức khỏe ở Sài Gòn. Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ cho Văn phòng Robert Mullins International biết là việc khám sức khỏe sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy hay ở văn phòng Tổ Chức Di Trú Quốc Tế (gọi tắt là IOM). Các đương đơn chỉ cần cầm thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và thẻ căn cước của họ khi đến khám sức khỏe.

Vào lúc này, các hướng dẫn và thông tin của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia chỉ có thể bằng Anh ngữ, vì thế, các đương đơn phải nhờ những người thông thạo Anh ngữ giúp họ phẩn chuyển dịch ngoại ngữ để chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cho cuộc phỏng vấn.

Phương thức mới này đòi hỏi các đương đơn hiểu rõ để tránh hồ sơ bị trì hoãn sau khi họ nhận được thư hẹn phỏng vấn của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia. Họ chỉ có một vài tuần lễ để hoàn tất phần khám sức khỏe và cầm kết quả đến buổi phỏng vấn.

Năm nay là 2008. Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và Tòa Lãnh sự giả định rằng tất cả các đương đơn xin chiếu khán có thể tìm cách nào đó truy cập vào mạng lưới điện tử như là cách hoàn tất một phần trong tiến trình duyệt xét hồ sơ bảo lãnh. Hai tháng trước đây, Tòa Lãnh sự bắt đầu yêu cầu tất cả đương đơn xin chiếu khán du lịch và công vụ chọn ngày phỏng vấn trên mạng lưới điện toán. Hiện nay, thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia lại yêu cầu các đương đơn viếng thăm hai trang điện tử để tìm hiểu thông tin mà họ cần cho cuộc phỏng vấn. Và, bên cạnh những giả định rằng mọi người có thể truy cập vào các trang điện tử, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và Tòa Lãnh sự cũng lại giả định rằng các đương đơn đều có thể thực hiện sớm để hoàn tất các đòi hỏi trong ngày phỏng vấn!

Các văn phòng Robert Mullins International ở tiểu bang California và Sài Gòn đã chuẩn bị sẵn sàng các thông tin và nghiệp vụ hỗ trợ đương đơn xin chiếu khán có thể hoàn tất các thủ tục đòi hỏi để đáp ứng phương thức phỏng vấn mới của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia mà không bị chậm trễ.

Sau cùng, phương thức đổi mới của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia có thể được xem là sự cải tiến. Các cuộc phỏng vấn được ấn định nhanh hơn cách mà họ thực hiện trong quá khứ.

LỊCH TRìNH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 05-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5:  Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1:   Xét đến 08-03-2002 (Tăng 2 tuần)
C- Ưu tiên F2-A:  Xét đến 08-06-2003 (Tăng 4 tuần)
D- Ưu tiên F2-B:  Xét đến 01-06-1999 (Tăng 9 tuần)
E- Ưu tiên F3:      Xét đến 08-06-2000 (Tăng 2 tuần)
F- Ưu tiên F4:      Xét đến 08-08-1997 (Tăng 2 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Nếu đương đơn lo lắng việc nhận thư có ngày phỏng vấn xin chiếu khán, họ nên liên lạc với Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia hay Lãnh sự?

- Đáp: Họ nên bắt đầu liên lạc với Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia.

- Hỏi: Có vẻ như Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đang làm nhiều công việc mà Lãnh sự phải làm trước đây, tại sao vậy?

- Đáp: Làm như thế sẽ đỡ tốn kém hơn. Khi Bộ Ngoại Giao muớn một nhân viên Lãnh sự, họ phải trả lương, thuê nhà ở nước ngoài, phí tổn di chuyển, tiền học phí cao phải trả cho các trường học ngoại quốc của con em lãnh sự, và nhiều thứ cần thiết khác để điều hành một tòa lãnh sự hay tòa đại sứ. Phí tổn khoảng 30.000 mỹ kim để trả cho một nhân viên ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia, nhưng sẽ phải tốn hơn 100.000 mỹ kim 1 năm cho một nhân viên lãnh sự.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 67)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 129)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 327)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 352)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5044)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4630)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3705)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4764)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5599)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.