Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 100062)
Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân . Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Năm nay, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến sớm bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2006, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2006. Những con số trên bảng quy định mới này cho thấy con số đã tăng từ 400 đến 500 Mỹ kim gần giống như năm 2005 . Những hồ bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu đòi hỏi người bảo trợ phải điền mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134 . Mức lợi tức của diện bảo lãnh này thấp hơn những hồ sơ bảo lãnh theo diện xin chiếu khán di dân . Chẳng hạn như: người bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu phải chứng minh có mức lợi tức 13,200 Mỹ kim cho chính họ và người được bảo lãnh . Nhưng nếu là hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng, mức quy định tối thiểu về lợc tức cho hai người sẽ nhiều hơn 25%, tức 16,500 Mỹ kim . Xin lưu ý rằng những chỉ tiêu mới này sẽ áp dụng cho những người bảo lãnh đang sinh sống ở 48 tiểu bang trên đất Mỹ . Mức lợi tức tối thiểu quy định cho những người sống ở tiểu bang Hawaii và Alaska sẽ cao hơn một chút . Khi một nhân viên lãnh sự xem xét vấn đề tài chánh của một hồ sơ, họ sẽ để ý trước hết vào mức lợi tức hiện tại của người bảo lãnh, và quá trình làm việc của người bảo lãnh cũng quan trọng không kém . Khi người hôn thê/ hay hôn phu chưa kết hôn chính thức đến Hoa Kỳ, theo luật tiểu bang, người bảo lãnh sẽ không hề bị ràng buộc cam kết phải giúp đỡ nếu hai người chưa kết hôn chính thức . Vì thế, những người đứng vai trò phụ bảo trợ tài chánh, trong những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu, cũng không thể bị bắt buộc trợ giúp nếu cuộc hôn nhân chưa xảy ra, hoặc không xảy ra . Đó là lý do tạo sao có những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu khó được chấp thuận nếu phải nhờ đến người phụ bảo trợ tài chánh . Những người bảo lãnh diện chiếu khán di dân cần điền đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, kèm theo ba năm thuế và giấy xác nhận việc làm . Tổng số lợi tức của gia đình người bảo lãnh phải hội đủ mức quy định được áp dụng cho người bảo lãnh, các thành viên trong gia đình của người bảo lãnh, cộng thêm tất cả số người được bảo lãnh ở Việt Nam . Và nếu cần, những thân nhân gần gũi, không sống chung trong nhà, có thể giúp làm người phụ bảo trợ tài chánh và điền mẫu đơn I-864 . Trong một số trường hợp, bạn bè, bà con xa, hay các nhóm tôn giáo sẽ không thích hợp làm người phụ bảo trợ tài chánh . Đơn I-864 không đòi hỏi người bảo lãnh có trách nhiệm về các phí tổn y tế và pháp lý đối với những người được bảo lãnh . Người bảo lãnh chỉ bị đòi hỏi phải hoàn lại số tiền trợ cấp xã hội mà những người được bảo lãnh nếu họ đã sử dụng của chính phủ . Điều này sẽ áp dụng khi người được bảo lãnh đến Mỹ và sẽ kéo dài 10 năm, hoặc cho đến khi họ trở thành công dân Hoa Kỳ . Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối năm 2005, Bộ Nội An Hoa Kỳ đã thông báo chính thức cho các văn phòng liên quan đến di trú của chính phủ về một số cách thức thay đổi trong việc xét duyệt và nhận các chứng từ lợi tức liên quan đến việc bảo trợ tài chánh. Những đương đơn nộp hồ sơ xin chuyển sang diện thường trú (xin Thẻ Xanh) tại Hoa Kỳ (chẳng hạn như diện hôn thê/ hôn phu sau khi được cấp visa sang Mỹ) sẽ chỉ cần nộp một năm thuế lợi tức mới nhất, thay vì phải nộp 3 năm thuế lợi tức như trước. Văn phòng chúng tôi xin nhấn mạnh là sự thay đổi nay chỉ áp dụng cho những đương đơn xin chuyển diện thường trú tại Hoa Kỳ mà thôi. Những Quy Định Về Lợi Tức Tối Thiểu Năm 2006 (Áp dụng cho 48 tiểu bang và Washington D.C) Tổng số người trong gia đình (Mức lợi tức tối thiểu X 125%) 1 $ 9,800 x 125%= $12,250 2 $13,200 x 125%= $16,500 3 $16,600 x 125%= $20,750 4 $20,000 x 125%= $25,000 5 $23,400 x 125%= $29,250 6 $26,800 x 125%= $33,500 7 $30,200 x 125%= $37,750 8 $33,600 x 125%= $42,000 Thêm 1 người tăng $4,250 * Alaska Hawaii 1 $15,313 $14,088 2 $20,625 $18,975 3 $25,938 $23,863 4 $31,250 $28,750 5 $36,563 $33,638 6 $41,875 $38,525 7 $47,188 $43,413 8 $52,500 $48,300 Thêm 1 người tăng $5,313 $4,888 * Hỏi Đáp Di Trú: Hỏi: Tôi sắp tốt nghiệp Đại học vào cuối học kỳ này và tôi sẽ có một công việc với mức lương hội đủ điều kiện quy định . Ba năm trước, tôi chỉ có mức lợi tức nhỏ từ những việc làm bán thời gian . Làm sao tôi có thể hội đủ những yêu cầu điền đơn I-864? - Đáp: Đơn I-864 đòi hỏi những chứng từ cho thấy quá trình làm việc của bạn trong ba năm qua và lợi tức mỗi năm phải đáp ứng quy định theo tiểu chuẩn được thay đổi mỗi năm của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu việc làm mới của bạn có mức lương hội đủ điều kiện, và nếu công ty của bạn có tín nhiệm, vấn đề tài chánh trong hồ sơ của bạn không có gì trở ngại . - Hỏi: Tôi là người mất năng lực lâu dài . Tôi không thể làm việc được nữa . Tôi có cơ hội để bảo lãnh vợ tôi không? - Đáp: Trước tiên, bạn cần có một người đồng bảo trợ đáng tin cậy . Thêm vào đó, nếu vợ của bạn có thể làm việc khi chị ấy đến Hoa Kỳ thì hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận . - Hỏi: Lợi tức của tôi còn thiếu 1,500 Mỹ kim theo đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu . Bản hướng dẫn trên đơn I-864 nói rằng nếu số tiền trong ngân hàng của tôi có gấp 5 lần số tiền thiếu hụt thì tôi có thể hội đủ điều kiện về tài chánh . Tôi đã có 20,000 Mỹ kim trong ngân hàng, vậy hồ sơ của tôi sẽ được chấp thuận không? - Đáp: Đừng quá dựa vào chương mục ngân hàng, hay bất động sản đang có, ngoại trừ ngân khoản hay tài sản này Rất Lớn . Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá quá trình làm việc của bạn và mức lợi tức trong tương lai của bạn . Để hồ sơ được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cần tin tưởng một cách hợp lý rằng mức lợi tức trong tương lai của bạn hội đủ các đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu . Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .
Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2006(Xem: 107131)
Các dự luật đề nghị cải tổ luật di chú của quốc hội Hoa Kỳ đã gây chấn động xã hội, đặc biệt là các nhóm di dân, đưa đến các làn sóng biểu tuần khắp nơi trong thời gian qua. Và ngày 1 tháng 5 mới đây đã được các nhóm ủng hộ việc cải tổ di trú - có lợi cho người di dân nhập cư bất hợp pháp - gọi là "Ngày Không Có Di Dân Tại Hoa Kỳ"
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 104740)
Khi cao trào biểu tình tuần hành khắp nơi trên nước Mỹ của các nhóm cộng đồng và tổ chức đòi hỏi quốc hội phải cải tổ luật di trú mới, đặc biệt là luật đề nghị cho phép hợp pháp hóa các di dân bất hợp pháp, người ta thấy có những tấm bảng của người biểu tình nhấn mạnh đến việc sự thành lập Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đến từ các nhóm di dân.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107068)
Diện chiếu khán (visa) không di dân, gọi là J-1, được cấp để khuyến khích các sinh hoạt trao đổi văn hóa và giáo dục giữa Hoa Kỳ và các nước.  Sinh viên trong diện J-1 đến Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn hạn, qua một chương trình được Bộ Ngoại Giao chấp thuận, để theo học toàn thời tại một trường Đại học 2 năm hay 4 năm.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 110818)
Hiện nay, chúng ta không thể bàn luận về nội dung sau cùng của đạo luật mới này. Nhưng điều chắc chắn mà chúng ta biết là sẽ có nhiều thay đổi sau khi các dân biểu trở lại làm việc sau mùa lễ Phục Sinh. Một số chuyên gia về di trú tiên đoán rằng khó có thể có một đạo luật di trú mới vì quốc hội sẽ không thể tiến đến một thỏa thuận chung
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 103220)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 101251)
Vài tháng trước đây, trong chương trình hội thoại của Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International, chúng tôi đã nói về Dự thảo luật Biên giới (HR-4437). Vào thời điểm đó, dự luật này bao gồm một số điều khoản được đưa ra nhằm cắt giảm tình trạng nhập cư bất hợp pháp và tăng cường an ninh quốc gia.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 106415)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107831)
Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 103206)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 105263)
Trong một bản thông tin liên phòng của Phòng Công Dân Và Các Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là USCIS), ông Michael Aytes, Phụ tá Giám đốc, đã trả lời những khúc mắc về vấn đề hôn nhân được lợi dụng nhằm vi phạm các luật di trú. Những đôi vợ/chồng ở trên nước Mỹ có thể nộp mẫu đơn I-751 xin huỷ bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú.