Vấn Đề Bảo Trợ Tài Chánh

Thứ Ba, 15 Tháng Chín 200900:00(Xem: 33345)
Vấn Đề Bảo Trợ Tài Chánh
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Những người bảo lãnh diện di dân đều phải nộp đơn Bảo Trợ Tài Chánh (mẫu I-864). Việc Bảo Trợ Tài Chánh có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày người được bảo lãnh đặt chân đến Hoa Kỳ, hay cho đến khi người được bảo lãnh trở thành công dân Mỹ. Người bảo lãnh ký đơn Bảo Trợ Tài Chánh không có trách nhiệm cung cấp toàn bộ sự trợ giúp cho người được bảo lãnh và cũng không có trách nhiệm về những chi phí pháp lý hay chi phí y tế của người được bảo lãnh. Việc Bảo Trợ Tài Chánh chỉ đòi hỏi người bảo lãnh trả lại tiền cho chính phủ nếu người được bảo lãnh nhận bất cứ quyền lợi công cộng mà họ không được quyền hưởng, như việc nhận tiền trợ cấp xã hội chẳng hạn.

Các điều luật hiện nay chỉ đòi hỏi người bảo lãnh nộp một giấy khai thuế lợi tức trong năm vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đề nghị qúy vị nên nộp giấy khai thuế lợi tức trong 3 năm nếu việc nộp các giấy thuế này giúp cho hồ sơ bảo lãnh tốt hơn.

Hiện nay cũng có mẫu đơn Baỏ Trợ Tài Chánh I-864EZ, dành cho những người bảo lãnh không cần đến một người phụ bảo trợ hay đồng bảo trợ tài chánh, và những người chỉ bảo lãnh cho một người mà thôi, chẳng hạn như người phối ngẫu, cha mẹ, anh/chị/em độc thân, hoặc con độc thân.

Những điều luật mới nhất cũng cho phép một hồ sơ được có 2 người đồng bảo trợ tài chánh, và mỗi người đồng bảo trợ có thể trách nhiệm một số người trong gia đình của người được bảo lãnh. Thí dụ: trong một gia đình người được bảo lãnh có 6 người, và có thể có 2 người đồng bảo trợ tài chánh, mỗi người đồng bảo trợ có thể trách nhiệm 3 người trong gia đình.

Tất cả những người phụ bảo trợ hay đồng bảo trợ cần phải là những người có "tín nhiệm". Có nghĩa là họ có những cam kết pháp lý và tinh thần rõ ràng để trở thành một người bảo lãnh tài chánh. Những người phụ bảo trợ và đồng bảo trợ tín nhiệm nhất là những thành viên trong gia đình và những người thân thuộc trực hệ khác.

Trong những hồ sơ diện hôn phu/thê tức diện fiancée), có mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh khác, đó là đơn I-134. Đây là sự hứa hẹn sẽ cung cấp sự bảo trợ tài chánh, nhưng không bị ràng buộc về mặt pháp lý. Chính vì không có sự ràng buộc về mặt pháp lý nên Tổng lãnh sự thường không chấp nhận hồ sơ có người phụ bảo trợ hoặc đồng bảo trợ trong những hồ sơ diện hôn phu/thê. Ngay cả người bảo lãnh cũng không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý để giúp đỡ hôn phu/thê của họ tại Hoa Kỳ cho đến khi họ chính thức kết hôn.

Bảo Trợ Tài Chánh không được hoàn tất chính xác có thể làm chậm trễ hồ sơ trong nhiều tháng. Chính vì thế, chúng tôi khuyến khích những người bảo lãnh nên tìm sự giúp đỡ từ những người cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm trong việc hoàn tất thủ tục Bảo Trợ Tài Chánh.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Điều luật nói rằng chỉ cần nộp thuế lợi tức một năm. Như vậy đối với Lãnh sự ở Việt Nam có đủ không?

- Đáp: Để tránh những đòi hỏi thêm giấy tờ từ Lãnh sự, qúy vị nên nộp 3 năm thuế lợi tức, kèm theo giấy xác nhận việc làm và cùi chi phiếu lương mới nhất.

- Hỏi: Trong diện bảo lãnh hôn phu/thê (tức diện fiancée), có những đòi hỏi nào thay đổi trong việc Bảo Trợ Tài Chánh không?

- Đáp: Những đòi hỏi trong diện hôn phu/thê vẫn giữ như cũ, có nghĩa là chỉ đòi hỏi tài chính bằng 25% thấp hơn diện bảo lãnh di dân.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3866)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4259)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5089)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5289)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4617)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4912)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7671)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5065)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4123)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4808)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.