Bộ Phận Tỵ Nạn Tại Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ

Thứ Năm, 12 Tháng Sáu 200800:00(Xem: 36138)
Bộ Phận Tỵ Nạn Tại Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ

-Tu chính án McCain có thể gia hạn đến ngày 30 tháng 09 năm 2009

- Chương trình HR sẽ ngừng nhận đơn ngày 25 tháng 06 năm 2008


*

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Bộ Phận Tỵ Nạn của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn hiện nay được gọi là Bộ Phận Tái Định Cư Nhân Đạo. Trang nhà điện tử của bộ phận này cung cấp các thông tin bằng Anh ngữ và Việt ngữ liên quan đến các chương trình Tái Định Cư Nhân Đạo (gọi tắt là Chương trình HR) và McCain. Địa chỉ như sau: http://hochiminh.usconsulate.gov/hr.html.

Chương trình Tái Định Cư Nhân Đạo sẽ ngừng nhận đơn trong tháng này, vào ngày 25 tháng Sáu năm 2008. Các đương đơn của Chương trình Tái Định Cư Nhân Đạo phải là cựu quân nhân hoặc là các viên chức làm việc cho chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, những người từng bị tù "cải tạo" sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, và những người từng hội đủ điều kiện hợp lệ nộp đơn theo các diện HO, U-11 hay V-11, nhưng là những người không thể nộp đơn, hoặc không thể hoàn tất thủ tục xét duyệt đơn trước khi Chương Trình Ra Đi Trật Tự (tức ODP) chấm dứt vào ngày 30 tháng 9 năm 1994.

Qúy vị có thể gửi câu hỏi đến Bộ Phận Tái Định Cư Nhân Đạo qua địa chỉ email: HRInfo@wrapshochiminh.org.vn.

Về Chương trình McCain: Tu chính án McCain mới nhất đã gia hạn chương trình này đến ngày 17 tháng 12 năm 2007. Tuy nhiên, chương trình có thể sẽ được tái gia hạn đến ngày 30 tháng 9 nam 2009. Những đơn nhận được tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sau ngày 30 tháng 9 năm 2009 sẽ không được duyệt xét.

Tu chính án McCain áp dụng cho các con trai, gái của các cựu tù nhân "cải tạo" có thể hợp lệ xin tái định cư tại Hoa Kỳ nếu hội đủ các tiêu chuẩn sau đây:

Họ là những người con trưởng thành (trên 21 tuổi) của một công dân Việt Nam từng bị tù ở các trung tâm "cải tạo" và họ còn độc thân cho đến ngày cha, mẹ của họ được chính thức chấp thuận được tái định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ.

Qúy vị có thể nộp đơn bằng cách vào trang nhà điện tử của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ, in đơn và điền Đơn Chương Trình Tu Chính Án McCain, tại địa chỉ: http://hochiminh.usconsulate.gov/hr.html.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Một người đã bị từ chối diện ODP trước đây, có thể nộp đơn một lần nữa theo Chương Trình Tái Định Cư Nhân Đạo (HR) hay không?

- Đáp: Thưa không. Chương Trình Tái Định Cư Nhân Đạo chỉ dành cho những người chưa từng được phỏng vấn.

- Hỏi: Về Chương Trình McCain: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người cha đã sang Mỹ theo Chương Trình HO, và qua đời sau đó?

- Đáp: Nếu người mẹ vẫn còn sống, những người con có thể được duyệt xét đơn theo Chương Trình McCain.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 6163)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 6513)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 7606)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 8049)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 7175)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 7288)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 10390)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 6995)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 5873)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 6525)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.