Chiếu Khán Nghiệp Vụ B-1

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 103624)
Chiếu Khán Nghiệp Vụ B-1
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn. Trước khi đến ngân hàng Citibank, đương đơn có thể điền mẫu đơn xin chiếu khán trên mạng lưới điện tử (on-line) và sau đó in ra. Đương đơn cũng cần nộp hình cá nhân (theo kiểu hình passport). Về đơn từ và chi tiết những đòi hỏi để xin chiếu khán nghiệp vụ B-1, bạn có thể vào xem ở trang nhà điện tử của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ: http://hochi minh.usconsulate.gov. Nếu đơn xin chiếu khán được chấp thuận, đương sự có thể đến lấy chiếu khán vào ngày hôm sau lúc 3 giờ chiều. Đương đơn xin chiếu khán nghiệp vụ B-1 cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự biết những dự tính rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian thăm viếng ngắn hạn. Sau đây là những giấy tờ cần thiết có thể giúp đỡ hồ sơ xin chiếu khán: - Bản ghi chú lịch trình thăm viếng Hoa Kỳ, bao gồm tên, điạ chỉ, số điện thoại của những người liên hệ khi đến nhiều nơi khác nhau. - Nếu được một công ty bảo lãnh chuyến viếng thăm này, đương đơn cần có lá thư của công ty cho biết trách nhiệm của đương đơn trong công ty này, thời gian thực hiện công việc, lý do chuyến đi Hoa Kỳ, và ai sẽ trả các phí tổn khi đương đơn ở Hoa Kỳ. - Nếu một người khác bảo lãnh cho chuyến viếng thăm này, đương đơn cần có một lá thư của người bảo lãnh xác nhận mục đích chuyến viếng thăm và các bằng chứng của người bảo lãnh hội đủ tiêu chuẩn bảo trợ tài chánh để trang trải phí tổn của chuyến đi và các chi phí khác (thí dụ như thuế mới nhất, thư xác nhận việc làm, bản sao chi phiếu lương, các giấy chứng minh của ngân hàng...). - Bất cứ thông tin hữu ích nào cho thấy những ràng buộc về gia đình và kinh tế tại Việt Nam của người xin chiếu khán; chẳng hạn như các thông tin về việc làm, giáo dục, xã hội, liên hệ gia đình và tài sản sở hữu. Chiếu khán nghiệp vụ B-1 không cho phép đương đơn làm việc tại Hoa Kỳ. Các loại chiếu khán làm việc thông thường phải do người bảo lãnh nộp đơn với cơ quan di trú tại Hoa Kỳ. Những thông tin liên hệ có sẵn trên trang nhà điện tử của cơ quan di trú USCIS: http://uscis.gov. Hỏi Đáp - Hỏi: Nếu đơn xin chiếu khán B-1 bị từ chối, có thể kháng cáo không? - Đáp: Quyết định trong cuộc phỏng vấn chiếu khán phi-di-dân là cuối cùng, và không thể có cơ hội để kháng cáo. Đương đơn nào đã bị từ chối chiếu khán, có thể bắt đầu thủ tục như cũ. - Hỏi: Chiếu khán B-1 có thể cho phép đương đơn làm gì tại Hoa Kỳ. - Đáp: Người có chiếu khán B-1 có thể tìm hiểu những môi trường doanh nghiệp, tham dự những buổi họp về nghiệp vụ, lấy các hợp đồng mua bán hàng xuất nhập cảng, tham dự những buổi giới thiệu doanh nghiệp. Nói tóm lại, đương đơn có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến nghiệp vụ, ngoại trừ đi làm việc (kiếm tiền). - Hỏi: Có thể gia hạn chiếu khán B-1 không? - Đáp: Người có chiếu khán nghiệp vụ B-1 có thể nộp đơn xin gia hạn chiếu khán đến cơ quan di trú, kèm theo các minh chứng giải thích lý do gia hạn chiếu khán. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2006(Xem: 107131)
Các dự luật đề nghị cải tổ luật di chú của quốc hội Hoa Kỳ đã gây chấn động xã hội, đặc biệt là các nhóm di dân, đưa đến các làn sóng biểu tuần khắp nơi trong thời gian qua. Và ngày 1 tháng 5 mới đây đã được các nhóm ủng hộ việc cải tổ di trú - có lợi cho người di dân nhập cư bất hợp pháp - gọi là "Ngày Không Có Di Dân Tại Hoa Kỳ"
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 104740)
Khi cao trào biểu tình tuần hành khắp nơi trên nước Mỹ của các nhóm cộng đồng và tổ chức đòi hỏi quốc hội phải cải tổ luật di trú mới, đặc biệt là luật đề nghị cho phép hợp pháp hóa các di dân bất hợp pháp, người ta thấy có những tấm bảng của người biểu tình nhấn mạnh đến việc sự thành lập Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đến từ các nhóm di dân.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107068)
Diện chiếu khán (visa) không di dân, gọi là J-1, được cấp để khuyến khích các sinh hoạt trao đổi văn hóa và giáo dục giữa Hoa Kỳ và các nước.  Sinh viên trong diện J-1 đến Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn hạn, qua một chương trình được Bộ Ngoại Giao chấp thuận, để theo học toàn thời tại một trường Đại học 2 năm hay 4 năm.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 110818)
Hiện nay, chúng ta không thể bàn luận về nội dung sau cùng của đạo luật mới này. Nhưng điều chắc chắn mà chúng ta biết là sẽ có nhiều thay đổi sau khi các dân biểu trở lại làm việc sau mùa lễ Phục Sinh. Một số chuyên gia về di trú tiên đoán rằng khó có thể có một đạo luật di trú mới vì quốc hội sẽ không thể tiến đến một thỏa thuận chung
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 103220)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 101251)
Vài tháng trước đây, trong chương trình hội thoại của Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International, chúng tôi đã nói về Dự thảo luật Biên giới (HR-4437). Vào thời điểm đó, dự luật này bao gồm một số điều khoản được đưa ra nhằm cắt giảm tình trạng nhập cư bất hợp pháp và tăng cường an ninh quốc gia.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 106415)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107831)
Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 103206)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 105263)
Trong một bản thông tin liên phòng của Phòng Công Dân Và Các Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là USCIS), ông Michael Aytes, Phụ tá Giám đốc, đã trả lời những khúc mắc về vấn đề hôn nhân được lợi dụng nhằm vi phạm các luật di trú. Những đôi vợ/chồng ở trên nước Mỹ có thể nộp mẫu đơn I-751 xin huỷ bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú.