Một Số Câu Hỏi Gửi Đến RMI LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2010

Thứ Tư, 13 Tháng Giêng 201000:00(Xem: 28384)
Một Số Câu Hỏi Gửi Đến RMI LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 Trong đề tài hôm nay, chúng tôi xin được trả lời một số câu hỏi của qúy vị vừa gửi đến văn phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International (RMI):

 - Câu hỏi đầu tiên liên quan đến việc bỏ tên người vợ (hay chồng), hoặc con cái ra khỏi đơn bảo lãnh: Trên thực tế, qúy vị không cần phải bỏ tên một thành viên trong gia đình ra khỏi đơn bảo lãnh. Nếu người hôn phối, hay một đứa con, của người được bảo lãnh không muốn rời khỏi Việt Nam, hoặc những người này không hoàn tất giấy tờ xin chiếu khán (visa) thì họ sẽ không có tên trong ngày phỏng vấn. Người được bảo lãnh (chính) và những thành viên còn lại trong hồ sơ bảo lãnh sẽ không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, nên viết một lá thư ngắn gọn và gửi đến văn phòng Tổng lãnh sự Hoa Kỳ để giải thích lý do tại sao người này quyết định không rời khỏi Việt Nam, hoặc mong muốn sẽ di dân sang Mỹ sau đó theo thủ tục đi-theo-đoàn-tụ (tức Follow-to-join).

 

- Sau khi một Thường trú nhân nộp đơn bảo lãnh cho một đứa con, điều gì sẽ xảy ra nếu người con này lập gia đình? Một Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho vợ, hay chồng, và con độc thân. Vì thế, sau khi cha (mẹ) Thường trú nhân nộp đơn bảo lãnh, nếu người con lập gia đình thì đơn bảo lãnh đương nhiên không còn hợp lệ. Nếu người con ly dị sau đó, đơn bảo lãnh vẫn không còn giá trị. Người bảo lãnh sẽ phải nộp đơn mới. Tuy nhiên, người bảo lãnh có thể viết thư cho sở di trú xin ngày ưu tiên của hồ sơ mới được dùng ngày ưu tiên của hồ sơ cũ.

 

- Gia hạn Giấy Phép Tái Nhập Cảnh được không? Một Giấy Phép Tái Nhập Cảnh (tức Re-entry Permit) cho phép một Thường trú nhân được quyền ở ngoài nước Mỹ một thời gian lên đến 2 năm mà không mất quy chế Thường trú nhân. Nhưng nếu người có Thẻ Xanh cần ở nước ngoài nhiều hơn 2 năm thì sao? Họ có thể xin gia hạn tại sở di trú hoặc tòa lãnh sự ở nước ngoài không? Câu trả lời là "Không". Qúy vị phải trở về Hoa Kỳ và nộp đơn mới xin Giấy Phép Tái Nhập Cảnh.

 

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2010

 

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-06-2004 (Tăng 8 tuần)

C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-03-2006 (Tăng 08 tuần)

D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-01-2002 (Tăng 04 tuần)

E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-05-2001 (Tăng 0 tuần)

F- Ưu tiên F4: Xét đến 15-11-1999 (Tăng 6 tuần)

G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

 

Hỏi Đáp Di Trú:

 

- Hỏi: Thủ tục duyệt xét "Đi-theo-đoàn-tụ" là gì?

 

- Đáp: Đi-theo-đoàn tụ (tức Follow-to-join) có nghĩa người vợ (hoặc người chồng), hay con cái của người được bảo lãnh chính có thể ở lại Việt Nam sau khi hầu hết những thành viên trong gia dình đã qua Mỹ và có thể đi theo họ sang định cư tại Mỹ thời gian sau đó. Thí dụ: nếu người vợ của người được bảo lãnh chính cần hoàn tất việc điều trị bệnh lao phổi, người này có thể ở lại Việt Nam điều trị và sẽ lấy chiếu khán Hoa Kỳ sau khi sức khỏe bình phục.

 

- Hỏi: Nếu con của một Thường trú nhân kết hôn và đơn bảo lãnh không còn hợp lệ, liệu người bảo lãnh có thể xin phục hồi đơn bảo lãnh khi trở thành công dân Mỹ không?

 

- Đáp: Không thể được. Không thể xin phục hồi đơn bảo lãnh đầu tiên. Người này phải nộp đơn bảo lãnh mới.

 

- Hỏi: Nếu một Thường trú nhân ở ngoại quốc nhiều hơn 2 năm theo như quy định của Giấy Phép Tái Nhập Cảnh, liệu người này có thể trở về Hoa Kỳ không?

 

- Đáp: Người này phải đến Tòa lãnh sự Hoa Kỳ xin Chiếu Khán Dân Hồi Cư. Muốn có loại chiếu khán này, qúy vị phải chứng minh với Tòa lãnh sự rằng, thứ nhất, không có ý đînh từ bỏ quy chế thường trí nhân, và thứ hai, phải chứng minh việc ở ngoài Hoa Kỳ qúa 2 năm là tình huống nằm ngoài sự kiểm soát của mình.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 4022)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4425)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5307)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5509)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4839)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5090)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7837)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5193)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4234)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4928)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.