Di Dân Có Thể Nhận Ích Lợi Di Trú Từ Nghĩavụ Quân Dịch Không?

Thứ Sáu, 19 Tháng Chín 200800:00(Xem: 33670)
Di Dân Có Thể Nhận Ích Lợi Di Trú Từ Nghĩavụ Quân Dịch Không?

 

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

 

Thi hành nghĩa vụ quân dịch có thể nhận nhiều ích lợi. Những người từng phục vụ 3 năm trong quân đội Hoa Kỳ được miễn quy chế đòi hỏi thời gian cư trú đã ấn định nếu đơn xin nhập quốc tịch được nộp trong thời gia tại ngũ.

 

Tương tự, những người trong quân đội ít nhất 3 năm và được giải ngũ trong danh dự có thể nộp đơn nhập tịch trong vòng 6 tháng sau khi giải ngũ.

 

Thường trú nhân hy sinh tính mạng trong thời gian phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ được hợp lệ nhập tịch sau khi qua đời nếu đơn của họ được nộp trong thời gian không quá 2 năm sau khi qua đời. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích cho người thân thường trú nhân còn sống.

 

Di dân đang thi hành nhiệm vụ sẽ không bị trục xuất. Đây là kết quả thỏa thuận đặc biệt giữa sở di trú USCIS và Bộ Quốc Phòng. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, người di dân có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch trước khi thủ tục trục xuất được tiến hành.

 

Những người đang thi hành bổn phận trong quân đội không cần phải trả lệ phí đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ.

 

- Trong một diễn biến khác: Theo thông báo của sở di trú ngày 12 tháng 9 năm 2008 vừa qua, kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2008, các thường trú nhân xin nhập tịch phải gửi đơn N-400 đến hai cơ sở di trú mới tại tiểu bang Arizona và Texas, thay vì gửi đơn đến các trung tâm di trú chính thức như trước đây. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 10 năm 2008, công báo của sở di trú USCIS đã cho biết vì cần thêm thời gian trắc nghiệp những kỹ thuật mới, các đương đơn tiếp tục gửi đơn N-400 đến các trung tâm di trú như trước đây. Qúy vị có thể vào mạng lưới điện tử sau đây để biết thêm về thông tin thay đổi này: www.uscis.gov, hoặc gọi điện thoại đến National Customer Service (Dịch Vụ Phục Vụ Khách Hàng Quốc Gia): (800) 375-5283.

 

Hỏi Đáp Di Trú:

 

- Hỏi: Chồng tôi hiện ở trong quân đội và có Thẻ Xanh tạm có giá trị 2 năm. Khi nào chồng tôi có thể nộp đơn xin nhập tịch?

 

- Đáp: Chồng bà cần có Thẻ Xanh thường trú chính thức. Khi nào có Thẻ Xanh chính thức, ông có thể nộp đơn xin nhập tịch ngay nếu ông đã ở trong quân đội đủ 3 năm. Ông sẽ không cần phải đợi thêm một năm nữa sau khi có Thẻ Xanh thường trú chính thức.

 

- Hỏi: Người đang phục vụ trong quân đội có phải trả lệ phí khi nộp đơn xin Thẻ Xanh không?

 

- Đáp: Đúng. Lệ phí này không thể được miễn. Quân nhân chỉ được miễn lệ phí nộp đơn xin nhập tịch mà thôi.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

 

=END=

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 4576)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4937)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5946)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 6247)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 5463)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5724)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 8639)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5746)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4657)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 5408)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.