Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

Thứ Tư, 04 Tháng Ba 200900:00(Xem: 31012)
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (Re-Entry Permit): Cho phép một thường trú nhân hay ngưòi thường trú có điều kiện có thể trở lại Hoa Kỳ mà không cần xin chiếu khán (visa) mới từ Lãnh sự Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin sai lạc chung quanh Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, vì thế chúng tôi sẽ gửi đến qúy vị các thông tin chính xác như sau:

Trước hết, Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh có giá trị bao lâu?

- Thẻ này có giá trị hai năm.

Khi nào tôi nên nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh?

- Qúy vị nên nộp đơn vài tháng trước khi muốn rời Hoa Kỳ.

Sau khi nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, tôi có thể rời Hoa Kỳ hay tôi phải đợi cho đến khi nhận được Thẻ Xanh tại Hoa Kỳ?

- Qúy vị có thể nhận Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh ở ngoài Hoa Kỳ nếu đơn của qúy vị đã hoàn tất. Có nghĩa là qúy vị phải được sở di trú lấy dấu vân tay và chụp hình trước khi rời khỏi Hoa Kỳ.

Liệu sở di trú có trừ bớt thời gian ở ngoại quốc vào số thời gian đòi hỏi khi xin nhập tịch Hoa Kỳ không?

- Bất cứ thời gian nào vắng mặt ở Hoa Kỳ hơn 6 tháng sẽ bị trừ vào thời gian cư trú mà qúy vị đã tích lũy cho hồ sơ xin quốc tịch của mình.

Xuất Ngoại Không Có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh: Nếu qúy vị ở ngoài nước Mỹ hơn một năm nhưng không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, luật di trú cho biết qúy vị đã từ bỏ tình trạng thường trú của mình tại Hoa Kỳ và không thể trở về. Người thân tại Hoa Kỳ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho qúy vị, với thời gian chờ đợi mới và một cuộc phỏng vấn xin chiếu khán mới.

Mất Thẻ Xanh Ở Việt Nam: Nếu một người không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, và mất Thẻ Xanh, và đang ở Việt Nam dưới một năm, người này nên liên lạc với văn phòng Thi Hành Luật Hải Quan Và Di Trú (ICE) để xin một Lá Thư Vận Chuyển. Lá thư này sẽ cho phép một hãng máy bay có thể đưa người mất Thẻ Xanh này trở lại Hoa Kỳ. Văn phòng ICE tọa lạc nơi cơ quan di trú làm việc trước đây: đó là Saigon Center, số 65 đường Lê Lợi, Lầu 9. Giờ làm việc của văn phòng chỉ vào những buổi sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30. Số điện thoại: 848-3-821-6237.

Ở Ngoại Quốc Thường Xuyên Và Lâu Dài: Một số người hỏi rằng nếu họ có thể giữ quy chế thường trú nhân bằng cách trở lại Hoa Kỳ một lần sau mỗi 6 tháng ở ngoại quốc hay không. Có lẽ không thể được. Vắng mặt lâu dài và thường xuyên ngoài Hoa Kỳ có thể làm cho sở di trú đặt vấn đề ý định bảo vệ quy chế thường trú nhân. Nếu họ cảm hấy rằng người này không có ý địnhsống thường trú tại Hoa Kỳ, họ có thể tước bỏ quy chế thường trú nhân và hủy bỏ Thẻ Xanh.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có cách nào để chứng minh với sở di trú về một người thực sự có ý định sống thường trú tại Hoa Kỳ, mặc dù thường xuyên vắng mặt?

- Đáp: Người này nên cố gắng thu thập ít nhất những bằng chứng như sau: Nộp thuế mỗi năm, làm chủ tài sản, làm chủ một chiếc xe hơi, có chương mục ngân hàng, hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Mỹ.

- Hỏi: Nếu một Thường Trú Nhân Có Điều Kiện (tức có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm) nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh thì thẻ này có giá trị bao lâu?

- Đáp: Thẻ này sẽ có giá trị đến ngày hết hạn trên Thẻ Xanh của thường trú nhân có điều kiện. Nếu Thẻ Xanh hết hạn trong 14 tháng thì Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh sẽ chỉ có giá trị trong 14 tháng.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3582)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3977)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4721)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4912)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4318)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4603)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7331)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4834)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3916)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4559)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.