KHÁCH VIẾNG THĂM
8,028,653

Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 200900:00(Xem: 85116)
Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chiếu khán EB-5:  Mỗi năm có 10.000 Chiếu Khán (Visa) EB-5 Dành Cho Những Người Đầu Tư. Vốn đầu tư được yêu cầu là 1 triệu Mỹ kim nếu địa bàn kinh doanh ở thành thị, mặc dù vố đầu tư 500.000 Mỹ kim vẫn được chấp thuận nhưng địa bàn kinh doanh sẽ là những vùng kinh tế đang còn trì trệ.

Những người đầu tư theo diện EB-5 vẫn có thể xin quy chế thường trú nhân nếu họ đến nước Mỹ một mình, hoặc với vợ/chồng và con cái. Nói tổng quát, người đầu tư muốn di dân phải thể hiện rằng họ đang thiết lập một doanh nghiệp thương mại mới và dùng khoản vốn đã quy định. Họ cũng phải thể hiện vốn đầu tư đến từ các nguồn tiền hợp pháp, và công việc kinh doanh phải tạo công ăn việc làm cho ít nhân 10 nhân viên và chính họ phải tham dự một cách tích cực vào công việc này.

Nếu sở di trú chấp thuận đơn của người đầu tư, người này sẽ nhận được Thẻ Xanh có điều kiện, có giá trị 2 năm. Sau 2 năm, sở di trú sẽ kiểm tra để tin chắc rằng người đầu tư đã theo đúng các quy định. Nếu làm đúng như vậy, họ sẽ được Thẻ Xanh thường trú chính thức.

Chiếu khán E-2: Chiếu Khán Hiệp Ước Đầu Tư E-2 không áp dụng cho công dân ở Việt Nam, nhưng áp dụng cho những người Việt Nam ở ngoại quốc đã trở thành công dân của các quốc gia nào đó, chẳng hạn như Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi, Pháp hay Đức. Chiếu Khán Đầu Tư E-2 không phải là con đường mang lại Thẻ Xanh nhưng cho phép một nhà đầu tư làm việc tại Hoa Kỳ dựa vào công việc đầu tư mà người này sẽ cai quản khi ở Hoa Kỳ. Chiếu khán này sẽ được gia hạn mỗi hai năm, nhưng không có hạn định về số lần gia hạn. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể có chiếu khán E-2 theo diện tháp tùng theo người đàu tư, và người vợ hoặc chồng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Việc đầu tư phải là "thực chất". Không có con số vốn đầu tư cụ thể được đưa ra, nhưng 40.000 Mỹ kim là số vốn tối thiểu. Bất cứ công việc đầu tư nào dưới 100.000 Mỹ kim rất cần phải có những chứng minh thuyết phục.

Việc đầu tư phải là một công việc hoạt động. Nếu chỉ đơn giản mua bất động sản và cổ phiếu sẽ không được chấp thuận. Tương tự, một phần thực thể nào đó của chương trình đầu tư này phải được thực hiện trước khi nộp đơn xin quy chế E-2.

Đơn xin đăng ký chiếu khán E-2 cũng phải cho thấy sẽ có công nhân Mỹ được thuê mướn, nhưng không đòi hỏi phải thuê bao nhiêu công nhân Mỹ.

Người đầu tư phải một quá trình kinh doanh thành công và nên có kiến thức và khả năng điều hành và phát triển doanh nghiệp đầu tư. Người đầu tư cũng phải chứng minh vốn đầu tư được lấy ra từ các nguồn hợp pháp.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Sau khi người đầu tư có Thẻ Xanh thường trú chính thức, họ phải đợi bao lâu để nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ?

- Đáp: Họ có thể xin Thẻ Xanh chính thức sau 2 năm đầu tư và sau đó thêm 5 năm nữa để xin nhập quốc tịch Mỹ.

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của người đầu tư diện E-2 có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta được không?

- Đáp: Người vợ có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta. Con cái dưới 21 không hợp lệ xin phép làm việc, và con cái trên 20 tuổi không thể đến Mỹ theo diện con cái dưới vị thành niên của người đầu tư diện E-2.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 3690)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 3190)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 2618)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 3574)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 4138)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.
Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017(Xem: 3578)
Chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu giới hạn chiếu khán (visa) cấp cho bốn nước ở Á Châu và Phi Châu đã từ chối không nhận lại công dân của họ khi chính phủ Hoa Kỳ muốn trục xuất. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ nói rằng chính sách giới hạn cấp chiếu khán sẽ ảnh hưởng đến các nước Cam Bốt, Eritrea, Guinea và Sierra Leone. Những giới hạn này nhằm phản ứng lại những quốc gia "không cộng tác" để nhận lại những người mà Hoa Kỳ muốn họ phải ra đi.
Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2017(Xem: 4237)
Ông Trump đã tìm một số cách để tránh không phục vụ quân đội trong cuộc chiến tại Việt Nam. Đây có lẽ là lý do ông không hiểu chút nào về cảm nhận của người dân Việt Nam đã phải rời xa tổ quốc. Và cũng vì thế mà ông không hề do dự yêu cầu nhà nhà nước Việt Nam tăng tốc độ duyệt xét và nhận lại những người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 15 Tháng Tám 2017(Xem: 3564)
Từ 92% đến 98% số đầu tư lọai chiếu khán (visa) EB5 được thực hiện qua Trung Tâm Vùng. Điều này rất dễ hiểu. Những nhà đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng không cần làm bất cứ điều gì trong đề án đầu tư và yêu cầu đòi hỏi phải tạo công việc làm đều do trung tâm vùng trách nhiệm, chứ không từ người đầu tư. Cho đến nay, thực tế cho thấy việc đầu tư trong Trung Tâm Vùng ít mang lại rủi ro hơn đầu tư Trực Tiếp.
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017(Xem: 5584)
Dự luật RAISE mới là một văn kiện đã được sửa đổi nằm trong một dự luật về cải tổ di trú từng được đưa lên Hạ Viện vào tháng Hai, 2017 vừa qua. Vào thời điểm đó, Dự luật RAISE đã bị thất bại thảm hại ngay tại Hạ viện và chưa bao giờ được chuyển lên Thượng viện. Và bây giờ dự luật này lại tái xuất hiện và được Tổng thống Trump ủng hộ. Dự luật này sẽ thay đổi hệ thống cấp quy chế thường trú nhân bằng cách chọn những di dân nói được tiếng Anh và có năng khiếu cao.
Thứ Tư, 02 Tháng Tám 2017(Xem: 3282)
Qúy vị có biết thống kê về tệ nạn Bạo Hành Gia Đình ra sao không? Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 9 giây thì có một phụ nữ bị người bạn tình bạo hành. Trong 4 người phụ nữ thì có 1 người phải trải qua nạn bạo hành gia đình trong suốt cuộc đời của họ. Từ 40% đến 60% người Mỹ gốc Á Châu cho biết đang trải qua tình trạng bị ngược đãi thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ. Báo Tin Tức Thanh Niên tại Việt Nam cho biết có ít nhất 58% phụ nữ có chồng ở Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn bạo hành gia đình. Nhưng nếu qúy vị đang phải chịu đựng người hôn phối ngược đãi, qúy vị không hề cô độc.