Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 108112)
Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai? Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán cho phép các công dân từ một số quốc gia giới hạn được nhập cảnh Hoa Kỳ để du lịch hoặc thực hiện các nghiệp vụ nào đó dưới 90 ngày mà không cần có chiếu khán thông thường. Và khi nhập cảnh Hoa Kỳ, họ sẽ nhận được một chiếu khán WT. Hiện nay có 27 quốc gia tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Trong số này, có 22 nước ở Âu Châu. Số còn lại là 5 quốc gia: Úc Đại Lợi, Brunei, Nhật Bản, Tân Tây Lan và Tân Gia Ba. Để hợp lệ tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, các nước này phải có những hồ sơ xin chiếu khán phi di dân bị Tổng lãnh sự Hoa kỳ từ chối ở tỷ lệ thấp. Tương tự, tỷ lệ công dân từ những nước này bị từ chối nhập cảnh, hoặc rút đơn xin nhập cảnh, hay vi phạm các quy định về việc nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán sau khi đến Hoa Kỳ, phải dưới 2%. - Tất cả du khách xin nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, bất kể tuổi tác và loại thông hành (passport) sử dụng, phải có loại thông hành có thể được kiểm nhận bởi máy điện toán. - Các trẻ em không thể có chung thông hành với cha, mẹ vì các loại thông hành có thể kiểm nhận bởi máy điện toán chỉ có thể ghi nhận lý lịch liên quan đến người có tên chính thức trên thông hành mà thôi. Những sổ thông hành này không có những thông tin liên quan đến trẻ em. Những đòi hỏi khác liên quan đến sổ thông hành sẽ được áp dụng, tùy theo thông hành được cấp khi nào và những quốc gia nào cấp phát. Các du khách nên hỏi thăm những chuyên viên bán vé máy bay, hoặc Tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ, để biết rõ những đòi hỏi hiện nay liên quan đến sổ thông hành. Tuy nhiên, một số công dân của các nước tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán vẫn phải xin chiếu khán bình thường thay vì xin chiếu khán miễn thị thực. Đây là những du khách: - Muốn ở lại Hoa Kỳ trên 90 ngày. - Nghĩ rằng họ có thể xin đổi diện di trú (thí dụ như chuyển diện du lịch sang diện du học...) sau khi đến Hoa Kỳ. - Muốn làm việc hoặc xin học tại Hoa Kỳ. - Dự tính di dân sang Hoa Kỳ. - Không có loại sổ thông hành được kiểm chứng qua máy điện toán cho đến ngày 26 tháng 6 năm 2005. - Đã từng bị từ chối chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ trước đây, hoặc không tuân thủ các điều kiện đòi hỏi mà đương đơn đã nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán (chỉ được ở Hoa Kỳ theo diện du lịch hoặc nghiệp vụ dưới 90 ngày). Hỏi Đáp Di Trú: - Hỏi: Người bà con của tôi là công dân Pháp. Anh ấy hiện ở Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực, và anh ấy đã ở quá hạn. Liệu anh ấy có thể đi Canada và quay lại Mỹ với chiếu khán miễn thị thực mới, hay anh ấy phải xin chiếu khán của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Canada? - Đáp: Nếu bạn đã ở quá hạn với chiếu khán phi di dân trước đây, bạn phải xin chiếu khán du lịch tại quốc gia mà bạn thọ đắc quốc tịch, hoặc là thường trú nhân. Điều này có nghĩa là người bà con của bạn phải trở về Pháp và xin chiếu khán du lịch tại Tòa lãnh sự Mỹ. Anh ta sẽ không hợp lệ để xin loại chiếu khán miễn thị thực nữa. - Hỏi: Anh của tôi ở Đức muốn đến Hoa Kỳ khoảng 4 tháng vì công việc. Anh của tôi có thể đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực và sau đó xin gia hạn thêm 1 tháng không? - Đáp: Loại chiếu khán miễn thị thực không thể gia hạn hay chuyển sang loại chiếu khán khác. Anh của bạn nên nộp đơn xin chiếu khán du lịch bình thường tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Đức thay vì đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực. - Hỏi: Công dân Canada có cần xin loại chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Tổng quát, các công dân Canada đang thăm viếng Hoa Kỳ với lý do du lịch không cần xin bất cứ loại chiếu khán nào. Nhưng họ cần xin chiếu khán nếu họ đến Hoa Kỳ theo diện những nhà doanh thương hoặc đầu tư theo quy ước giữa hai nước, hoặc họ sẽ nộp đơn xin chiếu khán di dân sau khi đến Hoa Kỳ. Điều này áp dụng cho những hôn thê/hôn phu, hoặc vợ/chồng của các công dân Mỹ, sắp đến Hoa Kỳ để hoàn tất hồ sơ di dân theo diện K-3. Riêng với các Thường trú nhân của Canada phải có chiếu khán phi di dân. Nếu họ có sổ thông hành còn hiệu lực của quốc gia đang gia nhập Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, họ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực trong 90 ngày. - Hỏi: Khi người thân của tôi từ Pháp đến Hoa Kỳ thăm chúng tôi vào mùa hè này, chúng tôi muốn đưa họ đi Mexico hoặc Canada. Nếu chúng tôi chỉ muốn rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian ngắn, liệu người thân của tôi có thể tr?lai California với chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Những du khách theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán từng nhập cảnh theo chương trình này, và muốn đi Canada hay Mexico trong thời gian ngắn có thể được tái nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực và cư ngụ trong thời gian còn lại theo quy định 90 ngày của loại chiếu khán miễn thị thực. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 95816)
Theo tin thông tấn AP, Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, ngày 28/11/2005 vừa qua đã tuyên bố sẽ gia tăng việc ngăn chận những người nhập cảnh bất hợp pháp, nhưng sẽ cấp chiếu khán nhiều hơn cho ngoại kiều đang làm việc bất hợp lệ ở Hoa Kỳ. Ông Bush hy vọng rằng với hai chương trình này sẽ tạo sự cảm thông với các nhà bảo thủ xã hội và những doanh nhân đã từng ủng hộ ông
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 100305)
LỊCH TRÌNH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 03-2006 Mới đây, một số thông tin về di trú đáng quan tâm đã được loan báo chính thức từ sở di trú Hoa Kỳ và một số báo chí như sau
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 95496)
Người Việt Nam tại hải ngoại đang chuẩn bị đón mừng năm mới Bính Tuất năm 2006. Một năm trôi qua với quá nhiều biến cố, đặc biệt là tình hình an ninh tại Hoa Kỳ và thiên tai trên thế giới đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cộng đồng người Việt. Trong số này, vấn đề di trú đã giữ một vài trò khá quan trọng. Nhân dịp này, Văn phòng Robert Mullins International xin được tổng kết
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 99002)
Năm nay, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến sớm bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2006, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2006. Những con số trên bảng quy định mới này cho thấy con số đã tăng từ 400 đến 500 Mỹ kim gần giống như năm 2005
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 97909)
Trong lãnh vực di trú liên quan đến việc bảo lãnh gia đình, năm 2006 có vẻ giữ nguyên trạng như năm 2005. Số lượng cấp chiếu khán (visa) cho thân nhân của công dân Hoa Kỳ và Thường trú nhân sẽ giống như năm cũ. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 102068)
Vào ngày 7 tháng 12 năm 2005 vừa qua, một điều luật mới đã được Bộ Nội An Hoa Kỳ chính thức thi hành. Điều luật mới này đòi hỏi du khách từ các quốc gia khác nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị Thực Chiếu Khán (visa) phải có sổ thông hành (passport) với hình cá nhân điện tử và sẽ phạt những người đưa các du khách
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 102694)
Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 101057)
Người mẹ đưa người con trai đến Văn phòng Robert Mullins International (RMI) đúng hẹn. Bà nói rất muốn người con trai lấy vợ ở Việt Nam và muốn hỏi rõ thủ tục kết hôn. Người vợ tương lai, theo người mẹ, là con của một người bạn thân, rất ngoan và tháo vát. Người con trai ngồi hiền lành, chỉ cười
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 107255)
Trong một Thư Báo quan trọng, ghi ngày 23/11/2005, được gửi đi từ Văn phòng Liên Lạc Di Dân và Công Dân Hoa Kỳ của Bộ Nội An tại Hoa Thịnh Đốn, gửi đến các giám đốc vùng, các giám đốc trung tâm dịch vụ, các giám đốc quận hạt, các giám đốc trung tâm quốc gia, ông Michael Aytes, Quyền Giám đốc Nội Vụ, đã loan báo về
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 111120)
Năm 2005 sắp trôi qua với nhiều thay đổi về luật lệ và phương thức duyệt xét các hồ sơ di trú. Ngoài vấn đề quan trọng và ưu tiên hàng đầu là việc bảo vệ an ninh ngăn chận các hành động khủng bố tại Hoa Kỳ, cơ quan di trú và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã nỗ lực ngăn ngừa các dịch vụ bảo lãnh "không trong sáng". Mới đây, cơ quan di trú loan báo