Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu 201000:00(Xem: 100106)
Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Để nộp đơn xin chiếu khán (visa) cho người hôn phối, đòi hỏi căn bản đầu tiên là nộp một bản sao hôn thú. Nếu qúy vị hoặc người hôn phối của qúy vị đã từng kết hôn trước đây, qúy vị cần nộp các bản ly dị cho thấy những cuộc hôn nhân trước đây đã kết thúc hợp pháp.

 

Những vấn đề đang xảy ra trong những cuộc phỏng vấn cấp chiếu khán ở Sài Gòn đã đưa đến hai quan điểm trái ngược nhau. Qúy vị và người hôn phối của qúy vị đều biết rất rõ quan hệ hôn nhân chân thật của mình. Nhưng với quan điểm khác, nhân viên Lãnh sự đến nơi phỏng vấn với ý nghĩ tất cả hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê, hôn phu và diện vợ, chồng đều có khả năng toan tính giả mạo. Chính vì thế, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sự chứng minh liên hệ trong sáng của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

 Vì có yếu tố con người trong việc quyết định nên không thể tiên liệu kết quả cuộc phỏng vấn sẽ ra sao. Nhân viên lãnh sự có thể mệt mỏi hay nhàm chán và có thể quyết định không xem xét tất cả những bằng chứng đã được nộp. Nhân viên thông dịch Việt Nam cũng có thể mỏi mệt và có thể nhầm lẫn trong việc thông dịch những câu trả lời của người được phỏng vấn. Thêm vào đó là khu vực phỏng vấn luôn ồn ào và người được bảo lãnh thường rất căng thẳng.

 Những lý do nào thường xảy ra cho những hồ sơ bị Lãnh sự từ chối? "Liên lạc không nhiều" có thể là lý do thông thường nhất. Điều có thể là do không có nhiều hóa đơn điện thoại, hoặc email, hay hình ảnh nộp cho Lãnh sự. Cũng có thể là hai người chưa hiểu biết nhau lâu dài trước khi kết hôn. Hay cũng có thể là người bảo lãnh không có nhiều chuyến đi Việt Nam thăm người hôn phối của mình.

 

Nhưng bao nhiêu mới là "đủ"? Không có cách nào có thể tiên đoán được điều này. Nó hoàn toàn dựa vào sự "cảm nhận" của nhân viên Lãnh sự.

 

Lý do từ chối khác cũng thường xảy ra là "những hình ảnh nộp cho thấy hai người chỉ ở chung với nhau vài ngày". Điều này có nghĩa là qúy vị không nên chỉ dựa vào hình ảnh để mong hồ sơ được chấp thuận. Bạn cũng nên có biên nhận thuê khách sạn hay bản sao chứng nhận tạm trú ở điạ phương để chứng minh rằng cả hai người có nhiều thời gian ở bên nhau, hoặc chung sống với nhau, dù ngắn ngủi, sau khi kết hôn ở Việt Nam.

 Người hôn phối có thể mô tả nơi của qúy vị sống ở Hoa Kỳ không? Người hôn phối có thể kể cho nhân viên Lãnh sự tên người chủ nhân của qúy vị, tên bạn bè của qúy vị và tên những người thân của qúy vị ở Hoa Kỳ không? Người hôn phối có biết về sở thích, xe hơi, tiền lương, sinh hoạt trong đời sống của qúy vị không? Đúng, nhân viên Lãnh sự luôn kỳ vọng người được bảo lãnh phải biết tất cả về đời sống của qúy vị tại Hoa Kỳ, mặc dù người vợ, hay chồng, chưa hề ra khỏi nước Việt Nam.

 

Qúy vị có tổ chức lễ đính hôn không? Nếu không, tại sao? Bao nhiều khách tham dự tiệc cưới? Hai trăm? Ba trăm? Hầu hết nhân viên lãnh sự kỳ vọng được xem bằng chứng về một tiệc cưới rất lớn!

 

Chính vì những vấn đề gai góc kể trên, qúy vị cần tham vấn những chuyên viên đứng đắn và nhiều kinh nghiệm về lãnh vực bảo lãnh di trú, để có thể đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010

 A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-04-2005 (Tăng 19 tuần)

C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-07-2008 (Tăng 24 tuần)

D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-05-2003 (Tăng 22 tuần)

E- Ưu tiên F3: Xét đến 01-09-2001 (Tăng 5 tuần)

F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-01-2001 (Tăng 16 tuần)

G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

 Hỏi Đáp Di Trú:

 - Hỏi: Ngoài những giấy tờ và bằng chứng về sự liên hệ, có những yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhân viên Lãnh sự trong cuộc phỏng vấn không?

 - Đáp: Hầu hết các đương đơn đều căng thẳng trong cuộc phỏng vấn. Điều sẽ giúp ích rất nhiều cho vợ của qúy vị là sự tự tin, thoải mái và thái độ thân thiện, để giúp cho nhân viên Lãnh sự thấy rằng cô ấy không có gì để dấu diếm và sự liên hệ vợ chồng rất trong sáng.

 

- Hỏi: Nếu Lãnh sự từ chối hồ sơ, ngay cả sau khi đã nộp thêm bằng chứng, cả hai vợ chồng có thể làm gì?

 - Đáp: Họ không nên bỏ cuộc. Hầu hết những cuộc hôn nhân chân thật sau cùng cũng đều được chấp thuận. Một lá thư khiếu nại có thể gửi cho Lãnh sự. Nếu điều này không thành công, những khiếu nại, giải thích và thêm bằng chứng có thể nộp cho Sở di trú ở Hoa Kỳ. Điều này cần thêm thời gian, nhưng nếu việc khiếu nại được thực hiện một cách chuyên nghiệp thường sẽ đưa đến thành công.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2019(Xem: 86)
Các cuộc bố ráp những gia đình di dân không có giấy tờ hợp lệ bắt đầu từ ngày 14 tháng Bảy năm 2019 tại 10 thành phố lớn. Những vụ ruồng bắt này sẽ do cơ quan Thi Hành Luật Di Trú và Thuế Quan (ICE) thực hiện trong nhiều ngày kể từ 14 tháng Bảy. Các nhân viên ICE đang nhắm tới ít nhất 2.000 di dân đang bị lệnh trục xuất nhưng vẫn còn ở lại Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trong tháng 6 vừa qua, các nhân viên ICE nói rằng những chiến dịch này sẽ nhắm vào những di dân không có giấy tờ hợp lệ vừa mới đến Hoa Kỳ, với mục đích làm giảm làn sóng các gia đình ở Trung Mỹ đến biên giới phía Tây Nam. Cơ quan ICE tuyên bố trước đây rằng họ nhắm vào việc bắt giữ những người có lịch sử phạm tội nhưng bất cứ di dân nào phạm luật Hoa Kỳ cũng sẽ là đối tượng bị bắt giữ.
Chủ Nhật, 07 Tháng Bảy 2019(Xem: 208)
Tối Cao Pháp Viện đã đồng ý mở cuộc điều trần về hồ sơ liên quan đến toan tính của hành pháp Trump muốn chấm dứt chương trình DACA (tức chương trình Tạm Hõan Thi Hành (Việc Trục Xuất ) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu). Pháp viện sẽ nghe điều trần trong nhiệm kỳ tới bắt đầu vào thượng tuần tháng Mười sắp tới. Quyết định của Pháp viện sẽ được đưa ra vào tháng Sáu năm 2020. Vì thế, chương trình DACA vẫn không có gì thay đổi cho đến ít nhất vào giữa năm 2020. Thu thập tên các phương tiện truyền thông xã hội từ các đương đơn xin chiếu khán Hoa Kỳ. Vào ngày 31 tháng Năm, 2019 vừa qua, Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ đã cập nhật đơn xin chiếu khán (visa) di dân và phi di dân để yêu cầu thêm những thông tin, bao gồm việc xác định danh tính các phương tiện truyền thông xã hội, từ hầu hết các đương đơn xin chiếu khán Hoa Kỳ trên tòan thế giới.
Thứ Hai, 01 Tháng Bảy 2019(Xem: 274)
Hãy tránh xa lọai "cỏ" này nếu quý vị muốn trở thành công dân Hoa Kỳ. Một trong những đòi hỏi khi xin nhập tịch là đương đơn phải có "nhân cách đạo đức tốt". Sở di trú USCIS nói rằng đương đơn không có nhân cách đạo đức tốt nếu vi phạm luật liên bang, bao gồm những vi phạm liên quan đến cần sa (marijuana). Kể cả những tiểu bang cho phép sử dụng cần sa, vấn đề nhập tịch có thể vẫn bị từ chối vì cần sa. Nói cách khác, nó có thể hợp pháp theo luật tiểu bang nhưng bất hợp pháp theo luật liên bang. Nếu điều này bất hợp pháp theo luật liên bang thì đương đơn không có nhân cách đạo đức tốt và có thể không được nhập tịch.
Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2019(Xem: 376)
Vào ngày 19 tháng Ba năm 2019 vừa qua, Tối Cao Pháp viện Hoa Kỳ đã công bố quyết định về hồ sơ Nielsen v. Preap. Trong hồ sơ này, Tối Cao Pháp Viện quyết định về việc chính phủ có thể yêu cầu những người nào đó đang bị giam giữ trong thời gian chờ đợi bị trục xuất sẽ không được xét xử vì những hồ sơ phạm tội của họ trong quá khứ hay không. Đây là một hồ sơ thách thức sự diễn giải quá rộng rãi của chính phủ về một đạo luật giam giữ bắt buộc có từ năm 1996. Luật này yêu cầu những người bị giam giữ trong thời gian chờ bị trục xuất sẽ không được xét xử tại tòa, chỉ vì họ có quá khứ phạm tội nghiêm trọng. Chính phủ diễn giải rằng luật yêu cầu giam giữ mà không cần xét xử trong những vụ án mà người phạm tội đã thụ án nhiều năm hoặc kể cả 10 năm trước đây.
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu 2019(Xem: 442)
Ngày bận rộn nhất trên đảo Ellis Island tại tiểu bang New York là 17 tháng Tư năm 1907. Đó là ngày 11.747 người phải đi qua trung tâm duyệt xét hồ sơ xin di dân để nhập cảnh Hoa Kỳ. Gần 1 triệu 300 người di dân đã đến Hoa Kỳ trong năm 1907. Giống như người di dân ngày nay, họ đến Hoa Kỳ để tìm một đời sống tốt hơn và an tòan hơn. So với người di dân 2017, nhóm di dân năm 1907 ít nói tiếng Anh hơn hoặc là nhưng công nhân kém khả năng hơn. Trong năm 1907, chỉ có khỏang một nửa di dân nói tiếng Anh khi nhập cảnh Hoa Kỳ. Nếu so sánh thì 84% di dân trong năm 2017 nói được Anh ngữ. Di dân năm 1907 cũng kém học vấn và ít tài năng hơn di dân ngày hôm nay.
Chủ Nhật, 09 Tháng Sáu 2019(Xem: 575)
Tòa Bạch Ốc đang nghiên cứu một chính sách mới với mụch đích trục xuất dễ dàng hơn những thường trú nhân hợp pháp đã và đang hưởng những lợi ích công cộng. Đây là một trong những nỗ lực của Tổng thống Trump muốn giảm vấn đề di trú của những những người có lợi tức thấp. Tuy nhiên, ngòai việc cấm du lịch, có bao nhiêu chính sách chống di dân của Tòa Bạch Ốc được thi hành? Câu trả lời là Số Không. Những chính sách này đều bị những tổ chức bảo vệ di dân chống lại và hiện nay những chính sách này vẫn còn bị giữ lại ở các tòa án. Vì thế, chính sách mới về gánh nặng xã hội có thể không bao giờ trở thành chính sách chính thức của chính phủ Trump, và sẽ bị đưa ra tòa. Đây chỉ là một phần nỗ lực của Tòa Bạch Ốc muốn giới hạn di trú hợp pháp đến Hoa Kỳ.
Chủ Nhật, 02 Tháng Sáu 2019(Xem: 429)
Tổng thống Donald Trump từ chối những tin tức cho rằng hàng trăm di dân sẽ được bay từ biên giới Mễ Tây Cơ đến tiểu bang Florida và những nơi khác ở Hoa Kỳ để giảm số di dân quá đông đúc ở những nơi tạm trú được cơ quan Biên Phòng kiểm sóat. Và Bộ Nội An nói rằng các viên chức liên bang đã nói với các viên chức chính phủ địa phương về khả năng sẽ đưa người di dân đến hai quận hạt ở phía Nam tiểu bang Florida. Nhưng ông Trump đã khẳng định rằng "Chẳng có kế họach nào đưa di dân đến những nơi tạm trú ở phía Bắc hoặc vùng Biên Hải". Chính phủ Hoa Kỳ đã không còn chỗ để duyệt xét những di dân đã đến vùng biên giới tiểu bang Texas. Bộ Nội An nói rằng hiện có 16.000 người bị giam giữ ở những trạm Biên Phòng và những cửa khẩu nhập cảnh. Chính phủ đã bắt đầu chở hàng trăm di dân từ tiểu bang Taxas đến thành phố san Diego thuộc tiểu bang California, để giảm bớt tình trạng ứ đọng ở những trung tâm Biên Phòng.
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2019(Xem: 702)
Trước hết là tin tốt: Sẽ không có những thay đổi lớn về những điều luật di trú kể từ tháng Giêng năm 2017, cho dù đã có những Tác Động Hành Pháp chống di dân xảy ra. Quốc hội không thông qua bất cứ luật nào muốn thay đổi lớn về di trú. Điều này có nghĩa là Tòa Bạch Ốc bị giới hạn hành động mà họ mong muốn. Tòa Bạch Ốc tuyên bố một số những thay đổi lớn nhưng họ không có những quyền hạn của quốc hội. Vì thế, nhiều chánh án đã làm cho những mong muốn của Tòa Bạch Ốc không thể có hiệu lực được. Ba mươi hai (32) năm trước, ông Robert Mullins và ông Lê Minh Hải đã cùng nhau thành lập công ty Tham vấn Di trú Robert Mullins International và kể từ ngày đó, công ty đã theo dõi sát những thay đổi về chính sách di trú. Vì thế, công ty đã có thể đáp ứng những nhu cầu di trú của hàng trăm ngàn người Việt Nam ở ngọai quốc và cũng như ở Hoa Kỳ.
Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2019(Xem: 1333)
Bầu cử năm 2020. Đây là những gì ông Trump vắt óc suy nghĩ hiện nay. Tổng thống Trump đang cố gắng làm hài lòng những cử tri trong ngày 16 tháng Năm vừa qua trong suốt bài diễn văn về vấn đề di trú hợp pháp. Tuy nhiên, những cử tri bảo thủ không tỏ ra mặn mà với bài diễn văn này, và Chủ tịch Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, nói rằng đề nghị này sẽ Chết Ngay Lập Tức nếu được trình lên Hạ Viện. Ông Trump nói rằng đề nghị mới của ông sẽ thay đổi hình dạng của hệ thống di trú hợp pháp ở Hoa Kỳ. Nhưng đề nghị này sẽ không bao giờ trở thành luật. Ông Trump cũng biết rõ điều này, nhưng ông cần chứng tỏ rằng ông muốn làm tròn lời hứa của ông vào năm tranh cử 2016. Nếu ông không thành công, ông có thể đổ lỗi cho Đảng Dân Chủ như ông vẫn thường làm.
Chủ Nhật, 12 Tháng Năm 2019(Xem: 963)
Nhiều vợ (hoặc chồng) từ Việt Nam đến Hoa Kỳ thường nhận được Thẻ Xanh có thời hạn 2 năm. Vì Sở di trú USCIS muốn tin chắc rằng cuộc hôn nhân của họ là mối quan hệ thật sự nên người được bảo lãnh phải nộp đơn I-751 sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ hai năm, để thay đổi từ Cư dân Có Điều Kiện thành Thường Trú Nhân. Tiếc thay, việc chờ đợi duyệt xét đơn I-751 mất nhiều gian và làm cho người ta khó chịu, chưa kể phải nộp thêm nhiều bằng chứng mà Sở di trú yêu cầu. Trước đây, Sở di trú thường chỉ cần từ 5 tháng đến 7 tháng để xem xét đơn I-751 và sẽ gửi biên nhận tự động gia hạn tình trạng thường trú có điều kiện thêm 12 tháng trong khi đơn I-751 chờ được duyệt xét.