Tạm Dung Vì Lý Do Nhân Đạo

Thứ Tư, 10 Tháng Ba 201000:00(Xem: 31677)
Tạm Dung Vì Lý Do Nhân Đạo
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chiếu khán tạm cư nhân đạo được dùng để cấp cho những người không hợp lệ xin chiếu khán di dân hoặc phi di dân nhưng có tình trạng khẩn cấp và nhu cầu đến Hoa Kỳ. Đây là một loại chiếu khán tạm thời dựa trên những lý do nhân đạo khẩn cấp. Chiếu khán Tạm dung Nhân đạo thường chỉ cấp cho các lý do về y khoa. Chiếu khán này thường không được cấp cho những người sang Hoa Kỳ để chào vĩnh biệt người thân sắp qua đời hay dự một đám tang hay dự một lễ cưới. Chiếu khán chỉ có giá trị trong một thời gian phù hợp với thời gian khẩn cấp hoặc tình trạng nhân đạo.

Bất cứ ai cũng có thể nộp đơn xin chiếu khán tạm dung nhân đạo nếu họ không thể hội đủ điều kiện xin các loại chiếu khán khác. Qúy vị không thể dùng chiếu khán tạm dung này để tránh thực hiện những thủ tục xin cấp chiếu khán thông thường hoặc bỏ qua cá thủ tục xin chiếu khán di dân. Phải có lý do nhân đạo khẩn cấp hoặc vì lợi ích công cộng rõ rệt mới có thể được cấp loại chiếu khán đặc biệt này. Đơn xin chiếu khán Tạm dung Nhân đạo chỉ có nộp cho những người sống ở ngoài nước Mỹ. Nhưng, người ở nước ngoài hoặc thân nhân bảo lãnh có thể nộp đơn dùm cho các đương đơn.

Tãt cả những yêu cầu phải đáp ứng cho chiếu khán Tạm dung Nhân đạo phải gửi cho Bộ Nội An ở Washington D.C. Các đơn cần dùng là Đơn I-131, Đơn xin Thông hành và Đơn I-134 Bảo Trợ Tài Chánh. Đơn cũng bao gồm một thư ngỏ và các bằng chứng hỗ trợ cho lý do xin chiếu khán Tạm dung Nhân đạo. Hầu hết những đơn xin chiếu khán Tạm dung Nhân đạo được chấp thuận vì lý do y khoa. Cần có thư của bác sĩ giải thích về việc chẩn bệnh, dự đoán bệnh lý, lý do tại sao bệnh không thể chữa ở quốc gia của qúy vị hay ở các nước lân cận, thời gian điều trị, y phí bao nhiêu và sẽ được trả ra sao?

Đơn xin chiếu khán tạm dung thường được giải quyết trong thời gian từ 90 đến 120 ngày làm việc. Sẽ không thể khiếu nại nếu đơn bị từ chối. Tuy nhiên, nếu có những yếu tố mới rõ rệt liên quan đến đơn của qúy vị, qúy vị có thể nộp các chứng từ mới.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Chiếu khán Tạm dung Nhân đạo được chấp thuận sẽ kéo dài bao lâu?

- Đáp: Chiếu khán Tạm dung Nhân đạo được chấp thuận một thời gian tạm trú tương ứng với tình trạng khẩn cấp hoặc tình trạng nhân đạo đòi hỏi. Thời gian tối đa là một năm.

- Hỏi: Ai có thể nộp đơn xin chiếu khán Tạm dung Nhân đạo?

- Đáp: Bãt cứ ai cũng có thể nộp đơn xin chiếu khán Tạm dung Nhân đạo, bao gồm người muốn xin tạm dung, thân nhân bảo lãnh, luật sư hay bất cứ cá nhân hoặc tổ chức quan tâm khác.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3761)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4160)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4950)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5129)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4495)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4796)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7535)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4962)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4042)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4716)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.