Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 200900:00(Xem: 85734)
Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chiếu khán EB-5:  Mỗi năm có 10.000 Chiếu Khán (Visa) EB-5 Dành Cho Những Người Đầu Tư. Vốn đầu tư được yêu cầu là 1 triệu Mỹ kim nếu địa bàn kinh doanh ở thành thị, mặc dù vố đầu tư 500.000 Mỹ kim vẫn được chấp thuận nhưng địa bàn kinh doanh sẽ là những vùng kinh tế đang còn trì trệ.

Những người đầu tư theo diện EB-5 vẫn có thể xin quy chế thường trú nhân nếu họ đến nước Mỹ một mình, hoặc với vợ/chồng và con cái. Nói tổng quát, người đầu tư muốn di dân phải thể hiện rằng họ đang thiết lập một doanh nghiệp thương mại mới và dùng khoản vốn đã quy định. Họ cũng phải thể hiện vốn đầu tư đến từ các nguồn tiền hợp pháp, và công việc kinh doanh phải tạo công ăn việc làm cho ít nhân 10 nhân viên và chính họ phải tham dự một cách tích cực vào công việc này.

Nếu sở di trú chấp thuận đơn của người đầu tư, người này sẽ nhận được Thẻ Xanh có điều kiện, có giá trị 2 năm. Sau 2 năm, sở di trú sẽ kiểm tra để tin chắc rằng người đầu tư đã theo đúng các quy định. Nếu làm đúng như vậy, họ sẽ được Thẻ Xanh thường trú chính thức.

Chiếu khán E-2: Chiếu Khán Hiệp Ước Đầu Tư E-2 không áp dụng cho công dân ở Việt Nam, nhưng áp dụng cho những người Việt Nam ở ngoại quốc đã trở thành công dân của các quốc gia nào đó, chẳng hạn như Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi, Pháp hay Đức. Chiếu Khán Đầu Tư E-2 không phải là con đường mang lại Thẻ Xanh nhưng cho phép một nhà đầu tư làm việc tại Hoa Kỳ dựa vào công việc đầu tư mà người này sẽ cai quản khi ở Hoa Kỳ. Chiếu khán này sẽ được gia hạn mỗi hai năm, nhưng không có hạn định về số lần gia hạn. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể có chiếu khán E-2 theo diện tháp tùng theo người đàu tư, và người vợ hoặc chồng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Việc đầu tư phải là "thực chất". Không có con số vốn đầu tư cụ thể được đưa ra, nhưng 40.000 Mỹ kim là số vốn tối thiểu. Bất cứ công việc đầu tư nào dưới 100.000 Mỹ kim rất cần phải có những chứng minh thuyết phục.

Việc đầu tư phải là một công việc hoạt động. Nếu chỉ đơn giản mua bất động sản và cổ phiếu sẽ không được chấp thuận. Tương tự, một phần thực thể nào đó của chương trình đầu tư này phải được thực hiện trước khi nộp đơn xin quy chế E-2.

Đơn xin đăng ký chiếu khán E-2 cũng phải cho thấy sẽ có công nhân Mỹ được thuê mướn, nhưng không đòi hỏi phải thuê bao nhiêu công nhân Mỹ.

Người đầu tư phải một quá trình kinh doanh thành công và nên có kiến thức và khả năng điều hành và phát triển doanh nghiệp đầu tư. Người đầu tư cũng phải chứng minh vốn đầu tư được lấy ra từ các nguồn hợp pháp.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Sau khi người đầu tư có Thẻ Xanh thường trú chính thức, họ phải đợi bao lâu để nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ?

- Đáp: Họ có thể xin Thẻ Xanh chính thức sau 2 năm đầu tư và sau đó thêm 5 năm nữa để xin nhập quốc tịch Mỹ.

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của người đầu tư diện E-2 có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta được không?

- Đáp: Người vợ có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta. Con cái dưới 21 không hợp lệ xin phép làm việc, và con cái trên 20 tuổi không thể đến Mỹ theo diện con cái dưới vị thành niên của người đầu tư diện E-2.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Chủ Nhật, 21 Tháng Mười 2018(Xem: 21)
Sở di trú Hoa Kỳ đã phổ biến biểu đồ thời gian cho hai quy định về luật đầu tư EB5 đang được khai triển. Hiện Đại Hóa Chương Trình Đầu Tư Di Dân EB5, với những thay đổi được đề nghị liên quan đến Những Vùng Việc Làm Cần Quan Tâm (tức Targeted Employment Areas - TEA) và số tiền đầu tư tối thiểu. Luật sau cùng hiện đang được dự trù sẽ phổ biến trong tháng 11 năm 2018. Việc phổ biến này đã từng dự trù phổ biến trong tháng hai 2018 và sau đó là tháng Tám năm 2018.
Chủ Nhật, 14 Tháng Mười 2018(Xem: 242)
Trong thời gian gần đây, rất nhiều đồng hương Việt Nam liên lạc với các Văn Phòng Robert Mullins International để hỏi thăm về luật mới liên quan đến các nguồn lợi ích xã hội mà nhiều người đang được hưởng hợp pháp nhưng sẽ gặp rắc rối nếu luật mới về gánh nặng xã hội được áp dụng. Sau đây là một số điểm chính liên quan đến luật mới được đề nghị thi hành.
Chủ Nhật, 07 Tháng Mười 2018(Xem: 168)
Nghị quyết Tiếp tục giải quyết thời hạn cho các quyết định chưa được thực hiện về tài trợ và chương trình của chính phủ, bao gồm chương trình đầu tư trung tâm vùng, đã được gia hạn đến ngày 7 tháng 12 năm 2018. Chương Trình Trung Tâm Vùng (The Regional Center Program) khởi sự từ năm 1992 và trong mười năm, chương trình này thường được gia hạn từ một đến ba năm. Sau tháng Chín 2015, việc gia hạn bị cắt ngắn rất nhiều. Hiện nay chương trình đầu tư được gia hạn thêm chỉ có hai tháng. Nghị quyết Tiếp tục ngụ ý rằng chương trình đầu tư trung tâm vùng sẽ vẫn giữ nguyên trạng cho đến ngày 7 tháng 12 năm 2018, hoặc cho đến khi ban hành một luật mới tái ủy quyền hoặc loại trừ chương trình trung tâm vùng trong tương lai.
Chủ Nhật, 30 Tháng Chín 2018(Xem: 371)
Hàng vạn người Việt Nam đã đến Mỹ thông qua Chương trình Người tị nạn của Chính phủ Mỹ sau ODP bắt đầu vào năm 1989. Bây giờ, hãy xem Chương trình Người tị nạn đang thay đổi như thế nào: 19 tháng vừa qua, Tổng thống Donald Trump và Chính phủ của Ông đã thay đổi việc tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ. Họ đã thực hiện điều này bằng cách sử dụng các sắc lệnh hành pháp và những thay đổi hành chánh được thực hiện một cách kín đáo. Ông Trump đề ra mức trần tị nạn hàng năm vào năm 2018 là 45.000, con số thấp nhất kể từ khi chương trình người tị nạn được lập ra vào năm 1980. Và vẫn chưa hết, Mỹ dường như nhận ít hơn phân nửa số người tị nạn năm nay.
Thứ Hai, 24 Tháng Chín 2018(Xem: 382)
Trong tháng Tám vừa qua, Tổng thống Donal Trump lại xác nhận rằng 1) các chính phủ ngọai quốc chọn người nhập cảnh Hoa Kỳ qua những lọai chiếu khán (visa) đa dạng, và 2) các chính phủ này chọn bọn giết người và gửi qua Hoa Kỳ. Đây là những tin Giả. Dữ kiện thứ nhất: Những người ngọai quốc nộp đơn xin chiếu khán xổ số trên mạng điện tử và việc chọn lựa được thực hiện hòan tòan ngẫu nhiên tại Hoa Kỳ. Các chính phủ ngọai quốc không hề giữ vai trò gì để có thể quyết định ai sẽ được chiếu khán lọai đa dạng này. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ không cho phép bất cứ chính phủ ngọai quốc nào chọn ai sẽ đến Hoa Kỳ.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 3355)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 518)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 599)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 626)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 722)