Hướng Dẫn Sau Cùng Về Hồ Sơ Ruiz-diaz

Thứ Tư, 19 Tháng Tám 200900:00(Xem: 29861)
Hướng Dẫn Sau Cùng Về Hồ Sơ Ruiz-diaz
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Tháng trước, chúng ta đã thảo luận về hồ sơ Ruiz-Diaz, được xem như một án lệnh đem lại nhiều lợi ích cho những người làm việc tôn giáo ở Hoa Kỳ. Trong tháng này, sở di trú đã loan báo những hướng dẫn sau cùng về án lệnh này và chúng tôi xin được tóm lược như sau:

Trong quá khứ, sở di trú từ chối việc duyệt xét đơn xin Thẻ Xanh cho đến khi Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo được chấp thuận Điều này có nghĩa là các vị nam và nữ tu phải đợi một thời gian dài để được chấp thuận là nhân viên làm việc tôn giáo; và cũng có nghĩa là họ có thể vi phạm luật lao động trước khi đơn của họ được chấp thuận.

Theo kết quả của một vụ xử chống lại những quy định của sở di trú, Tòa Án Quận 9 ở tiểu bang California đã quyết định rằng các nhân viên làm việc tôn giáo có thể nộp đơn I-360 để được chấp thuận diện nhân viên phục vụ tôn giáo, và cùng lúc, họ có thể nộp đơn I-485 để xin Thẻ Xanh Thường trú nhân. Tương tự, họ có thể nộp đơn xin phép làm việc cùng lúc với đơn xin Thẻ Xanh và Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo.

Phán quyết mới đây của Tòa Án Quận mang lại ích lợi cho qúy vị nam và nữ tu hiện đang chuẩn bị nộp đơn xin Thẻ Xanh hoặc đã nộp đơn trước đây. Án lệnh này cũng giúp cho qúy vị tu hành nộp Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo ngay bây giờ, hoặc đã nộp đơn trong quá khứ. Nói cách khác, nếu sở di trú đã từng từ chối họ nộp Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo và nộp đơn xin Thẻ Xanh cùng một lúc, thì nay họ có thể nộp đơn mới với Trung Tâm Dịch Vụ California của sở di trú (tức California Service Center). Trong nhiều trường hợp, sở di trú sẽ không phạt các vị tu hành đang hành nghề tôn giáo trong khi chờ đợi sở di trú chấp thuận Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo.

Các đương đơn hiện đang chuẩn bị nộp đơn I-360, hoặc nộp lại đơn đã bị từ chối, nên sớm gửi đơn này, với đơn xin Thẻ Xanh và đơn xin phép làm việc cho Trung Tâm Dịch Vụ California của sở di trú. Các đương đơn đã được chấp thuận Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo và hiện đang chuẩn bị nộp đơn xin Thẻ Xanh, nên gửi ngay mẫu đơn I-485 đến sở di trú tại Trung Tâm Dịch Vụ Nebraska (tức Nebraska Service Center). Bên ngoài bao thư gửi đi nên ghi rõ thêm hàng chữ "I-360/I-485 Ruiz-Diaz Litigation".

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Nếu sở di trú không chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của một vị nam hay nữ tu trước đây, vì Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo chưa được chấp thuận, họ có nên nộp đơn mới ngay bây giờ cùng với đơn xin Thẻ Xanh không?

- Đáp: Nếu Đơn Xin Làm Việc Tôn Giáo I-360 đã từng được chấp thuận, hay đang chờ duyệt xét tại sở di trú, họ không cần thiết nộp đơn lại. Thay vào đó, các đương đơn nên nộp đơn xin Thẻ Xanh và đơn xin phép làm việc mà không cần nộp lại đơn I-360.

- Hỏi: Các nam và nữ tu sĩ còn được bao nhiêu thời gian để được hưởng luật mới này?

- Đáp: Họ phải nộp các loại đơn kể trên đến sở di trú trước ngày 9 tháng 9 năm 2009.
 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

=END=

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3517)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3881)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4641)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4239)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4520)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7198)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4752)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3851)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4513)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.