Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 99467)
Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân . Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Năm nay, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến sớm bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2006, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2006. Những con số trên bảng quy định mới này cho thấy con số đã tăng từ 400 đến 500 Mỹ kim gần giống như năm 2005 . Những hồ bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu đòi hỏi người bảo trợ phải điền mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134 . Mức lợi tức của diện bảo lãnh này thấp hơn những hồ sơ bảo lãnh theo diện xin chiếu khán di dân . Chẳng hạn như: người bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu phải chứng minh có mức lợi tức 13,200 Mỹ kim cho chính họ và người được bảo lãnh . Nhưng nếu là hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng, mức quy định tối thiểu về lợc tức cho hai người sẽ nhiều hơn 25%, tức 16,500 Mỹ kim . Xin lưu ý rằng những chỉ tiêu mới này sẽ áp dụng cho những người bảo lãnh đang sinh sống ở 48 tiểu bang trên đất Mỹ . Mức lợi tức tối thiểu quy định cho những người sống ở tiểu bang Hawaii và Alaska sẽ cao hơn một chút . Khi một nhân viên lãnh sự xem xét vấn đề tài chánh của một hồ sơ, họ sẽ để ý trước hết vào mức lợi tức hiện tại của người bảo lãnh, và quá trình làm việc của người bảo lãnh cũng quan trọng không kém . Khi người hôn thê/ hay hôn phu chưa kết hôn chính thức đến Hoa Kỳ, theo luật tiểu bang, người bảo lãnh sẽ không hề bị ràng buộc cam kết phải giúp đỡ nếu hai người chưa kết hôn chính thức . Vì thế, những người đứng vai trò phụ bảo trợ tài chánh, trong những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu, cũng không thể bị bắt buộc trợ giúp nếu cuộc hôn nhân chưa xảy ra, hoặc không xảy ra . Đó là lý do tạo sao có những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu khó được chấp thuận nếu phải nhờ đến người phụ bảo trợ tài chánh . Những người bảo lãnh diện chiếu khán di dân cần điền đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, kèm theo ba năm thuế và giấy xác nhận việc làm . Tổng số lợi tức của gia đình người bảo lãnh phải hội đủ mức quy định được áp dụng cho người bảo lãnh, các thành viên trong gia đình của người bảo lãnh, cộng thêm tất cả số người được bảo lãnh ở Việt Nam . Và nếu cần, những thân nhân gần gũi, không sống chung trong nhà, có thể giúp làm người phụ bảo trợ tài chánh và điền mẫu đơn I-864 . Trong một số trường hợp, bạn bè, bà con xa, hay các nhóm tôn giáo sẽ không thích hợp làm người phụ bảo trợ tài chánh . Đơn I-864 không đòi hỏi người bảo lãnh có trách nhiệm về các phí tổn y tế và pháp lý đối với những người được bảo lãnh . Người bảo lãnh chỉ bị đòi hỏi phải hoàn lại số tiền trợ cấp xã hội mà những người được bảo lãnh nếu họ đã sử dụng của chính phủ . Điều này sẽ áp dụng khi người được bảo lãnh đến Mỹ và sẽ kéo dài 10 năm, hoặc cho đến khi họ trở thành công dân Hoa Kỳ . Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối năm 2005, Bộ Nội An Hoa Kỳ đã thông báo chính thức cho các văn phòng liên quan đến di trú của chính phủ về một số cách thức thay đổi trong việc xét duyệt và nhận các chứng từ lợi tức liên quan đến việc bảo trợ tài chánh. Những đương đơn nộp hồ sơ xin chuyển sang diện thường trú (xin Thẻ Xanh) tại Hoa Kỳ (chẳng hạn như diện hôn thê/ hôn phu sau khi được cấp visa sang Mỹ) sẽ chỉ cần nộp một năm thuế lợi tức mới nhất, thay vì phải nộp 3 năm thuế lợi tức như trước. Văn phòng chúng tôi xin nhấn mạnh là sự thay đổi nay chỉ áp dụng cho những đương đơn xin chuyển diện thường trú tại Hoa Kỳ mà thôi. Những Quy Định Về Lợi Tức Tối Thiểu Năm 2006 (Áp dụng cho 48 tiểu bang và Washington D.C) Tổng số người trong gia đình (Mức lợi tức tối thiểu X 125%) 1 $ 9,800 x 125%= $12,250 2 $13,200 x 125%= $16,500 3 $16,600 x 125%= $20,750 4 $20,000 x 125%= $25,000 5 $23,400 x 125%= $29,250 6 $26,800 x 125%= $33,500 7 $30,200 x 125%= $37,750 8 $33,600 x 125%= $42,000 Thêm 1 người tăng $4,250 * Alaska Hawaii 1 $15,313 $14,088 2 $20,625 $18,975 3 $25,938 $23,863 4 $31,250 $28,750 5 $36,563 $33,638 6 $41,875 $38,525 7 $47,188 $43,413 8 $52,500 $48,300 Thêm 1 người tăng $5,313 $4,888 * Hỏi Đáp Di Trú: Hỏi: Tôi sắp tốt nghiệp Đại học vào cuối học kỳ này và tôi sẽ có một công việc với mức lương hội đủ điều kiện quy định . Ba năm trước, tôi chỉ có mức lợi tức nhỏ từ những việc làm bán thời gian . Làm sao tôi có thể hội đủ những yêu cầu điền đơn I-864? - Đáp: Đơn I-864 đòi hỏi những chứng từ cho thấy quá trình làm việc của bạn trong ba năm qua và lợi tức mỗi năm phải đáp ứng quy định theo tiểu chuẩn được thay đổi mỗi năm của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu việc làm mới của bạn có mức lương hội đủ điều kiện, và nếu công ty của bạn có tín nhiệm, vấn đề tài chánh trong hồ sơ của bạn không có gì trở ngại . - Hỏi: Tôi là người mất năng lực lâu dài . Tôi không thể làm việc được nữa . Tôi có cơ hội để bảo lãnh vợ tôi không? - Đáp: Trước tiên, bạn cần có một người đồng bảo trợ đáng tin cậy . Thêm vào đó, nếu vợ của bạn có thể làm việc khi chị ấy đến Hoa Kỳ thì hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận . - Hỏi: Lợi tức của tôi còn thiếu 1,500 Mỹ kim theo đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu . Bản hướng dẫn trên đơn I-864 nói rằng nếu số tiền trong ngân hàng của tôi có gấp 5 lần số tiền thiếu hụt thì tôi có thể hội đủ điều kiện về tài chánh . Tôi đã có 20,000 Mỹ kim trong ngân hàng, vậy hồ sơ của tôi sẽ được chấp thuận không? - Đáp: Đừng quá dựa vào chương mục ngân hàng, hay bất động sản đang có, ngoại trừ ngân khoản hay tài sản này Rất Lớn . Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá quá trình làm việc của bạn và mức lợi tức trong tương lai của bạn . Để hồ sơ được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cần tin tưởng một cách hợp lý rằng mức lợi tức trong tương lai của bạn hội đủ các đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu . Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141084)
The new K-3 Visa (spouse of Amcit) is not available yet. INS is developing the Special Petition needed for this. K-3/K-4 applicants must be beneficiaries of an unapproved I-130 and also beneficiaries of a K-3/K-4 petition filed AND approved by INS-US.
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 149769)
Eligibility: Spouse (V-1): Beneficiary of an I-130 visa petition filed by PRA spouse. Petition must have been filed before 22 Dec 2000, and Beneficiary must have been waiting for an interview date for at least three years. Beneficiary can file for V status even if the petition has not been approved yet by INS
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2006(Xem: 141245)
All files that were at the ODP office in Bangkok were transferred to the new Consulate General. There was no interruption of processing. No active files were destroyed. The Consulate in Saigon continues to work on current immigrant visa cases.
Thứ Tư, 18 Tháng Giêng 2006(Xem: 118808)
Người Việt Nam tại hải ngoại đang chuẩn bị đón mừng năm mới Bính Tuất năm 2006. Một năm trôi qua với quá nhiều biến cố, đặc biệt là tình hình an ninh tại Hoa Kỳ và thiên tai
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 82579)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu. Ngoại trừ Phi Luật Tân nhiều hơn Việt Nam một chút
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 94448)
Trong chương trình hội thoại hôm nay, chúng ta sẽ bàn đôi điều về những đòi hỏi liên quan đến việc Bảo Trợ Tài Chánh cho các hồ sơ di dân và phi di dân. Chiếu khán "phi di dân" dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để du lịch, du học hoặc vì nghiệp vụ
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 98803)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần. Nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ không đủ thì giờ để duyệt xét một hồ sơ nhiều lần
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 123107)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần. Nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ không đủ thì giờ để duyệt xét một hồ sơ nhiều lần
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 118352)
Sau khi Bộ Phận Tái Định Cư Tỵ Nạn, thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, loan báo mở ra Chương Tái Định Cư Nhân Đạo (HR), tiếp nối Chương Trình Ra Đi Trật Tự (ODP) đã chấm dứt vào tháng 9 năm 1994, đã mang lại niềm hy vọng của nhiều người hội đủ điều kiện còn ở lại Việt Nam
Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2005(Xem: 96169)
Theo tin thông tấn AP, Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, ngày 28/11/2005 vừa qua đã tuyên bố sẽ gia tăng việc ngăn chận những người nhập cảnh bất hợp pháp, nhưng sẽ cấp chiếu khán nhiều hơn cho ngoại kiều đang làm việc bất hợp lệ ở Hoa Kỳ. Ông Bush hy vọng rằng với hai chương trình này sẽ tạo sự cảm thông với các nhà bảo thủ xã hội và những doanh nhân đã từng ủng hộ ông