Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 1) Các Loại Chiếu Khán Phi Di Dân

Thứ Tư, 20 Tháng Giêng 201000:00(Xem: 27289)
Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 1) Các Loại Chiếu Khán Phi Di Dân
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Trong buổi hội thoại di trú hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại một số chiếu khán phi di dân có thể cấp cho các công dân ở Việt Nam.

 

- Chiếu khán H-1B dành cho những người có "những nghề đặc biệt" và đã thụ đắc bằng đại học. Chiếu khán H-1B có giá trị đến 6 năm. Người hôn phối và con cái có thể đi theo nhưng không thể làm việc. Loại chiếu khán này cho phép người làm việc thay đổi chủ nhân nhưng họ cần được cấp một chiếu khán mới mỗi khi muốn thay đổi chủ nhân. Chiếu khán H-1B đòi hỏi rất nhiều yêu cầu và kế hoạch nên được chuẩn bị trước.

 

- Chiếu khán B-2 dành cho các du khách có nhu cầu đi giải trí ngắn hạn nếu họ có thể chứng minh những ràng buộc về kinh tế có thể chấp nhận được và mối ràng buộc gia đình ở Việt Nam. Thời gian được phép ở lại Mỹ sẽ tùy thuộc nhân viên di trú khi đến nơi. Thông thường sẽ là sáu tháng, và có thể gia hạn nếu có những lý do chính đáng. Qúy vị cũng cần cho thấy mình có tài chánh hoặc chứng minh những hỗ trợ từ bạn bè hay người thân ở Hoa Kỳ.

 

- Chiếu khán B-2 được cấp cho khách du lịch muốn thăm viếng bạn bè hay người thân, cho những người đến Mỹ để chữa bệnh, cho những học sinh, sinh viên muốn trau dồi Anh ngữ trong khóa học mùa hè, và kể cả những muốn đến Mỹ để kết hôn với người hôn phối đang ở Mỹ trong diện phi di dân.

 

- Chiếu khán B-1 dành cho những người đến Mỹ vì công việc, chẳng hạn như thương lượng hợp đồng, giải quyết tranh chấp, tham vấn với khách hàng, hay hỗ trợ công việc, hoặc tham dự các buổi hội thảo về khoa học, giáo dục, chuyên môn, tôn giáo, doanh nghiệp, hoặc đến Mỹ để thiết lập các cơ sở hỗ trợ hạ tầng và tìm các cơ hội đầu tư.

 

- Chiếu khán F-1 dành cho học sinh, sinh viên của các gia đình có khả năng hỗ trợ họ ở Hoa Kỳ; những người chấp nhận học ở bất cứ trường tư hay công lập nào thu nhận học sinh ngoại quốc. Học sinh Trung học chỉ có thể xin học trường tư ở hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Người hôn phối của họ (nếu có) không thể theo học ngoại trừ họ phải có chiếu khán du học.

 

- Chiếu khán O dành cho những người có những khả năng biệt lệ trong các lãnh vực khoa học, nghệ thuật, thủ công, giáo dục, doanh nghiệp, thể thao hay các lãnh vực có "nỗ lực sáng tạo". Đối với các nghệ sĩ ở Việt Nam, chúng tôi có thể nói rằng nếu qúy vị nổi tiếng để có thể xuất hiện trên các đài truyền hình lớn và xuất hiện trên quảng cáo, thì qúy vị có thể nộp đơn xin chiếu khán O. Những người có chiếu khán O có thể nhận một chiếu khán có giá trị đến 3 năm. Sở di trú Hoa Kỳ phải chấp thuận đơn trước khi lãnh sự cấp chiếu khán O.

 

Hỏi Đáp Di Trú

 

- Hỏi: Nếu một sinh viên bị bắt buộc phải ngưng học trong một kỳ học, liệu anh ta có thể xin phục hồi chiếu khán không?

 

- Đáp: Nếu có những lý do nghỉ học chính đáng, chẳng hạn như vì lý do cá nhân hoặc kinh tế, sở di trú có thể đồng ý phục hồi chiếu khán du học.

 

- Hỏi: Em gái tôi đang sống với vị hôn phu và anh ta mới được cấp chiếu khán B-1. Em tôi có thể đi theo hôn phu đến Hoa Kỳ không?

 

- Đáp: Chiếu khán B-1 cũng có thể cấp cho bạn chung sống với người đang có chiếu khán phi di dân. Em gái của bạn sẽ phải có các bằng chứng sống chung với hôn phu và những bằng chứng cho thấy cô ấy có những ràng buộc về gia đình và kinh tế vững chắc ở Việt Nam. Cô ấy phải có rất nhiều bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam vì chiếu khán rất hiếm cấp cho những người bạn sống chung với nhau.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3394)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3768)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4471)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4604)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4129)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4405)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7064)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4550)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3742)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4407)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.