KHÁCH VIẾNG THĂM
8,058,151

Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 1) Các Loại Chiếu Khán Phi Di Dân

Thứ Tư, 20 Tháng Giêng 201000:00(Xem: 86034)
Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 1) Các Loại Chiếu Khán Phi Di Dân
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Trong buổi hội thoại di trú hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại một số chiếu khán phi di dân có thể cấp cho các công dân ở Việt Nam.

 

- Chiếu khán H-1B dành cho những người có "những nghề đặc biệt" và đã thụ đắc bằng đại học. Chiếu khán H-1B có giá trị đến 6 năm. Người hôn phối và con cái có thể đi theo nhưng không thể làm việc. Loại chiếu khán này cho phép người làm việc thay đổi chủ nhân nhưng họ cần được cấp một chiếu khán mới mỗi khi muốn thay đổi chủ nhân. Chiếu khán H-1B đòi hỏi rất nhiều yêu cầu và kế hoạch nên được chuẩn bị trước.

 

- Chiếu khán B-2 dành cho các du khách có nhu cầu đi giải trí ngắn hạn nếu họ có thể chứng minh những ràng buộc về kinh tế có thể chấp nhận được và mối ràng buộc gia đình ở Việt Nam. Thời gian được phép ở lại Mỹ sẽ tùy thuộc nhân viên di trú khi đến nơi. Thông thường sẽ là sáu tháng, và có thể gia hạn nếu có những lý do chính đáng. Qúy vị cũng cần cho thấy mình có tài chánh hoặc chứng minh những hỗ trợ từ bạn bè hay người thân ở Hoa Kỳ.

 

- Chiếu khán B-2 được cấp cho khách du lịch muốn thăm viếng bạn bè hay người thân, cho những người đến Mỹ để chữa bệnh, cho những học sinh, sinh viên muốn trau dồi Anh ngữ trong khóa học mùa hè, và kể cả những muốn đến Mỹ để kết hôn với người hôn phối đang ở Mỹ trong diện phi di dân.

 

- Chiếu khán B-1 dành cho những người đến Mỹ vì công việc, chẳng hạn như thương lượng hợp đồng, giải quyết tranh chấp, tham vấn với khách hàng, hay hỗ trợ công việc, hoặc tham dự các buổi hội thảo về khoa học, giáo dục, chuyên môn, tôn giáo, doanh nghiệp, hoặc đến Mỹ để thiết lập các cơ sở hỗ trợ hạ tầng và tìm các cơ hội đầu tư.

 

- Chiếu khán F-1 dành cho học sinh, sinh viên của các gia đình có khả năng hỗ trợ họ ở Hoa Kỳ; những người chấp nhận học ở bất cứ trường tư hay công lập nào thu nhận học sinh ngoại quốc. Học sinh Trung học chỉ có thể xin học trường tư ở hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Người hôn phối của họ (nếu có) không thể theo học ngoại trừ họ phải có chiếu khán du học.

 

- Chiếu khán O dành cho những người có những khả năng biệt lệ trong các lãnh vực khoa học, nghệ thuật, thủ công, giáo dục, doanh nghiệp, thể thao hay các lãnh vực có "nỗ lực sáng tạo". Đối với các nghệ sĩ ở Việt Nam, chúng tôi có thể nói rằng nếu qúy vị nổi tiếng để có thể xuất hiện trên các đài truyền hình lớn và xuất hiện trên quảng cáo, thì qúy vị có thể nộp đơn xin chiếu khán O. Những người có chiếu khán O có thể nhận một chiếu khán có giá trị đến 3 năm. Sở di trú Hoa Kỳ phải chấp thuận đơn trước khi lãnh sự cấp chiếu khán O.

 

Hỏi Đáp Di Trú

 

- Hỏi: Nếu một sinh viên bị bắt buộc phải ngưng học trong một kỳ học, liệu anh ta có thể xin phục hồi chiếu khán không?

 

- Đáp: Nếu có những lý do nghỉ học chính đáng, chẳng hạn như vì lý do cá nhân hoặc kinh tế, sở di trú có thể đồng ý phục hồi chiếu khán du học.

 

- Hỏi: Em gái tôi đang sống với vị hôn phu và anh ta mới được cấp chiếu khán B-1. Em tôi có thể đi theo hôn phu đến Hoa Kỳ không?

 

- Đáp: Chiếu khán B-1 cũng có thể cấp cho bạn chung sống với người đang có chiếu khán phi di dân. Em gái của bạn sẽ phải có các bằng chứng sống chung với hôn phu và những bằng chứng cho thấy cô ấy có những ràng buộc về gia đình và kinh tế vững chắc ở Việt Nam. Cô ấy phải có rất nhiều bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam vì chiếu khán rất hiếm cấp cho những người bạn sống chung với nhau.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 4481)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4065)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3333)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4360)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5025)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.
Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017(Xem: 4399)
Chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu giới hạn chiếu khán (visa) cấp cho bốn nước ở Á Châu và Phi Châu đã từ chối không nhận lại công dân của họ khi chính phủ Hoa Kỳ muốn trục xuất. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ nói rằng chính sách giới hạn cấp chiếu khán sẽ ảnh hưởng đến các nước Cam Bốt, Eritrea, Guinea và Sierra Leone. Những giới hạn này nhằm phản ứng lại những quốc gia "không cộng tác" để nhận lại những người mà Hoa Kỳ muốn họ phải ra đi.
Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2017(Xem: 5110)
Ông Trump đã tìm một số cách để tránh không phục vụ quân đội trong cuộc chiến tại Việt Nam. Đây có lẽ là lý do ông không hiểu chút nào về cảm nhận của người dân Việt Nam đã phải rời xa tổ quốc. Và cũng vì thế mà ông không hề do dự yêu cầu nhà nhà nước Việt Nam tăng tốc độ duyệt xét và nhận lại những người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 15 Tháng Tám 2017(Xem: 4180)
Từ 92% đến 98% số đầu tư lọai chiếu khán (visa) EB5 được thực hiện qua Trung Tâm Vùng. Điều này rất dễ hiểu. Những nhà đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng không cần làm bất cứ điều gì trong đề án đầu tư và yêu cầu đòi hỏi phải tạo công việc làm đều do trung tâm vùng trách nhiệm, chứ không từ người đầu tư. Cho đến nay, thực tế cho thấy việc đầu tư trong Trung Tâm Vùng ít mang lại rủi ro hơn đầu tư Trực Tiếp.
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017(Xem: 6352)
Dự luật RAISE mới là một văn kiện đã được sửa đổi nằm trong một dự luật về cải tổ di trú từng được đưa lên Hạ Viện vào tháng Hai, 2017 vừa qua. Vào thời điểm đó, Dự luật RAISE đã bị thất bại thảm hại ngay tại Hạ viện và chưa bao giờ được chuyển lên Thượng viện. Và bây giờ dự luật này lại tái xuất hiện và được Tổng thống Trump ủng hộ. Dự luật này sẽ thay đổi hệ thống cấp quy chế thường trú nhân bằng cách chọn những di dân nói được tiếng Anh và có năng khiếu cao.
Thứ Tư, 02 Tháng Tám 2017(Xem: 4153)
Qúy vị có biết thống kê về tệ nạn Bạo Hành Gia Đình ra sao không? Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 9 giây thì có một phụ nữ bị người bạn tình bạo hành. Trong 4 người phụ nữ thì có 1 người phải trải qua nạn bạo hành gia đình trong suốt cuộc đời của họ. Từ 40% đến 60% người Mỹ gốc Á Châu cho biết đang trải qua tình trạng bị ngược đãi thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ. Báo Tin Tức Thanh Niên tại Việt Nam cho biết có ít nhất 58% phụ nữ có chồng ở Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn bạo hành gia đình. Nhưng nếu qúy vị đang phải chịu đựng người hôn phối ngược đãi, qúy vị không hề cô độc.