Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Giới Thiệu: Hệ Thống Ghi Hẹn Phỏng Vấn Trên Mạng Cho Chiếu Khán Phi Di Dân

Thứ Sáu, 04 Tháng Tư 200800:00(Xem: 33758)
Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Giới Thiệu: Hệ Thống Ghi Hẹn Phỏng Vấn Trên Mạng Cho Chiếu Khán Phi Di Dân

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Kể từ ngày thứ Bảy, 29 tháng 3 năm 2008, tất cả những cuộc hẹn phỏng vấn xin chiếu khán (visa) phi di dân phải được thực hiện trên mạng lưới điện tử của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Ngân hàng Citibank sẽ không còn trách nhiệm lập những cuộc hẹn phỏng vấn nữa. Tuy nhiên, lệ phí phỏng vấn, trả bằng mỹ kim, vẫn phải đóng ở văn phòng Sunwah Tower của ngân hàng Citibank.

Cả hai phương thức mới dành cho việc ghi cuộc hẹn trên mạng lưới điện toán và trả lệ phí tại ngân hàng Citibank đều được văn phòng chi nhánh của Robert Mullins International tại Sài Gòn giúp đỡ cho các thân chủ.

Chiếu khán phi di dân bao gồm những chiếu khán được cấp cho học sinh, sinh viên, doanh nhân và khách du lịch. Hệ thống ghi hẹn phỏng vấn trên mạng lưới điện toán mang lại những lợi ích tiện dụng hơn cho các đương đơn muốn xin hẹn phỏng vấn xin chiếu khán. Qúy vị có thể tìm thấy những thông tin liên hệ qua địa chỉ mạng lưới: http://hochiminh.usconsulate.gov.

Hệ thống mới ghi hẹn phỏng vấn nói trên hoàn toàn miễn phí, phục vụ 7 ngày trong tuần và 24 tiếng trong ngày, vì thế các đương đơn có thể hoàn tất thủ tục này trong hoàn cảnh thuận lợi của mình.

Qua hệ thống được cải tiến này, các đương đơn có thể sắp xếp các cuộc hẹn phỏng vấn trước cả tháng, và có thể chọn được ngày và giờ thích hợp. Nếu các đương đơn muốn thay đổi ngày, giờ hẹn phỏng vấn, họ có thể thực hiện mà không cần phải liên lạc với văn phòng Tổng lãnh sự.

Qúy vị có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến thủ tục xin chiếu khán, tiếng Anh hoặc tiếng Việt, trên trang nhà điện toán của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ, qua địa chỉ: http://hochiminh.usconsulate.gov.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 04-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-02-2002 (Tăng 1 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 08-05-2003 (Tăng 3 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 22-03-1999 (Tăng 6 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-05-2000 (Tăng 1 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 22-07-1997 (Tăng 1 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Muốn xin chiếu khán phi di dân, phải nộp những đơn gì?

- Đáp: Mẫu DS-156 là đơn tổng quát dành cho hầu hết các đương đơn. Mẫu đơn DS-157 dành cho các nam giới, tuổi từ 16 đến 45. Và mẫu đơn DS-158 dành cho học sinh và khách trao đổi. Tất cả mẫu đơn này đều có sẵn trên mạng lưới khi xin hẹn phỏng vấn chiếu khán phi di dân.

- Hỏi: Cháu gái tôi xin chiếu khán du lịch nhưng đã bị từ chối hai lần. Cháu tôi phải làm sao?

- Đáp: Thiếu nữ độc thân còn trẻ phải nộp những bằng chứng thật đặc biết liên quan đến sự ràng buộc của mình về gia đình và tài chánh ở Việt Nam. Nếu không, nhân viên Lãnh sự sẽ giả định rằng họ sẽ đến Hoa Kỳ để kết hôn. "Những bằng chứng thật đặc biệt" sẽ là những chứng cớ cho thấy người thiếu nữ này có lương làm việc rất cao, có sự nghiệp tốt và một gia đình khá giả. Một người có các điều kiện như trên sẽ là động lực để trở về Việt Nam.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3764)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4168)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4964)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5138)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4498)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4804)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7551)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4965)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4048)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4728)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.