Các Trường Hợp Có Thể Làm Mất Quy Chế Thường Trú Nhân

Chủ Nhật, 22 Tháng Sáu 200800:00(Xem: 35836)
Các Trường Hợp Có Thể Làm Mất Quy Chế Thường Trú Nhân

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495


Nếu qúy vị là một Thường trú nhân "có điều kiện" với Thẻ Xanh có giá trị 2 năm, qúy vị cần nộp Đơn Xin Hủy Bỏ "Có Điều Kiện" Trong Quy Chế Thường Trú Nhân trong 90 ngày trước khi Thẻ Xanh "Có Điều Kiện" hết hạn. Không theo quy định này, quy chế Thường trú nhân của qúy vị tự động bị hủy bỏ. Phiền phức kế tiếp là người bảo lãnh sẽ phải nộp đơn lại để bảo lãnh qúy vị và mọi tiến trình đều phải bắt đầu lại.

Toan tính bỏ phiếu trong những cuộc bầu cử chỉ dành cho công dân Mỹ, qúy vị có thể bị trục xuất. Tương tự, qúy vị có thể bị trục xuất nếu phạm một tội hình sự. Nói tổng quát, mặc dù bị tội đại hình mới bị trục xuất, nhưng nếu phạm phải một số tội tiểu hình nào đó cũng sẽ bị trục xuất.

Đối với nam giới, tuổi từ 18 đến 25, nếu không ghi danh tuyển mộ nhập ngũ, sẽ là một lý do không thể thi nhập tịch Hoa Kỳ, mặc dù không ảnh hưởng đến quy chế Thường trú nhân.

Qúy vị sẽ không mất quy chế Thường trú nhân khi Thẻ Xanh hết hạn; nhưng với Thẻ Xanh hết hạn, qúy vị sẽ không có bằng chứng hợp pháp nào về việc thường trú trên đất Mỹ.

Qúy vị rất cần phải quan tâm đến quy chế Thường trú nhân của mình nếu lưu trú ở ngoài Hoa Kỳ quá lâu. Sống ở ngoài Hoa Kỳ và chỉ trở về thăm viếng Hoa Kỳ một lần trong năm, sẽ không đủ bằng chứng chứng để duy trì quy chế Thường trú nhân.

Nếu qúy vị không có Giấy Phép Tái Nhập Cảnh và sống ở nước ngoài trên một năm, Thẻ Xanh của qúy vị tự động hết giá trị. Qúy vị nên xin Giấy Phép Tái Nhập Cảnh để phòng hờ trường hợp qúy vị phải sống ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ lâu hơn dự định.

Các Thường trú nhân rời khỏi Hoa Kỳ trên 6 tháng có thể bị cấm tái nhập cảnh nếu cơ quan di trú biết được những thông tin mới cho thấy những người này đã từng bị trở ngại trong việc xin Thẻ Xanh trong quá khứ. Thí dụ, nếu họ không theo những đòi hỏi trách nhiệm công cộng, hay không có hồ sơ an ninh được bạch hóa, hoặc mang những chứng bệnh truyền nhiễm, có thể là những trở ngại khi tái nhập cảnh Hoa Kỳ.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Mẹ tôi đi Việt Nam nhưng không có Giấy Phép Tái Nhập Cảnh. Mẹ tôi bị bệnh và không thể trở lại Hoa Kỳ trên một năm. Làm sao mẹ tôi có thể tái nhập cảnh Hoa Kỳ?

- Đáp: Vì Thẻ Xanh của bà đã tự động hết hạn sau một năm vắng mặt tại Hoa Kỳ, bà sẽ phải nộp đơn tại Lãnh sự Hoa Kỳ để xin một chiếu khán di dân đặc biệt.

- Hỏi: Tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để trình cho các nhân viên di trú khi tôi trở lại Hoa Kỳ sau một thời gian dài ở ngoại quốc?

- Đáp: Qúy vị cần mang theo những giấy tờ sau đây:

* Bản sao thuế lợi tức mới nhất.
* Các bản báo cáo chương mục ngân hàng và thẻ tín dụng.
* Bằng lái xe ở Hoa Kỳ.
* Bằng chứng chủ quyền nhà ở Hoa Kỳ.
* Nếu quý vị ở ngoại quốc vì lý do công việc, nên có một giấy của chủ công ty xác nhận thời gian và quy chế làm việc.
* Nếu vắng mặt vì lý do gia đình hay việc cá nhân, nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 6041)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 6402)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 7474)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 7907)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 7056)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 7182)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 10240)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 6871)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 5761)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 6414)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.