KHÁCH VIẾNG THĂM
8,073,954

Vấn Đề Bảo Lãnh Con Trưởng Thành

Thứ Tư, 30 Tháng Sáu 201000:00(Xem: 101230)
Vấn Đề Bảo Lãnh Con Trưởng Thành
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh con đã ở tuổi trưởng thành (trên 21 tuổi), còn độc thân hoặc đã lập gia đình. Một thường trú nhân có thể bảo lãnh con trưởng thành còn độc thân.

 Tất cả hồ sơ của cha mẹ bảo lãnh con đòi hỏi một giấy tờ căn bản nhất đó là giấy khai sinh của người con cho thấy có tên của cha mẹ. Nếu việc đăng ký khai sinh trễ xảy ra, các bằng chứng thứ hai sẽ cần nộp, kèm theo một giấy xác nhận của chính quyền địa phương cho biết lý do việc đăng ký khai sinh bị chậm trễ.

 Nếu một người cha công dân Mỹ bảo lãnh một người con ngoại hôn (tức người cha và người mẹ của người con chưa bao giờ làm giấy hôn thú), và nếu người con không được hợp thức hóa trước 18 tuổi, người cha phải cung cấp bằng chứng cho thấy quan hệ cha con thật sự hiện hữu giữa người cha và người con trước khi người con 21 tuổi. Đây có thể bao gồm các bằng chứng đã sống chung với con, hỗ trợ con, hoặc phải cho thấy sự liên tục quan tâm của người cha trong sự phúc lợi của con.

 Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con chưa lập gia đình. "Chưa lập gia đình" có nghĩa là "chưa từng kết hôn", hoặc "đã kết hôn và đã ly dị". Những người con đã lập gia đình có thời gian chờ đợi lâu hơn các con còn độc thân, thường phải chờ lâu hơn 4 năm. Chính vì lý do này, một số người được bảo lãnh đã xin ly dị, trở thành độc thân, để có thể rút ngắn thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, điều này sẽ ngay tức khắc gây nên sự chú ý và nhân viên lãnh sự thường nghi vấn về việc ly dị này.

 Một thường trú nhân có thể bảo lãnh con trưởng thành chưa lập gia đình, với thời gian chờ đợi khoảng từ 5 đến 7 năm. Nếu người bảo lãnh không trở thành công dân Mỹ và nếu người con kết hôn trong thời gian chờ đợi, đơn bảo lãnh sẽ tự động bị hủy bỏ. Con đã lập gia đình sẽ phải chờ cho đến khi người bảo lãnh trở thành công dân Mỹ và nộp đơn bảo lãnh mới.

 Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh con đã kế hôn và gia đình của người con này. Vấn đề của hầu hết hồ sơ thuộc diện này là một số trẻ em trong gia đình có thể lên 21 tuổi trước khi có thể nộp đơn xin chiếu khán (visa). Nếu điều này xảy ra, Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em có thể giúp.

 

Hỏi Đáp Di Trú

 

- Hỏi: Nếu người cha muốn bảo lãnh con ngoại hôn, liệu ông ta có thể chỉ cần thử quan hệ di truyền huyết thống (DNA) để chứng minh về sự liên hệ cha-con?

 - Đáp: Vấn đề không đơn giản như vậy. Sở di trú đòi hỏi nhiều hơn bằng chứng liên hệ huyết thống. Họ cũng yêu cầu bằng chứng về sự liên hệ cha-con thật sự. Các bằng chứng có thể bao gồm thư tín liên lạc, hình ảnh, biên nhận gửi tiền cho con, bằng chứng các cuộc thăm viếng con cái, và tên của người cha trên khai sinh của con và trên hồ sơ trường học.

 

- Hỏi: Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (CSPA) có thể giúp các cháu nội ngoại của người bảo lãnh ra sao khi các cháu lên 21 tuổi?

 - Đáp: Trong nhiều trường hợp, số tuổi có thể được giảm theo thời gian hồ sơ bảo lãnh chờ duyệt xét ở sở di trú trước khi được chấp thuận. Thí dụ, nếu sở di trú mất 3 hay 4 năm để duyệt xét đơn bảo lãnh, thì thời gian này có thể được trừ vào tuổi của đứa trẻ.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 4851)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4381)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3544)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4563)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5343)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.
Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017(Xem: 4671)
Chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu giới hạn chiếu khán (visa) cấp cho bốn nước ở Á Châu và Phi Châu đã từ chối không nhận lại công dân của họ khi chính phủ Hoa Kỳ muốn trục xuất. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ nói rằng chính sách giới hạn cấp chiếu khán sẽ ảnh hưởng đến các nước Cam Bốt, Eritrea, Guinea và Sierra Leone. Những giới hạn này nhằm phản ứng lại những quốc gia "không cộng tác" để nhận lại những người mà Hoa Kỳ muốn họ phải ra đi.
Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2017(Xem: 5439)
Ông Trump đã tìm một số cách để tránh không phục vụ quân đội trong cuộc chiến tại Việt Nam. Đây có lẽ là lý do ông không hiểu chút nào về cảm nhận của người dân Việt Nam đã phải rời xa tổ quốc. Và cũng vì thế mà ông không hề do dự yêu cầu nhà nhà nước Việt Nam tăng tốc độ duyệt xét và nhận lại những người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 15 Tháng Tám 2017(Xem: 4386)
Từ 92% đến 98% số đầu tư lọai chiếu khán (visa) EB5 được thực hiện qua Trung Tâm Vùng. Điều này rất dễ hiểu. Những nhà đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng không cần làm bất cứ điều gì trong đề án đầu tư và yêu cầu đòi hỏi phải tạo công việc làm đều do trung tâm vùng trách nhiệm, chứ không từ người đầu tư. Cho đến nay, thực tế cho thấy việc đầu tư trong Trung Tâm Vùng ít mang lại rủi ro hơn đầu tư Trực Tiếp.
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017(Xem: 6609)
Dự luật RAISE mới là một văn kiện đã được sửa đổi nằm trong một dự luật về cải tổ di trú từng được đưa lên Hạ Viện vào tháng Hai, 2017 vừa qua. Vào thời điểm đó, Dự luật RAISE đã bị thất bại thảm hại ngay tại Hạ viện và chưa bao giờ được chuyển lên Thượng viện. Và bây giờ dự luật này lại tái xuất hiện và được Tổng thống Trump ủng hộ. Dự luật này sẽ thay đổi hệ thống cấp quy chế thường trú nhân bằng cách chọn những di dân nói được tiếng Anh và có năng khiếu cao.
Thứ Tư, 02 Tháng Tám 2017(Xem: 4385)
Qúy vị có biết thống kê về tệ nạn Bạo Hành Gia Đình ra sao không? Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 9 giây thì có một phụ nữ bị người bạn tình bạo hành. Trong 4 người phụ nữ thì có 1 người phải trải qua nạn bạo hành gia đình trong suốt cuộc đời của họ. Từ 40% đến 60% người Mỹ gốc Á Châu cho biết đang trải qua tình trạng bị ngược đãi thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ. Báo Tin Tức Thanh Niên tại Việt Nam cho biết có ít nhất 58% phụ nữ có chồng ở Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn bạo hành gia đình. Nhưng nếu qúy vị đang phải chịu đựng người hôn phối ngược đãi, qúy vị không hề cô độc.