Đầu Năm 2008 Với Một Số Vấn Đề Di Trú Cần Quan Tâm

Thứ Sáu, 04 Tháng Giêng 200800:00(Xem: 33690)
Đầu Năm 2008 Với Một Số Vấn Đề Di Trú Cần Quan Tâm

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

* Lệ phí chiếu khán phi-di-dân tăng từ ngày 1/1/2008

Kể từ ngày 1 tháng Giêng năm 2008, lệ phí nộp đơn xin chiếu khán (visa) phi-di-dân sẽ tăng từ 100 Mỹ kim lên 131 Mỹ kim; chẳng hạn như xin chiếu khán phi-di-dân đi du lịch, hoặc sang Mỹ theo diện hôn thê-hôn phu, v.v...

Trong những năm qua, lệ phí 100 Mỹ kim cho loại chiếu khán mà máy có thể kiểm nhận được thấp hơn phí tổn hiện nay khi duyệt đơn xin chiếu khán phi-di-dân. Việc tăng lệ phí này do các phí tổn liên quan đến an ninh, hệ thống kỹ thuật thông tin mới và tình trạng lạm phát.

* Khách du lịch nên quan tâm các loại giấy tờ cần thiết bắt đầu từ ngày 31/1/2008:

Kể từ ngày 31 tháng Giêng năm 2008, tất cả khách du lịch trên vị thành niên sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về quốc tịch, chẳng hạn như giấy khai sinh, chứng chỉ quốc tịch hay sổ thông hành, và bằng chứng lý lịch của mình, chẳng hạn như bằng lái xe khi nhập cảnh Hoa Kỳ từ một biên giới đất liền.

Cho đến cuối tháng 1/2008, các nhân viên Quan Thuế và Kiểm Soát Biên Giới Hoa Kỳ vẫn chấp nhận lời khai miệng về quốc tịch của các công dân Mỹ và Canada khi nhập cảnh Hoa Kỳ từ biên giới đất liền hoặc biên giới hải cảng.

Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng Giêng năm 2008:

- Những lời khai miệng về quốc tịch sẽ không còn được chấp nhận.
- Các công dân Hoa Kỳ và Canada, tuổi từ 19 trở lên, sẽ cần phải xuất trình căn cước có hình do chính phủ cấp, chẳng hạn như bằng lái xe, và kèm theo bằng chứng quốc tịch, chẳng hạn như giấy khai sinh, sổ thông hành hoặc chứng chỉ quốc tịch.
- Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ chỉ cần xuất trình bằng chứng quốc tịch, chẳng hạn như giấy khai sinh hoặc sổ thông hành.

Ghi chú quan trọng: Các điều luật kể trên Không áp dụng cho khách du hành là Thường trú nhân.

* Việc cải tổ di trú:

Dự luật cải tổ di trú 2007 như trù liệu trước đây đã làm cho rất nhiều người quan tâm và lo âu, và qua một số thông tin cho thấy dự luật cải tổ quan trọng này có thể xảy ra trong một hay hai năm nữa. Lại một lần nữa chúng tôi xin khuyên qúy vị nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ bảo lãnh càng sớm càng tốt.

- Hỏi: Muốn có sổ thông hành Hoa Kỳ phải chờ bao lâu?

- Đáp: Hiện nay, thời gian hoàn tất mất từ 4 đến 6 tuần. Thời gian chờ đợi có sổ thông hành trong các mùa du lịch bận rộn sẽ từ 10 đến 12 tuần. Để có thêm những thông tin cụ thể hơn trong việc xin sổ thông hành Hoa Kỳ, xin xem trang điện tử: travel.state.gov/passport.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3122)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3515)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 3958)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4303)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 3909)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4108)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 6762)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4294)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3506)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4225)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.