ĐẢNG CỘNG HÒA ĐÃ THẮNG TRONG CUỘC ĐUA TRIFECTA

Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một 202422:12(Xem: 5946)
ĐẢNG CỘNG HÒA ĐÃ THẮNG TRONG CUỘC ĐUA TRIFECTA
Robert Mullins International

ông Donald Trump đã thắng cử Tổng thống. Đảng Cộng hòa đã thắng Thượng viện. Đảng Cộng hòa cũng đã thắng Hạ viện. Đó là một điểm số hoàn hảo ba trên ba. Nói cách khác, là một Trifecta.

Đảng Cộng hòa sẽ có ít nhất 53 ghế trong Thượng viện tiếp theo. Với đa số đó, họ sẽ có thể phê chuẩn tất cả các lựa chọn thẩm phán của ông Trump, bao gồm cả các thẩm phán trẻ trung hơn cho Tòa án Tối cao. Các thẩm phán trẻ trung hơn có thể bảo đảm đa số bảo thủ tại Tòa án Tối cao trong nhiều thập kỷ tới. Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số cũng sẽ có thể phê chuẩn các quan chức Nội các của ông Trump.

Vào năm 2025, ông Trump sẽ có được sự ủng hộ hoàn toàn của Quốc hội nếu ông muốn hạn chế hoặc thậm chí bãi bỏ Đạo luật Chăm sóc sức khỏe Giá cả phải chăng; và nếu ông muốn mở rộng hoạt động khoan dò dầu khí; và nếu ông muốn gia hạn cắt giảm thuế cho những người dân Hoa kỳ giàu nhất và cắt giảm thuế cho các tập đoàn.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2024, ông Trump đã tập trung vào những thứ ông có thể tự mình làm mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội. Ví dụ, ông muốn áp thuế quan lớn đối với hàng hóa nước ngoài, trục xuất hàng triệu người di dân, xem xét lại cam kết của Hoa Kỳ đối với NATO và cho phép Nga sáp nhập một số vùng của Ukraine.

Vì vậy, ông Trump sẽ có quyền thực hiện bất kỳ hoặc tất cả các chính sách đó vì đảng Cộng hòa sẽ chiếm đa số ở cả hai bộ phận của Quốc hội.

Ví dụ, Quốc hội Cộng hòa chắc chắn sẽ đồng ý thông qua luật cắt giảm thuế cho những người Mỹ giàu có và các tập đoàn. Ông Trump sẽ cố gắng giảm bớt sự chỉ trích về điều đó bằng cách xóa bỏ thuế đối với tiền boa, thuế làm thêm giờ và thuế phúc lợi An sinh xã hội cho người cao tuổi.

Sẽ không có nhiều điều mà có thể ngăn cản được bộ ba đảng Cộng hòa thực hiện các kế hoạch gây tranh cãi nhất của ông Trump. Năm 2025 sẽ không phải là một năm bình thường ở Washington DC. Nó sẽ không giống bất kỳ năm nào khác trong cuộc đời chúng ta.

Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân, Lao Động, Tôn Giáo và Đầu Tư tháng 12, 2024
(Không thay đổi từ tháng 11)
  • Diện F1-1, công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, xét đến ngày 22 tháng 10, 2015
  • Diện F2A, thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi, xét đến ngày
  • 01 tháng 1, 2022.
  • Diện F2B, thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, xét đến ngày 01 tháng 05, 2016
  • Diện F3, công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình, xét đến ngày 15 tháng 04, 2010
  • Diện F4, công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em, xét đến ngày 01 tháng 8, 2007
  • Diện lao động, xét ngày ưu tiên dựa trên ngày nộp đơn xin chứng chỉ lao động (LC), xét đến ngày 15 tháng 11, 2022 có kỹ năng, và 01 tháng 12, 2020 không kỹ năng.
  • Diện EB4, tu sĩ tôn giáo xét đến ngày 01 tháng 01, 2021.  
  • Diện đầu tư EB-5 trực tiếp và gián tiếp qua trung tâm vùng có hiệu lực ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp
Thứ Hai, 12 Tháng Tám 2024(Xem: 14505)
(Robert Mullins International) Đầu tiên, chúng ta cần nghĩ đến các khía cạnh xã hội của việc trục xuất hàng loạt. Nó sẽ ảnh hưởng đến xã hội Hoa Kỳ như thế nào? Hơn 1 triệu người Hoa Kỳ đã kết hôn với người không có tình trạng cư trú hợp pháp và một tỷ lệ lớn người nhập cư bất hợp pháp có con là công dân Hoa Kỳ. Nếu Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Hoa kỳ (ICE), Lực lượng Vệ binh Quốc gia và cảnh sát địa phương bắt giữ hàng triệu cha mẹ và đưa họ ra khỏi gia đình họ, điều đó sẽ ảnh hưởng gì đến bầu không khí trong nước? Không phải bầu không khí đó sẽ giống với cuộc đàn áp người Do Thái của Hitler trong Thế chiến thứ hai sao?
Thứ Hai, 12 Tháng Tám 2024(Xem: 10970)
Đã có một kế hoạch cho các cuộc trục xuất hàng loạt. Ông Trump đã làm việc chặt chẽ với Stephen Miller, người cố vấn đã tạo ra các chính sách và luật lệ chống di dân của ông Trump. Miller cho biết nếu đảng Cộng hòa vào lại Nhà Trắng vào năm 2025, họ sẽ có hai mục tiêu: "Đóng cửa biên giới. Trục xuất tất cả những người bất hợp pháp". -Để thực hiện được điều đó, ông Trump sẽ khôi phục lệnh cấm đi lại để ngăn chặn những người nguy hiểm cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. -Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ tập hợp những người di dân bất hợp pháp, giam giữ họ trong các trại tập trung lớn và đưa họ lên các chuyến bay trục xuất trước khi họ có thể kháng cáo hợp pháp.
Thứ Hai, 05 Tháng Tám 2024(Xem: 12558)
(Robert Mullins International) Sau khi sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở một trường đại học ở Hoa Kỳ, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu họ muốn có được kinh nghiệm làm việc hoặc có Thẻ xanh ở Hoa Kỳ? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: OPT. Đào tạo thực hành tùy chọn (Optional Practical Training - OPT) là phương pháp giúp sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp. Thời gian OPT tiêu chuẩn lên tới 12 tháng. Đối với sinh viên có bằng cấp về một số môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán (STEM) nhất định, tổng thời gian OPT có thể lên tới 36 tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là OPT không được đảm bảo. Có rất nhiều ví dụ về việc sinh viên quốc tế bị mất tình trạng di trú hoặc bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ OPT nhất định do kém liên lạc với văn phòng sinh viên quốc tế của họ.
Thứ Hai, 05 Tháng Tám 2024(Xem: 11801)
(Robert Mullins International) Ngày 18/6, ông Biden công bố các chương trình mới giúp đỡ vợ/chồng của công dân Hoa kỳ không có giấy tờ hợp lệ và giúp đỡ những người DACA. Nhà Trắng và Bộ Nội An đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 19 tháng 8, những đương đơn đủ điều kiện sẽ có thể nộp đơn theo chương trình tạm tha tại chỗ (PIP) được công bố gần đây dành cho vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp lệ. Hỏi.1. Bây giờ ông Biden đã rút khỏi ứng cử tổng thống, điều gì sẽ xảy ra với các chương trình này? Đáp.1. Chương trình dành cho vợ/chồng không có giấy tờ hợp lệ của công dân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu như dự kiến vào ngày 19 tháng 8. Ông Biden không có lý do gì để thay đổi điều này và ông sẽ làm mọi cách để tiếp tục ủng hộ Đảng Dân chủ.
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024(Xem: 12070)
(Robert Mullins International) Năm 2022 có một số luật mới cho EB5. Một trong những thay đổi quan trọng là việc tạo ra các loại chiếu khán “dành riêng” (“set-aside”) mới. Các hạng mục dành riêng này cung cấp một số lượng nhất định trong số 10,000 chiếu khán di dân EB-5 có sẵn mỗi năm cho việc đầu tư vào một số khu vực hoặc dự án nhất định. Các chiếu khán dành riêng bao gồm: · 20% dành riêng cho người di dân đủ điều kiện đầu tư vào khu vực nông thôn; · 10% dành riêng cho những người di dân đủ điều kiện đầu tư vào 'khu vực việc làm mục tiêu' (TEA); và · 2% dành riêng cho người di dân đủ điều kiện đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư đã sống ở Hoa Kỳ, luật mới năm 2022 cho phép được nộp Mẫu I-526E đơn xin chiếu khán di dân của nhà đầu tư và Mẫu I-485 đơn xin điều chỉnh tình trạng (AOS) cùng một lúc.
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024(Xem: 10594)
(Robert Mullins International) Một lần nữa, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ quyết định rằng các tòa án Hoa Kỳ không có thẩm quyền can thiệp vào các quyết định cấp chiếu khán của Bộ Ngoại giao. Một luật sư ở California, là công dân Hoa Kỳ, đã đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao vì Lãnh sự quán Hoa kỳ ở El Salvador đã từ chối cấp chiếu khán di dân cho chồng cô. Vì chồng cô có một số hình xăm nên Lãnh sự quán Hoa kỳ tin rằng chồng cô là thành viên của MS-13, băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia. Trên thực tế, chúng không phải là hình xăm của băng đảng. Tòa án Tối cao nói rằng một người có quyền kết hôn với bất kỳ ai mà người đó chọn, nhưng việc di dân của vợ/chồng người đó không phải là quyền được Hiến pháp đảm bảo. Việc quyết định các vấn đề về chiếu khán là tùy thuộc vào chính phủ Hoa Kỳ – Bộ Ngoại giao – mặc dù đôi khi họ vẫn mắc sai lầm.
Thứ Hai, 01 Tháng Bảy 2024(Xem: 12651)
(Robert Mullins International) Nhiều người dân Hoa kỳ sẽ bị sốc khi biết rằng khi một công dân Hoa Kỳ kết hôn với một người không có giấy tờ hợp lệ, vợ/chồng của họ sẽ không tự động đủ điều kiện để trở thành công dân. Hãy tưởng tượng bạn yêu một ai đó, kết hôn với họ và sau đó vẫn tiếp tục lo sợ rằng mình sẽ phải xa cách họ.” Thực tế là các luật về di trú luôn ngăn cản các đương đơn không có giấy tờ nộp đơn xin Thẻ xanh, ngay cả khi họ đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ. Họ thường phải trở về nước ít nhất một hoặc hai năm và đợi cho đến khi bảo lãnh của công dân Hoa Kỳ được chấp thuận. Điều này đã thay đổi vào ngày 18 tháng 6 năm 2024 khi ông Biden công bố lệnh hành pháp của mình nhằm giúp đỡ vợ hoặc chồng của các công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ.
Thứ Hai, 01 Tháng Bảy 2024(Xem: 12614)
Ông Biden: Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas. Năm nay, đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã bỏ phiếu chống lại dự luật cải tổ di trú vì cựu tổng thống Trump bảo họ phản đối dự luật này. Gần đây, ông Biden đã ký lệnh hành pháp hạn chế số người xin tị nạn.
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024(Xem: 11484)
(Robert Mullins International) Hành động thứ hai được chính quyền Biden công bố vào ngày 18 tháng 6 liên quan đến một quy trình đơn giản hóa cho các cá nhân DACA và những người di dân bất hợp pháp đã tốt nghiệp đại học để xin chiếu khán làm việc không di dân như chiếu khán H-1B. Vào năm 2021, người ta ước tính có hơn 400,000 người di dân bất hợp pháp đăng ký nhập học vào các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ, trong đó có nhiều người không thuộc đối tượng hưởng DACA. Chính sách mới của chính quyền Biden sẽ chỉ đạo Bộ Ngoại giao cập nhật hướng dẫn về việc ban hành các miễn trừ “212(d)(3)”. Giống như những người được ảnh hưởng bởi chính sách tạm tha tại chỗ (parole in place), nhiều người nhận DACA và sinh viên đại học không có giấy tờ sẽ phải đối mặt với lệnh cấm tái nhập cảnh 10 năm nếu họ rời Hoa Kỳ để xin chiếu khán làm việc. Quy trình miễn trừ 212(d)(3) sẽ cho phép họ có được chiếu khán mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024(Xem: 11864)
(Robert Mullins International) Ngày 18 tháng 6 năm 2024. Tổng thống Joe Biden đã công bố một hành động hành pháp sắp tới nhằm ngăn chặn việc trục xuất một số người di dân không có giấy tờ hợp lệ sống ở Hoa Kỳ. Hành động hành pháp này dự kiến sẽ ngăn chặn việc trục xuất vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp lệ và nó cũng có thể cung cấp cho họ một con đường hợp lý hơn để trở thành công dân Hoa Kỳ. Ông Biden đưa ra thông báo này tại một sự kiện ở Nhà Trắng đánh dấu kỷ niệm 12 năm chương trình DACA. DACA đã ngăn chặn việc trục xuất hơn 800,000 trẻ em được đưa đến Hoa Kỳ khi còn thơ ấu.