Chiếu Khán Nghiệp Vụ B-1

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 103085)
Chiếu Khán Nghiệp Vụ B-1
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn. Trước khi đến ngân hàng Citibank, đương đơn có thể điền mẫu đơn xin chiếu khán trên mạng lưới điện tử (on-line) và sau đó in ra. Đương đơn cũng cần nộp hình cá nhân (theo kiểu hình passport). Về đơn từ và chi tiết những đòi hỏi để xin chiếu khán nghiệp vụ B-1, bạn có thể vào xem ở trang nhà điện tử của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ: http://hochi minh.usconsulate.gov. Nếu đơn xin chiếu khán được chấp thuận, đương sự có thể đến lấy chiếu khán vào ngày hôm sau lúc 3 giờ chiều. Đương đơn xin chiếu khán nghiệp vụ B-1 cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự biết những dự tính rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian thăm viếng ngắn hạn. Sau đây là những giấy tờ cần thiết có thể giúp đỡ hồ sơ xin chiếu khán: - Bản ghi chú lịch trình thăm viếng Hoa Kỳ, bao gồm tên, điạ chỉ, số điện thoại của những người liên hệ khi đến nhiều nơi khác nhau. - Nếu được một công ty bảo lãnh chuyến viếng thăm này, đương đơn cần có lá thư của công ty cho biết trách nhiệm của đương đơn trong công ty này, thời gian thực hiện công việc, lý do chuyến đi Hoa Kỳ, và ai sẽ trả các phí tổn khi đương đơn ở Hoa Kỳ. - Nếu một người khác bảo lãnh cho chuyến viếng thăm này, đương đơn cần có một lá thư của người bảo lãnh xác nhận mục đích chuyến viếng thăm và các bằng chứng của người bảo lãnh hội đủ tiêu chuẩn bảo trợ tài chánh để trang trải phí tổn của chuyến đi và các chi phí khác (thí dụ như thuế mới nhất, thư xác nhận việc làm, bản sao chi phiếu lương, các giấy chứng minh của ngân hàng...). - Bất cứ thông tin hữu ích nào cho thấy những ràng buộc về gia đình và kinh tế tại Việt Nam của người xin chiếu khán; chẳng hạn như các thông tin về việc làm, giáo dục, xã hội, liên hệ gia đình và tài sản sở hữu. Chiếu khán nghiệp vụ B-1 không cho phép đương đơn làm việc tại Hoa Kỳ. Các loại chiếu khán làm việc thông thường phải do người bảo lãnh nộp đơn với cơ quan di trú tại Hoa Kỳ. Những thông tin liên hệ có sẵn trên trang nhà điện tử của cơ quan di trú USCIS: http://uscis.gov. Hỏi Đáp - Hỏi: Nếu đơn xin chiếu khán B-1 bị từ chối, có thể kháng cáo không? - Đáp: Quyết định trong cuộc phỏng vấn chiếu khán phi-di-dân là cuối cùng, và không thể có cơ hội để kháng cáo. Đương đơn nào đã bị từ chối chiếu khán, có thể bắt đầu thủ tục như cũ. - Hỏi: Chiếu khán B-1 có thể cho phép đương đơn làm gì tại Hoa Kỳ. - Đáp: Người có chiếu khán B-1 có thể tìm hiểu những môi trường doanh nghiệp, tham dự những buổi họp về nghiệp vụ, lấy các hợp đồng mua bán hàng xuất nhập cảng, tham dự những buổi giới thiệu doanh nghiệp. Nói tóm lại, đương đơn có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến nghiệp vụ, ngoại trừ đi làm việc (kiếm tiền). - Hỏi: Có thể gia hạn chiếu khán B-1 không? - Đáp: Người có chiếu khán nghiệp vụ B-1 có thể nộp đơn xin gia hạn chiếu khán đến cơ quan di trú, kèm theo các minh chứng giải thích lý do gia hạn chiếu khán. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141084)
The new K-3 Visa (spouse of Amcit) is not available yet. INS is developing the Special Petition needed for this. K-3/K-4 applicants must be beneficiaries of an unapproved I-130 and also beneficiaries of a K-3/K-4 petition filed AND approved by INS-US.
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 149769)
Eligibility: Spouse (V-1): Beneficiary of an I-130 visa petition filed by PRA spouse. Petition must have been filed before 22 Dec 2000, and Beneficiary must have been waiting for an interview date for at least three years. Beneficiary can file for V status even if the petition has not been approved yet by INS
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141245)
All files that were at the ODP office in Bangkok were transferred to the new Consulate General. There was no interruption of processing. No active files were destroyed. The Consulate in Saigon continues to work on current immigrant visa cases.
Thứ Tư, 18 Tháng Giêng 2006(Xem: 118808)
Người Việt Nam tại hải ngoại đang chuẩn bị đón mừng năm mới Bính Tuất năm 2006. Một năm trôi qua với quá nhiều biến cố, đặc biệt là tình hình an ninh tại Hoa Kỳ và thiên tai
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 82579)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu. Ngoại trừ Phi Luật Tân nhiều hơn Việt Nam một chút
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 94448)
Trong chương trình hội thoại hôm nay, chúng ta sẽ bàn đôi điều về những đòi hỏi liên quan đến việc Bảo Trợ Tài Chánh cho các hồ sơ di dân và phi di dân. Chiếu khán "phi di dân" dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để du lịch, du học hoặc vì nghiệp vụ
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 98803)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần. Nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ không đủ thì giờ để duyệt xét một hồ sơ nhiều lần
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 123107)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần. Nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ không đủ thì giờ để duyệt xét một hồ sơ nhiều lần
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 118352)
Sau khi Bộ Phận Tái Định Cư Tỵ Nạn, thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, loan báo mở ra Chương Tái Định Cư Nhân Đạo (HR), tiếp nối Chương Trình Ra Đi Trật Tự (ODP) đã chấm dứt vào tháng 9 năm 1994, đã mang lại niềm hy vọng của nhiều người hội đủ điều kiện còn ở lại Việt Nam
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 96169)
Theo tin thông tấn AP, Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, ngày 28/11/2005 vừa qua đã tuyên bố sẽ gia tăng việc ngăn chận những người nhập cảnh bất hợp pháp, nhưng sẽ cấp chiếu khán nhiều hơn cho ngoại kiều đang làm việc bất hợp lệ ở Hoa Kỳ. Ông Bush hy vọng rằng với hai chương trình này sẽ tạo sự cảm thông với các nhà bảo thủ xã hội và những doanh nhân đã từng ủng hộ ông