Hồ Sơ Bị Từ Chối Ở Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Việt Nam LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN THÁNG 5-2010

Thứ Tư, 21 Tháng Tư 201000:00(Xem: 31947)
Hồ Sơ Bị Từ Chối Ở Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Việt Nam LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN THÁNG 5-2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495


Một số luật sư thuộc Hội Luật Sư Di Trú Hoa Kỳ đã lên tiếng than phiền với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về mức độ từ chối các hồ sơ bảo lãnh diện vợ-chồng và hôn phu-thê tại Tòa Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn. Trả lời vấn đề này, Bộ Ngoại Giao cho biết mức độ từ chối ở Sài Gòn không cao hơn những gì đang xảy ra ở các Tòa lãnh sự Mỹ tại các quốc gia khác.

Các luật sư cũng bày tỏ sự bất đồng về các lý do mà lãnh sự dùng để bác bỏ hồ sơ xin chiếu khán của người được bảo lãnh, và các luật sư tỏ ra bất bình vì dường như nhân viên lãnh sự không hề quan tâm đến các bằng chứng có sẵn. Hầu như một số nhân viên phỏng vấn đã chuẩn bị sự từ chối ngay vào lúc khởi đầu cuộc phỏng vấn!

Chúng tôi đã phân tích 100 hồ sơ của văn phòng chúng tôi được phỏng vấn trong tháng vừa qua. Hai phần ba hồ sơ được chấp thuận trong cuộc phỏng vấn. Trong một phần ba các hồ sơ còn lại, Lãnh sự yêu cầu nộp thêm các bằng chứng hoặc giấy tờ trước khi họ chấp thuận đơn xin chiếu khán.

* Trong hầu hết các hồ sơ đang chờ duyệt xét, Lãnh sự muốn có bản Tường Trình Thời Gian hai bên quen biết nhau.

* Vì tình trạng làm hồ sơ bảo lãnh gian dối khá cao nên Lãnh sự muốn truy tìm những mối liên hệ đã được thỏa thuận trả bằng tiền. Đó là lý do tại sao Lãnh sự thường yêu cầu phải cung cấp danh sách thân nhân của người được bảo lãnh đang ở Hoa Kỳ, hay danh sách đîa chỉ và những người sống chung với người bảo lãnh ở Hoa Kỳ trong 10 năm qua.

Một số hồ sơ không được chấp thuận vì đương đơn quên mang theo vài thứ gì đó khi đến phỏng vấn, chẳng hạn như hình ảnh hoặc giấy xác nhận không can án tại Việt Nam; hoặc bởi vì không để ý là sổ thông hành (hộ chiếu) đã phải được gia hạn. Những hồ sơ này có thể được chấp thuận trong cuộc phỏng vấn nếu các đương đơn nhận được những hướng dẫn đúng đắn trước khi được phỏng vấn.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 5-2010
 
A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 08-09-2004 (Tăng 8 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-12-2006 (Tăng 24 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-07-2002 (Tăng 16 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 08-06-2001 (Tăng 2 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 15-05-2000 (Tăng 10 tuần)
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực
 
Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Ngoài những giấy tờ thông thường, đương đơn nên có sẵn những gì trong ngày phỏng vấn?

- Đáp: Theo các kết qủa qua sự nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đề nghị các đương đơn là vợ, hay hôn thê, nên đến cuộc phỏng vấn với Bản Tường Thời Gian quen biết nhau, danh sách người thân của mình ở Hoa Kỳ, thông tin về nơi cư ngụ của người bảo lãnh trong 10 năm qua. Thêm vào đó, các đương đơn cần phải hiểu biết rất tường tận về người bảo lãnh ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như công việc làm, cách sinh sống, thành phố cư ngụ, người thân ở Hoa Kỳ, v.v...

- Hỏi: Lãnh sự nói rằng họ sẽ trả đơn bảo lãnh cho vợ tôi về lại sở di trú USCIS ở Hoa Kỳ để duyệt xét lại. Tôi nghĩ rằng thủ tục này sẽ kéo dài rất lâu để họ duyệt xét. Tôi có thể làm gì?

- Đáp: Lãnh sự sẽ cho ông một năm kể từ ngày phỏng vấn để ông có thể nộp thêm bằng chứng. Nếu đơn bảo lãnh vợ của ông vẫn còn ở Sài Gòn, ông nên yêu cầu Lãnh sự giữ lại cho đến khi ông nộp thêm bằng chứng hoặc giải thích.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email:info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3850)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4249)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5073)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5274)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4601)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4899)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7660)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5054)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4117)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4803)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.