Chuẩn Bị Một Cuộc Phỏng Vấn Thành Công

Thứ Sáu, 19 Tháng Chín 200800:00(Xem: 33305)
Chuẩn Bị Một Cuộc Phỏng Vấn Thành Công

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chúng ta không thể tiên đoán kết quả một cuộc phỏng vấn tại Tòa lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Kết quả cuối cùng tùy thuộc vào các nhân viên lãnh sự, và mỗi nhân viên có cách nhìn các dữ kiện khác nhau về hồ sơ bảo lãnh. Tuy nhiên, chúng tôi xin góp một số ý kiến tổng quát về những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng và diện hôn phu/hôn thê.

Những giấy tờ bảo trợ tài chánh: Nếu một hồ sơ bị từ chối vì vấn đề Bảo Trợ Tài Chánh, có nghĩa là đơn này không được chuẩn bị đúng cách, hay giấy tờ bổ túc không đủ, hoặc đã hết hạn. Đây là vấn đề dễ dàng tránh khỏi. Người bảo lãnh nên đoan chắc rằng người được bảo lãnh ở Việt Nam luôn được cập nhật những giấy tờ tài chánh để nộp cho nhân viên lãnh sự lúc phỏng vấn.

Bằng chứng liên hệ: Hầu hết những hồ sơ bị từ chối đều liên quan đến lãnh vực này. Khi các nhân viên lãnh sự nói rằng thiếu điều gì đó, đương nhiên hồ sơ không thể được chấp thuận. Họ có thể đòi hỏi emails, thư từ, hóa đơn điện thoại hay hình ảnh, hoặc nói rằng người bảo lãnh không về Việt Nam thường xuyên, hay tìm thấy trên bản tường trình quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh có một số điểm khác nhau.

Điều quan trọng nhất phải làm là cần những người có chuyên môn kiểm lại các bằng chứng liên hệ và giấy tờ bảo trợ tài chánh trước khi phỏng vấn, để những giấy tờ thiếu sót hoặc không đủ có thể được bổ sung.

Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) thông báo trước bao lâu cho các đương đơn trước ngày phỏng vấn? Đôi khi những lá thư báo phỏng vấn được nhận trước ngày phỏng vấn một tháng, nhưng đôi lúc chỉ có một tuần để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Đương nhiên, một tuần không đủ để thu thập những giấy tờ thiếu sót từ người bảo lãnh hay người được bảo lãnh.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 11-2008
A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-05-2002 (Tăng 2 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 08-02-2004 (Tăng 5 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 15-01-2000 (Tăng 4 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 01-07-2000 (Tăng 1 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 15-11-1997 (Tăng 3 tuần)

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Khi nào người được bảo lãnh và người bảo lãnh nên nhờ người khác lượng định hồ sơ cho cuộc phỏng vấn?

- Đáp: Chúng tôi đề nghị họ nên thực hiện việc này khi nhận được thư yêu cầu hoàn tất bảo trợ tài chánh của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gian (NVC).

- Hỏi: Nếu một hồ sơ không được chấp thuận và Lãnh sự nói rằng "cần thêm thời gian duyệt xét", thì cần chờ bao lâu cho việc duyệt xét này?

- Đáp: "Càn thêm thời gian duyệt xét" có nghĩa là có vấn đề trong hồ sơ cần duyệt lại bởi lãnh sự. Có lẽ họ muốn tìm thêm thông tin về chỗ ở của người hôn phối đã li dị. Cũng có thể hồ sơ phức tạp và họ muốn có thêm thì giờ để duyệt lại. Về căn bản, "cần thêm thời gian duyệt xét" có nghĩa là Lãnh sự muốn nói là "Đợi. Đừng nộp thêm giấy tờ. Chúng tôi cần thêm thời gian để duyệt xét hồ sơ này". Thời gian chờ đợi thường phải mất từ 3 đến 6 tháng.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

=END=

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 4576)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4939)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5946)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 6247)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 5465)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5724)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 8639)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5746)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4657)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 5408)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.