Luật Cãm Người Bị HIV Nhập Cảnh Sẽ Được Bãi Bỏ LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2009

Thứ Tư, 11 Tháng Mười Một 200900:00(Xem: 29315)
Luật Cãm Người Bị HIV Nhập Cảnh Sẽ Được Bãi Bỏ LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2009
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Cho đến nay, những người xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ, nhưng đang bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng HIV-Dương Tính phải thực hiện một số đòi hỏi trước khi được cấp chiếu khán (visa).

Các đương đơn kể trên phải cho thấy việc điều trị y tế đã được chuẩn bị ở Hoa Kỳ và những người này biết rất rõ về bản chất và sự nghiệm trọng của siêu vi khuẩn liệt kháng HIV.

Những người xin chiếu khán cũng phải cho thấy họ đã cung cấp các bằng chứng từng được tham vấn và biết rất rõ siêu vi khuẩn liệt kháng HIV truyền nhiễm ra sao.

Trong tuần qua, điều luật sau cùng gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh các đương đơn kể trên đã được công bố. Kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2010, những người bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng HIV sẽ không bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ nữa.

Tổng thống Obama nói rằng việc gỡ bỏ luật cấm kể trên sẽ "khuyến khích dân chúng đi thử nghiệm và điều trị. Đây cũng là một bước sẽ giúp gia đình đoàn tụ, và cũng là một bước sẽ cứu nhiều sinh mạng khác".

Trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ của Tổng thống Bush, đã có những dự tính gỡ bỏ lệnh cấm những người - không phải là công dân Mỹ - bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng HIV muốn du lịch hoặc di cư đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các du khách bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng vẫn bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ. Người di dân bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng HIV có thể được cấp chiếu khán với điều kiện họ phải đáp ứng một số yêu cầu,

Các Trung Tâm Hoa Kỳ Kiểm Soát Và Phòng Chống Bệnh (tức cơ quan CDC) đã chấp thuận việc giới hạn và gỡ bỏ việc du lịch và di cư đến Hoa Kỳ của những bệnh nhân bị siêu vi khuẩn liệt kháng HIV.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2009

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-01-2004 (Tăng 13 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-11-2005 (Tăng 10 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-11-2001 (Tăng 04 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-05-2001 (Tăng 11 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 08-09-1999 (Tăng 11 tuần)
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Người thân của tôi ở Việt Nam đang chờ ngày phỏng vấn xin chiếu khán di dân trong tháng 12 sắp tới. Anh ta nên làm gì nếu nghi ngờ hoặc biết đã bị siêu vi khuẩn liệt kháng HIV?

- Đáp: Anh ta nên yêu cầu Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ hoãn ngày phỏng vấn vào một thời điểm khác sau ngày 20 tháng 1 năm 2010.

- Hỏi: Việc bãi bỏ luật cấm nhập cảnh những người bị siêu vi khuẩn liệt kháng HIV, có nghĩa là HIV không còn được xem là tình trạng y tế nghiêm trọng nữa chăng?

- Đáp: Hoàn toàn không phải thế. HIV vẫn làm chết người nếu không được chữa trị đúng cách. Tuy nhiên, Tổng thống Obama cảm nhận rằng bị nhiễm siêu vi khuẩn liệt kháng HIV không nên xem là cách ngăn cản các thành viên trong gia đình được đoàn tụ. Dĩ nhiên ông tin rằng những ngưòi bị siêu vi liệt kháng HIV sẽ được điều trị đúng cách ở Hoa Kỳ và sẽ hiểu biết tường tận hơn về cách ngăn chận sự lây lan của siêu vi khuẩn này.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3882)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4272)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5106)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5309)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4633)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4930)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7688)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5080)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4136)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4826)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.