Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 108741)
Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai? Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán cho phép các công dân từ một số quốc gia giới hạn được nhập cảnh Hoa Kỳ để du lịch hoặc thực hiện các nghiệp vụ nào đó dưới 90 ngày mà không cần có chiếu khán thông thường. Và khi nhập cảnh Hoa Kỳ, họ sẽ nhận được một chiếu khán WT. Hiện nay có 27 quốc gia tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Trong số này, có 22 nước ở Âu Châu. Số còn lại là 5 quốc gia: Úc Đại Lợi, Brunei, Nhật Bản, Tân Tây Lan và Tân Gia Ba. Để hợp lệ tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, các nước này phải có những hồ sơ xin chiếu khán phi di dân bị Tổng lãnh sự Hoa kỳ từ chối ở tỷ lệ thấp. Tương tự, tỷ lệ công dân từ những nước này bị từ chối nhập cảnh, hoặc rút đơn xin nhập cảnh, hay vi phạm các quy định về việc nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán sau khi đến Hoa Kỳ, phải dưới 2%. - Tất cả du khách xin nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, bất kể tuổi tác và loại thông hành (passport) sử dụng, phải có loại thông hành có thể được kiểm nhận bởi máy điện toán. - Các trẻ em không thể có chung thông hành với cha, mẹ vì các loại thông hành có thể kiểm nhận bởi máy điện toán chỉ có thể ghi nhận lý lịch liên quan đến người có tên chính thức trên thông hành mà thôi. Những sổ thông hành này không có những thông tin liên quan đến trẻ em. Những đòi hỏi khác liên quan đến sổ thông hành sẽ được áp dụng, tùy theo thông hành được cấp khi nào và những quốc gia nào cấp phát. Các du khách nên hỏi thăm những chuyên viên bán vé máy bay, hoặc Tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ, để biết rõ những đòi hỏi hiện nay liên quan đến sổ thông hành. Tuy nhiên, một số công dân của các nước tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán vẫn phải xin chiếu khán bình thường thay vì xin chiếu khán miễn thị thực. Đây là những du khách: - Muốn ở lại Hoa Kỳ trên 90 ngày. - Nghĩ rằng họ có thể xin đổi diện di trú (thí dụ như chuyển diện du lịch sang diện du học...) sau khi đến Hoa Kỳ. - Muốn làm việc hoặc xin học tại Hoa Kỳ. - Dự tính di dân sang Hoa Kỳ. - Không có loại sổ thông hành được kiểm chứng qua máy điện toán cho đến ngày 26 tháng 6 năm 2005. - Đã từng bị từ chối chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ trước đây, hoặc không tuân thủ các điều kiện đòi hỏi mà đương đơn đã nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán (chỉ được ở Hoa Kỳ theo diện du lịch hoặc nghiệp vụ dưới 90 ngày). Hỏi Đáp Di Trú: - Hỏi: Người bà con của tôi là công dân Pháp. Anh ấy hiện ở Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực, và anh ấy đã ở quá hạn. Liệu anh ấy có thể đi Canada và quay lại Mỹ với chiếu khán miễn thị thực mới, hay anh ấy phải xin chiếu khán của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Canada? - Đáp: Nếu bạn đã ở quá hạn với chiếu khán phi di dân trước đây, bạn phải xin chiếu khán du lịch tại quốc gia mà bạn thọ đắc quốc tịch, hoặc là thường trú nhân. Điều này có nghĩa là người bà con của bạn phải trở về Pháp và xin chiếu khán du lịch tại Tòa lãnh sự Mỹ. Anh ta sẽ không hợp lệ để xin loại chiếu khán miễn thị thực nữa. - Hỏi: Anh của tôi ở Đức muốn đến Hoa Kỳ khoảng 4 tháng vì công việc. Anh của tôi có thể đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực và sau đó xin gia hạn thêm 1 tháng không? - Đáp: Loại chiếu khán miễn thị thực không thể gia hạn hay chuyển sang loại chiếu khán khác. Anh của bạn nên nộp đơn xin chiếu khán du lịch bình thường tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Đức thay vì đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực. - Hỏi: Công dân Canada có cần xin loại chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Tổng quát, các công dân Canada đang thăm viếng Hoa Kỳ với lý do du lịch không cần xin bất cứ loại chiếu khán nào. Nhưng họ cần xin chiếu khán nếu họ đến Hoa Kỳ theo diện những nhà doanh thương hoặc đầu tư theo quy ước giữa hai nước, hoặc họ sẽ nộp đơn xin chiếu khán di dân sau khi đến Hoa Kỳ. Điều này áp dụng cho những hôn thê/hôn phu, hoặc vợ/chồng của các công dân Mỹ, sắp đến Hoa Kỳ để hoàn tất hồ sơ di dân theo diện K-3. Riêng với các Thường trú nhân của Canada phải có chiếu khán phi di dân. Nếu họ có sổ thông hành còn hiệu lực của quốc gia đang gia nhập Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, họ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực trong 90 ngày. - Hỏi: Khi người thân của tôi từ Pháp đến Hoa Kỳ thăm chúng tôi vào mùa hè này, chúng tôi muốn đưa họ đi Mexico hoặc Canada. Nếu chúng tôi chỉ muốn rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian ngắn, liệu người thân của tôi có thể tr?lai California với chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Những du khách theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán từng nhập cảnh theo chương trình này, và muốn đi Canada hay Mexico trong thời gian ngắn có thể được tái nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực và cư ngụ trong thời gian còn lại theo quy định 90 ngày của loại chiếu khán miễn thị thực. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107484)
Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai?  
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 108165)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần .
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 110647)
Mới đây, chúng ta đã thấy Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn ngày càng cẩn thận hơn khi cứu xét các khoản lợi tức của người bảo lãnh cho những người thân của họ muốn xin chiếu khán phi di dân. Lý do đơn giản là việc xin chiếu khán phi di dân tương đối dễ dàng hơn việc xin chiếu khán di dân. Và sau khi người du khách này đến Hoa Kỳ
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 114806)
Điều này sẽ xảy ra nếu văn bản của dự thảo luật HR 4337 hiện nay trở thành đạo luật chính thức. Đây là một trong những đạo luật di trú khắt khe nhất đã được thông qua tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Dự thảo luật này được sự chấp thuận của hầu hết các nhà làm luật của đảng Cộng Hòa và ngược lại, dự luật này bị hầu hết các dân biểu thuộc đảng Dân Chủ
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141223)
The new K-3 Visa (spouse of Amcit) is not available yet. INS is developing the Special Petition needed for this. K-3/K-4 applicants must be beneficiaries of an unapproved I-130 and also beneficiaries of a K-3/K-4 petition filed AND approved by INS-US.
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 149890)
Eligibility: Spouse (V-1): Beneficiary of an I-130 visa petition filed by PRA spouse. Petition must have been filed before 22 Dec 2000, and Beneficiary must have been waiting for an interview date for at least three years. Beneficiary can file for V status even if the petition has not been approved yet by INS
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141358)
All files that were at the ODP office in Bangkok were transferred to the new Consulate General. There was no interruption of processing. No active files were destroyed. The Consulate in Saigon continues to work on current immigrant visa cases.
Thứ Tư, 18 Tháng Giêng 2006(Xem: 118943)
Người Việt Nam tại hải ngoại đang chuẩn bị đón mừng năm mới Bính Tuất năm 2006. Một năm trôi qua với quá nhiều biến cố, đặc biệt là tình hình an ninh tại Hoa Kỳ và thiên tai
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 82700)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu. Ngoại trừ Phi Luật Tân nhiều hơn Việt Nam một chút
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 94575)
Trong chương trình hội thoại hôm nay, chúng ta sẽ bàn đôi điều về những đòi hỏi liên quan đến việc Bảo Trợ Tài Chánh cho các hồ sơ di dân và phi di dân. Chiếu khán "phi di dân" dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để du lịch, du học hoặc vì nghiệp vụ