Sống Với Kinh Nghiệm Của Nvc Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 9-2009

Thứ Tư, 26 Tháng Tám 200900:00(Xem: 29218)
Sống Với Kinh Nghiệm Của Nvc Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 9-2009
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Đã có một thời gian trước đây, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) đã có nhiều thời gian hơn để đáp lại nhanh chóng những nhu cầu của khách hàng. Tiếc thay, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đã mở ra một hoạt động to lớn hơn, giống sở di trú. Dĩ nhiên điều này cũng có lý do tốt của nó. Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia phải lưu giữ các hồ sơ xin chiếu khán (visa) từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trung tâm này có tất cả những hồ sơ và giấy tờ được chấp thuận từ sở di trú chuyển qua. Thêm vào đó, Trung tâm này còn có tất các phó bản văn kiện của sở di trú, các đơn phụ trội và những tài liệu cần thiết để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn. Trên thực tế, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đáng được ca ngợi vì khả năng quản lý số lượng công việc lớn lao này.

Khi chúng ta quan tâm đến hàng ngàn tài liệu được chuyển đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia mỗi ngày, chúng ta có thể hiểu tại sao các giấy tờ phải mất từ 4 đến 6 tuần mới có thể được xem xét và ghi nhận vào hệ thống lưu trữ của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia. Vì thế, nếu qúy vị liên lạc với Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia trong hai tuần lễ sau khi gửi giấy tờ cho họ, qúy vị sẽ nhận được câu trả lời là "không có hồ sơ". Nên đợi thêm vài tuần nữa. Nếu vẫn là câu trả lời "không có hồ sơ" mà qúy vị đã gửi, qúy vị nên gửi lại những giấy tờ này.

Một thử thách khác mà người bảo lãnh đang gặp là vấn đề trả tiền lệ phí cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia trên mạng điện tử (online). Phương pháp này đôi khi trôi chảy, nhưng có lúc không được như ý, hoặc người bảo lãnh phát giác Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đã tính gấp đôi tiền lệ phí. Điều này hiển nhiên là do sự sai lầm về thảo chương điện toán (programming) và Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đang điều chỉnh lại vấn đề này. Hiện tại, để có một cách trả tiền tin cậy hơn, chúng tôi đề nghị trả tiền bằng ngân phiếu (money order hoặc cashier check). Điều này sẽ chậm hơn trả tiền trên mạng điện tử (online) nhưng thành công hơn.

Khi yêu cầu Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia hoàn lại số tiền lệ phí trả thặng dư, qúy vị có thể phải chờ một thời gian ít nhất 6 tháng. Đây là cách làm việc của các cơ quan chính phủ.

Một câu hỏi khác: Làm sao có thể xin lại các giấy tờ bản chính từ Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia, sau khi hồ sơ đã hoàn tất? Câu trả lời: Qúy vị có thể yêu cầu trả lại những giấy tờ này sau khi hồ sơ được chuyển đến Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Tuy nhiên, qúy vị không bao giờ, xin nhấn mạnh là không bao giờ, gửi các giấy tờ bản chính cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia hoặc sở di trú, hay bất cứ các công sở khác. Luôn luôn gửi các bản sao (photocopy) hoặc bản sao có xác nhận "sao y bản chính" nếu được yêu cầu.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 9-2009

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 15-05-2003 (Tăng 17 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 15-04-2005 (Tăng 12 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-07-2001 (Tăng 8 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 15-12-2000 (Tăng 6 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 22-02-1999 (Tăng 8 tuần)
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Sẽ phải làm sao nếu các cơ quan ở Việt Nam từ chối xác nhận bản sao của một giấy tờ cũ mà chúng tôi cần gửi cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia?

- Đáp: Thỉnh thoảng, các cơ quan ở Việt Nam từ chối xác nhận một giấy tờ cũ là giấy thật. Trên thực tế, qúy vị không cần thiết phải yêu cầu họ xác nhận giấy tờ đó là "thật". Chỉ cần yêu cầu họ xác nhận bản sao (photocopy) là bản đích thực sao lại từ bản chính, là qúy vị có thể gửi cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia.

- Hỏi: Về lệ phí 70 Mỹ kim mà Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia thu tiền để duyệt hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh, chúng tôi có phải trả 70 Mỹ kim cho từng người trong hồ sơ không?

- Đáp: Tiền lệ phí 70 Mỹ kim bao gồm cho mọi người trong một hồ sơ.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3517)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3881)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4641)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4239)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4520)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7198)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4752)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3851)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4513)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.