Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình

Thứ Tư, 07 Tháng Mười 200900:00(Xem: 29911)
Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 

 

Trước khi quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình, thân nhân đang làm đơn bảo lãnh phải sống cho đến khi chiếu khán (visa) được cấp cho người thân được bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh qua đời bất cứ lúc nào trong thời gian hồ sơ vẫn còn duyệt xét, luật bấy giờ nói rằng đơn xin chiếu khán di dân phải bị hủy bỏ ngay thời điểm người bảo lãnh qua đời. Không có cách nào để người thân được bảo lãnh có thể di cư sang Hoa Kỳ trong trường hợp hồ sơ bị hủy bỏ. 

Quốc hội Hoa Kỳ nhận thấy rằng điều này đã gây ra thảm cảnh cho rất nhiều hồ sơ bảo lãnh, đặc biệt là người được bảo lãnh là người thân duy nhất còn sống ở ngoại quốx, và đang hy vọng đoàn tụ với các thành viên gia đình khác ở Hoa Kỳ. Sau cùng, Quốc hội Hoa Kỳ đã ra tay "cứu độ" và thông qua Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình. 

Luật mới này cho phép việc kế quyền của bất cứ thân nhân gần gũi nào trong gia đình người bảo lãnh, nếu thân nhân bảo lãnh qua đời. Thân nhân kế quyền trong gia đình có thể là người phối ngẫu, cha mẹ, cha mẹ chồng hay hay mẹ vợ, anh chị em, con trên 18 tuổi, con dâu, con rể, các trẻ em trên 18 tuổi, ông bà nội, ông bà ngoại, hoặc các cháu nội ngoại trên 18 tuổi. 

Có ba điều kiện hợp lệ trong Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình: 

Thứ nhất, thân nhân bảo lãnh qua đời SAU khi đơn bảo lãnh được sở di trú chấp thuận. Nói cách khác, nếu việc qua đời xảy ra trước khi đơn bảo lãnh được chấp thuận thì luật mới này không áp dụng. 

Thứ hai, bất cứ thân nhân nào trong gia đình theo danh sách kể trên phải làm đơn bảo trợ tài chánh cho người được bảo lãnh, bao gồm thuế lợi tức trong ba năm qua, giấy báo cáo ngân hàng và thư xác nhận việc làm từ chủ nhân. 

Thứ ba, Tổng trưởng Tư pháp của chính phủ Hoa Kỳ phải xác nhận rằng vì những lý do nhân đạo, sẽ không công bằng nếu hủy bỏ đơn bảo lãnh, và vì thế, đơn bảo lãnh phải được phục hồi. 

Thêm vào đó, không có mẫu đơn nào chính thức nào được dùng để xin kế quyền. Đơn xin kế quyền có thể viết trên giấy bình thường với tất cả những thông tin được kiểm chứng, chẳng hạn như số hồ sơ, ngày nộp đơn và ngày đơn bảo lãnh được chấp thuận, ngày của người bảo lãnh qua đời và những bằng chứng liên hệ hợp lệ với người xin kế quyền.

Hỏi Đáp Di Trú


- Hỏi: Theo Đạo Luật Di Trú Về Người Bảo Lãnh Gia Đình, thân nhân kế quyền có thể nhờ người phụ bảo trợ tài chánh nếu lợi tức không đủ không? 

- Đáp: Điều tốt hơn là nên nhờ một thân nhân khác có đủ khả năng tài chánh. 

- Hỏi: Sở di trú có thường chấp thuận đơn xin kế quyền không? 

- Đáp: Thực tế cho thấy sở di trú ít khi chấp thuận dơn xin kế quyền, ngoại trừ người được bảo lãnh là thân nhân cuối cùng ở ngoài Hoa Kỳ, hoặc ngoại trừ có những lý do nhân đạo vì tình trạng y khoa chẳng hạn. 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email:info@rmiodp.com. 

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3755)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4156)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4949)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5128)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4493)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4793)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7534)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4959)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4040)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4715)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.