Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?

Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 200600:00(Xem: 105227)
Tiêu Chuẩn Lợi Tức Bao Nhiêu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2006 ?

 Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân .  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Năm nay, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến sớm bảng

quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2006, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2006. Những con số trên bảng quy định mới này cho thấy con số đã tăng từ 400 đến 500 Mỹ kim gần giống như năm 2005 .

 

Những hồ bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu đòi hỏi người bảo trợ phải điền mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134 . Mức lợi tức của diện bảo lãnh này thấp hơn những hồ sơ bảo lãnh theo diện xin chiếu khán di dân . Chẳng hạn như: người bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu phải chứng minh có mức lợi tức 13,200 Mỹ kim cho chính họ và người được bảo lãnh . Nhưng nếu là hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng, mức quy định tối thiểu về lợc tức cho hai người sẽ nhiều hơn 25%, tức 16,500 Mỹ kim . Xin lưu ý rằng những chỉ tiêu mới này  sẽ áp dụng cho những người bảo lãnh đang sinh sống ở 48 tiểu bang trên đất Mỹ . Mức lợi tức tối thiểu quy định cho những người sống ở tiểu bang Hawaii và Alaska sẽ cao hơn một chút .

 

Khi một nhân viên lãnh sự xem xét vấn đề tài chánh của một hồ sơ, họ sẽ để ý trước hết vào mức lợi tức hiện tại của người bảo lãnh, và quá trình làm việc của người bảo lãnh cũng quan trọng không kém .

 

Khi người hôn thê/ hay hôn phu chưa kết hôn chính thức đến Hoa Kỳ, theo luật tiểu bang, người bảo lãnh sẽ không hề bị ràng buộc cam kết phải giúp đỡ nếu hai người chưa kết hôn chính thức . Vì thế, những người đứng vai trò phụ bảo trợ tài chánh, trong những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu, cũng không  thể bị bắt buộc trợ giúp  nếu cuộc hôn nhân chưa xảy ra, hoặc không xảy ra . Đó là lý do tạo sao có những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu khó được chấp thuận nếu phải nhờ đến người phụ bảo trợ tài chánh .

 

Những người bảo lãnh diện chiếu khán di dân cần điền đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, kèm theo ba năm thuế và giấy xác nhận việc làm . Tổng số lợi tức của gia đình người bảo lãnh phải hội đủ

mức quy định được áp dụng cho người bảo lãnh, các thành viên trong gia đình của người bảo lãnh, cộng thêm tất cả số người được bảo lãnh ở Việt Nam . Và nếu cần, những thân nhân gần gũi, không sống chung trong nhà, có thể giúp làm người phụ bảo trợ tài chánh và điền mẫu đơn I-864 . Trong một số trường hợp, bạn bè, bà con xa, hay các nhóm tôn giáo sẽ không thích hợp làm người phụ bảo trợ tài chánh .

 

Đơn I-864 không đòi hỏi người bảo lãnh có trách nhiệm về các phí tổn y tế và pháp lý đối với những người được bảo lãnh . Người bảo lãnh chỉ bị đòi hỏi phải hoàn lại số tiền trợ cấp xã hội mà  những người được bảo lãnh nếu họ đã sử dụng của chính phủ . Điều này sẽ áp dụng khi người được bảo lãnh đến Mỹ và sẽ kéo dài 10 năm, hoặc cho đến khi họ trở thành công dân Hoa Kỳ .

 

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối năm 2005, Bộ Nội An Hoa Kỳ đã thông báo chính thức cho các văn phòng liên quan đến di trú của chính phủ về một số cách thức thay đổi trong việc xét duyệt và nhận các chứng từ lợi tức liên quan đến việc bảo trợ tài chánh. Những đương đơn nộp hồ sơ xin chuyển sang diện thường trú (xin Thẻ Xanh) tại Hoa Kỳ  (chẳng hạn như diện hôn thê/ hôn phu sau khi được cấp visa sang Mỹ) sẽ chỉ cần nộp một năm thuế lợi tức mới nhất, thay vì phải nộp 3 năm thuế lợi tức như trước. Văn phòng chúng tôi xin nhấn mạnh là sự thay đổi nay chỉ áp dụng cho những đương đơn xin chuyển diện thường trú tại Hoa Kỳ mà thôi.

 

Những Quy Định Về Lợi Tức Tối Thiểu Năm 2006

(Áp dụng cho 48 tiểu bang và Washington D.C)

 

Tổng số
người trong
gia đình             (Mức lợi tức tối thiểu X 125%)

 

1  $ 9,800 x  125%= $12,250

2  $13,200 x 125%= $16,500

3  $16,600 x 125%= $20,750

4  $20,000 x 125%= $25,000

5  $23,400 x 125%= $29,250

6  $26,800 x 125%= $33,500

7  $30,200 x 125%= $37,750

8  $33,600 x 125%= $42,000

 

Thêm 1 người tăng $4,250

 

*

 

                                                Alaska                                     Hawaii

 

1                                              $15,313                         $14,088

2                                              $20,625                         $18,975

3                                              $25,938                         $23,863

4                                              $31,250                         $28,750

5                                              $36,563                         $33,638

6                                              $41,875                         $38,525            

7                                              $47,188                         $43,413

8                                              $52,500                         $48,300

 

Thêm 1 người tăng                   $5,313                         $4,888

 

 

*

 

Hỏi Đáp Di Trú:

 

Hỏi: Tôi sắp tốt nghiệp Đại học vào cuối học kỳ này và tôi sẽ có một công việc với mức lương hội đủ điều kiện quy định . Ba năm trước, tôi chỉ có mức lợi tức nhỏ từ những việc làm bán thời gian . Làm sao tôi có thể hội đủ những yêu cầu điền đơn I-864?

 

- Đáp: Đơn I-864 đòi hỏi những chứng từ cho thấy quá trình làm việc của bạn trong ba năm qua và lợi tức mỗi năm phải đáp ứng quy định theo tiểu chuẩn được thay đổi mỗi năm của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu việc làm mới của bạn có mức lương hội đủ điều kiện, và nếu công ty của bạn có tín nhiệm, vấn đề tài chánh trong hồ sơ của bạn không có gì trở ngại .

 

- Hỏi: Tôi là người mất năng lực lâu dài . Tôi không thể làm việc được nữa . Tôi có cơ hội để bảo lãnh vợ tôi không?

 

- Đáp: Trước tiên, bạn cần có một người đồng bảo trợ đáng tin cậy . Thêm vào đó, nếu vợ của bạn có thể làm việc khi chị ấy đến Hoa Kỳ thì hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận .

 

- Hỏi: Lợi tức của tôi còn thiếu 1,500 Mỹ kim theo đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu . Bản hướng dẫn trên đơn I-864 nói rằng nếu số tiền trong ngân hàng của tôi có gấp 5 lần số tiền thiếu hụt thì tôi có thể hội đủ điều kiện về tài chánh . Tôi đã có 20,000 Mỹ kim trong ngân hàng, vậy hồ sơ của tôi sẽ được chấp thuận không?

 

- Đáp: Đừng quá dựa vào chương mục ngân hàng, hay bất động sản đang có, ngoại trừ ngân khoản hay tài sản này Rất Lớn . Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá quá trình làm việc của bạn và mức lợi tức trong tương lai của bạn . Để hồ sơ được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cần tin tưởng một cách hợp lý rằng mức lợi tức trong tương lai của bạn hội đủ các đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu .

 

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

 

=END=

Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 102417)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 100440)
Vài tháng trước đây, trong chương trình hội thoại của Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International, chúng tôi đã nói về Dự thảo luật Biên giới (HR-4437). Vào thời điểm đó, dự luật này bao gồm một số điều khoản được đưa ra nhằm cắt giảm tình trạng nhập cư bất hợp pháp và tăng cường an ninh quốc gia.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 105537)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107056)
Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 102417)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 104480)
Trong một bản thông tin liên phòng của Phòng Công Dân Và Các Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là USCIS), ông Michael Aytes, Phụ tá Giám đốc, đã trả lời những khúc mắc về vấn đề hôn nhân được lợi dụng nhằm vi phạm các luật di trú. Những đôi vợ/chồng ở trên nước Mỹ có thể nộp mẫu đơn I-751 xin huỷ bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 106928)
Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai?  
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107680)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần .
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 110196)
Mới đây, chúng ta đã thấy Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn ngày càng cẩn thận hơn khi cứu xét các khoản lợi tức của người bảo lãnh cho những người thân của họ muốn xin chiếu khán phi di dân. Lý do đơn giản là việc xin chiếu khán phi di dân tương đối dễ dàng hơn việc xin chiếu khán di dân. Và sau khi người du khách này đến Hoa Kỳ
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 114269)
Điều này sẽ xảy ra nếu văn bản của dự thảo luật HR 4337 hiện nay trở thành đạo luật chính thức. Đây là một trong những đạo luật di trú khắt khe nhất đã được thông qua tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Dự thảo luật này được sự chấp thuận của hầu hết các nhà làm luật của đảng Cộng Hòa và ngược lại, dự luật này bị hầu hết các dân biểu thuộc đảng Dân Chủ