Dự Luật EB-5 Mới Giảm Thời Gian Chờ Đợi Quá Lâu - Lịch Cấp Chiếu Khán Tháng 12/2019

Thứ Hai, 18 Tháng Mười Một 201900:05(Xem: 30992)
Dự Luật EB-5 Mới Giảm Thời Gian Chờ Đợi Quá Lâu - Lịch Cấp Chiếu Khán Tháng 12/2019
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp.

(Robert Mullins International) Vào ngày 5 tháng 11 năm 2019 vừa qua, những giới chức hàng đầu của đảng Cộng Hòa tại thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật hiện đại hóa chương trình đầu tư EB-5 mới rất tuyệt hảo (đây là Dự Luật Trợ Giúp Chương Trình Đầu Tư Di Trú mang số S.2778). Dự luật này đưa ra những giải pháp tòan bộ để giải quyết những vấn đề liên quan đến chương trình tạo việc làm, kể cả những biện pháp nghiêm chỉnh cần thiết. Thêm vào việc gia hạn chương trình đầu tư Trung Tâm Vùng đến ngày 30 tháng Tư năm 2025, dự luật này còn đưa ra việc giải quyết tình trạng "quá tuổi" rất quan trọng đối với những người con trong gia đình người đầu tư lên 21 tuổi trong khi phải chờ đợi quá lâu để có chiếu khán (visa).

Sau đây là năm điểm quan trọng liên quan đến dự luật đầu tư mới EB-5:

1. Liệu dự luật này có được thông qua không? Luật cải tổ về Chương trình đầu tư EB-5 đã từng được giới thiệu  nhiều lần trong quá khứ nhưng không thành công, tuy nhiên dự luật lần này khác, và nhiều người nghĩ rằng sẽ được thông qua, nếu không trước hạn kỳ 21 tháng 11 năm 2019 thì cũng sẽ được thông qua rất sớm. Hầu hết những giới chức quan trọng liên quan đến dự luật này đều đoàn kết ủng hộ dự luật này, một phần vì những quy định bất lợi sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11 năm 2019. Nhưng điều quan trọng nhất là dự luật này được những thượng nghị sĩ quan trọng của đảng Cộng Hòa đưa ra.

Ngòai ra, những biện pháp nghiêm chỉnh của dự luật này sẽ bảo vệ lợi nhuận của người đầu tư và cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Chuck Grassley của đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Iowa và Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein của đảng Dân Chủ tại tiểu bang California. Đó là lý do để lạc quan.

Chúng tôi tiên đóan rằng: Sẽ không đủ thời gian để dự luật này được thông qua  trước khi Nghị Quyết Duy Trì về chương trình đầu tư Trung Tâm Vùng hết hạn vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, và chúng ta sẽ thấy sẽ có sự gia hạn ngắn đến tháng 12 năm 2019, và chúng ta kỳ vọng dự luật S.2778 sẽ được bỏ phiếu trong  khoảng thời gian này.

2. Bảo Vệ Tình Trạng Quá Tuổi: Dự luật này đã khéo léo đưa ra một số bảo vệ cho những người con sẽ bị "quá tuổi" vì thời gian duyệt xét chiếu khán bị trì trệ quá lâu. Dự luật  này nói rằng con cái của người đầu tư EB-5 có tên trên đơn đầu tư I-526 được nộp ngày nào thì sẽ vẫn giữ ở tuổi này cho đến khi nộp đơn xin bỏ tình trạng thường trú hợp pháp có điều kiện. Điều luật này giữ tuổi của con cái đứng lại vào ngày  nộp đơn đầu tư I-526.

3. Thẻ Được Phép Làm Việc và Giấy Phép Tạm Thời Được Du Lịch (Giải Pháp "Thẻ Đỏ Kết Hợp"). Dự luật này cho phép người đứng đơn và những thành viên trong gia đình có đơn đầu tư I-526 được chấp thuận nhưng chờ duyệt xét chiếu khán lâu hơn 3 năm sẽ được nộp đơn xin giấy phép tạm du lịch và cùng lúc nộp đơn xin phép làm việc. Cùng với việc bảo vệ vấn đề "quá tuổi" nói trên , dự luật này là một thắng lợi cho nhiều đương đơn đang chờ đợi chiếu khán và cho kỹ nghệ đầu tư EB-5 nói chung. Nó sẽ là cơ hội tái mở việc đầu tư từ Trung quốc, Việt Nam và Ấn Độ, những nước đang gặp sự trì trệ duyệt xét hồ sơ xin chiếu khán quá nhiều năm.  Khi có Thẻ Đỏ Kết Hợp, người đầu tư, người hôn phối và các con của họ có thể có cơ hội không giới hạn được qua Hoa Kỳ và có thể làm việc hoặc đi học thỏai mái ở Hoa Kỳ. Thêm vào đó, gia đình của người đầu tư lại có lợi về thuế vì họ ở Hoa Kỳ với giấy phép tạm thời du lịch khi chưa có thẻ xanh. Như chúng ta đã biết, thường trú nhân có thẻ xanh đều có bổn phận phải khai thuế dù làm việc ở bất cứ nơi nào.

4. Chiếu Khán Để Dành. Luật "để dành" 30% tất cả chiếu khán EB-5 cho những nhà đầu tư di dân nào đầu tư trong những tổ chức kinh doanh thương mại trong "những vùng (vấn đề) việc làm đáng quan tâm" - theo định nghĩa mới - hoặc là vùng thôn quê. Bất cứ số lượng chiếu khán nào không dùng đến sẽ được cho thêm vào cuối tài khóa đó và người đầu tư di dân được quyền sử dụng ngay vào năm kế tiếp.

5. Những Thay Đổi Quan Trọng Khác. Dự luật này có đưa ra những thay đổi cho Chương Trình Đầu Tư EB-5 như sau:

- Vốn đầu tư tối thiểu cho Những Vùng (Vấn Đề) Việc Làm Đáng Quan Tâm (vùng TEA): 1 triệu mỹ kim.

- Vốn đầu tư tối thiểu ở những vùng khác: 1 triệu 100 ngàn mỹ kim.

- Những mức đầu tư được ghi nhận theo Chỉ Số Giá Cả Tiêu Thụ trong vùng thành thị sẽ tăng mỗi 3 năm, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022.

- "Vùng (Vấn Đề) Việc Làm Đáng QuanTâm" có nghĩa là "vùng thôn quê" hoặc một vùng mà vấn đề điều tra dân số hội đủ tiêu chuẩn được ấn định bởi Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ, như là một "Vùng Có Cơ Hội Đủ Tiêu Chuẩn".

- Lệ phí 50.000 mỹ kim nếu muốn được duyệt xét ưu tiên trong 120 ngày sẽ được miễn nếu đầu tư kinh doanh trong Vùng (Vấn Đề) Việc Làm Đáng Quan Tâm.

- Có cơ hội để nộp đơn đầu tư I-526 và đơn xin chuyển diện Thẻ Xanh cùng một lúc.

Kết luận: Đây là một dự luật rất hấp dẫn và chúng ta hy vọng mọi người trong lãnh vực kỹ nghệ sẽ ủng hộ  và điều này sẽ mang lại nhiều tỷ mỹ kim đầu tư mới và tạo hàng ngàn việc làm mỗi năm, và không gây thiệt hại cho người trả thuế ở Hoa Kỳ.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 12-2019

(1) - IR-1, IR-2, IR-5: Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực

(2) - Diện F-1: Con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/05/2013 (Tăng 10 tuần)

(F-1  Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 15/11/2013)

(3) - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: (Hiệu Lực Ngay)

(F2A Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/10/2019)

(4) - Diện F2B: Con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 08/08/2014 (Tăng 4 tuần)

(F2B Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 08/02/2015)

(5) - Diện F-3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 08/11/2007 (Tăng 3 tuần)

(F3 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 15/05/2008)

(6) - Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/02/2007 (Tăng 4 tuần)

(F4 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 22/07/2007)

(7) - Diện Đầu Tư Định Cư EB-5 (trực tiếp):  15/12/2016 – Gián Tiếp Qua Trung Tâm Vùng: (Chờ gia hạn)

(8) - Tu Sĩ-SR: (Chờ gia hạn)

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Nếu dự luật S.2778 được thông qua, liệu quy luật bảo vệ những người con quá tuổi có được áp dụng cho tất cả hồ sơ xin đầu tư  đang được duyệt xét không?

- Đáp: Như chúng ta đã biết, bất cứ dự luật nào cũng phải trải qua một thời gian điều chỉnh trước khi trở thành luật chính thức. Vì thế, chúng ta sẽ phải chờ xem văn bản cuối cùng của đạo luật này.

- Hỏi: Thẻ Đỏ Kết Hợp được cấp ra sao? Được cấp khi Sở di trú USCIS chấp thuận đơn đầu tư I-526 hay được cấp bởi Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ?

- Đáp: Văn bản dự thảo của luật này không trả lời câu hỏi trên, nhưng chúng ta có thể giả định một cách an tòan rằng giấy cho phép tạm xuất hành và thẻ cho phép làm việc sẽ được cấp bởi Lãnh sự Hoa Kỳ. Dù được cấp bởi cơ quan nào đi nữa thì dự luật này là một bước tiến khởi sắc đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

- Hỏi: Việc duyệt xét ưu tiên là một cơ hội rất tốt đối với lọai chiếu khán đắt tiền này. Nhưng lệ phí 50.000 mỹ kim để được duyệt xét nhanh trong 120 ngày có phải là qúa mắc hay không, vì Sở di trú chỉ hòan tất việc duyệt xét hồ sơ xin đầu tư, nhưng lại không cho biết thời gian bao lâu mới quyết định chính thức về những hồ sơ được duyệt xét ưu tiên này?

- Đáp: Lệ phí 50.000 mỹ kim để được duyệt xét ưu tiên có vẻ hơi nhiều, nhưng nó bảo đảm rằng Sở di trú sẽ hòan tất việc duyệt xét trong vòng 120 ngày. Điều này có thể là 60 ngày hoặc có thể là 110 ngày. Bất cứ thời gian nào dưới 120 ngày đều được chấp thuận theo quy luật này.

- Hỏi: Chắc chắn có sự phân chia sâu sắc của những người thẩm tra hồ sơ đầu tư khi giải thích về các nguồn tiền đầu tư hợp pháp và bất hợp pháp. Cần phải làm gì khi biết những người thẩm tra này thể hiện sự kỳ thị đáng báo động khi xem nguồn tiền của người đầu tư đều là tiền bất hợp pháp, và đưa đến việc từ chối hồ sơ một cách bất công?

- Đáp: Trong những hồ sơ xin đầu tư EB-5, việc từ chối và đòi hỏi thêm bằng chứng chắc chắn gia tăng, và điều tương tự cũng đã xảy ra cho những hồ sơ xin chiếu khán làm việc H1B. Thực sự là không có cách nào có thể chứng minh rằng người thẩm tra hồ sơ cho thấy có tình trạng kỳ thị đáng báo động khi kiểm tra nguồn tiền của người đầu tư. Điều này sẽ đòi hỏi thời gian điều tra khá lâu và sẽ làm chậm tiến trình duyệt xét hồ sơ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com
Thứ Bảy, 02 Tháng Tám 2025(Xem: 4942)
(Robert Mullins International) Trước giờ, cựu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam (Vietnam Communist Party- VCP) có nhiều cách để xin được miễn (làm đơn I-601). Một trong những cách là chứng minh họ có tư cách “không đáng kể” trong Đảng — tức là họ chỉ là đảng viên trên danh nghĩa, không tích cực ủng hộ tư tưởng của Đảng và hầu như chỉ tham gia họp định kỳ. Những người này không tin vào Chủ nghĩa Cộng sản, nhưng tham gia vào Đảng là do yêu cầu công việc hoặc để phát triển sự nghiệp. Trong trường hợp đó, Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu nộp đơn xin miễn trừ I-601 — trừ khi có thể chứng minh rằng họ đã rời khỏi Đảng ít nhất 5 năm trước khi Lãnh sự quán nhận được đơn DS-260.
Thứ Bảy, 26 Tháng Bảy 2025(Xem: 4778)
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang phải thụ lý khối lượng hồ sơ tồn đọng lớn chưa từng thấy - lên tới 11.3 triệu hồ sơ đang chờ duyệt xét. Do số lượng tồn đọng ngày càng tăng, những người nộp đơn phải chờ đợi lâu hơn, đôi khi kéo dài lên đến nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm so với dự kiến. Các luật sư di trú khuyên nên nộp đơn ngay từ bây giờ, trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn - và chắc chắn nó sẽ tồi tệ hơn. Chính sách của chính quyền TT Trump nhằm tăng cường kiểm tra gian lận trong hồ sơ đang làm chậm đáng kể thời gian duyệt xét và gây ra tình trạng tồn đọng lớn. Ngoài ra, chính quyền Trump cũng đã yêu cầu Sở Di trú chậm xét duyệt một số trường hợp nhất định. Do đó hệ thống Sở di trú nhanh chóng rơi vào tình trạng tồn đọng lớn.
Thứ Bảy, 19 Tháng Bảy 2025(Xem: 4942)
(Robert Mullins International) Ngày 24 tháng 6 năm 2025 — Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hiện đã cho phép chính quyền Trump trục xuất người di dân sang một “nước thứ ba”, tức là một quốc gia không phải là quê hương của họ. Tòa án Tối cao đã hủy bỏ phán quyết của một thẩm phán tòa án liên bang ở Boston. Phán quyết này cho rằng những người di dân được lên lịch bị trục xuất sang nước thứ ba cần được trao cho cơ hội giải thích với giới chức rằng họ có lý do chính đáng để tin rằng họ sẽ bị ngược đãi hoặc tra tấn ở quốc gia thứ ba đó. Phán quyết này lập tức ảnh hưởng đến một nhóm tám người đàn ông đến từ các quốc gia bao gồm Myanmar, Cuba, Việt Nam và Mexico – là những người có lịch bị trục xuất sang Nam Sudan, dù chỉ có một người trong số họ là công dân Nam Sudan. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước đó đã khuyến cáo công dân Hoa kỳ không nên đến Nam Sudan do tình hình tội phạm, bắt cóc và xung đột vũ trang.
Thứ Bảy, 12 Tháng Bảy 2025(Xem: 5284)
(Robert Mullins International) Vào tháng 7 năm 1868, Tu chính án thứ Mười bốn đã được bổ túc vào Hiến pháp Hoa Kỳ. Tu chính án này bảo đảm quyền công dân Hoa kỳ cho tất cả trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ, kể cả những người từng là nô lệ. Ngoại lệ duy nhất là con của các nhà ngoại giao. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2025, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh đối với những trẻ em sinh ra từ cha mẹ là người di dân bất hợp pháp hoặc người ở Hoa kỳ với chiếu khán du lịch. Ngay sau khi sắc lệnh được ban hành, đã có nhiều vụ kiện chống lại sắc lệnh này. Kết quả là một tòa án liên bang Quận phán quyết rằng quyền công dân theo nơi sinh không thể bị chấm dứt cho đến khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ quyết định cho vấn đề này.
Thứ Bảy, 05 Tháng Bảy 2025(Xem: 5216)
(Robert Mullins International) Ông Trump và ông Miller nói rằng người di dân đang xâm lược California. Người dân sống ở California và chính quyền California nói rằng không có cuộc xâm lược nào cả. Chúng ta nên tin ai? Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia California đến Los Angeles. Ông cho biết quân đội cần phải "giải phóng" Los Angeles khỏi "cuộc xâm lăng của người di dân". Stephen Miller, Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng, một người có quan điểm mạnh mẽ phản đối di dân, cho rằng Los Angeles là bằng chứng cho thấy người di dân phá vỡ xã hội như thế nào. Có thực sự có một cuộc xâm lăng của người di dân ở Los Angeles không? Lực lượng quân đội di dân ở đâu? Họ sử dụng vũ khí gì? Quốc gia nào đã gửi quân đội đến? Không có câu trả lời. Vì vậy, không cần phải gửi 700 Thủy quân lục chiến và 4.000 Vệ binh Quốc gia đến Los Angeles.
Thứ Bảy, 28 Tháng Sáu 2025(Xem: 5661)
(Robert Mullins International) 19 tháng 6 năm 2025. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tiếp tục lên lịch hẹn chiếu khán cho sinh viên quốc tế, nhưng sẽ yêu cầu tất cả đương đơn phải mở (chế độ công khai) tài khoản mạng xã hội của họ để có thể tra xét kỹ lưỡng hơn. Bộ Ngoại giao đã chỉ thị các viên chức lãnh sự mở rộng việc tra xét phương tiện truyền thông mạng xã hội của đương đơn và tìm kiếm bất kỳ bằng chứng nào về thái độ thù địch đối với công dân, văn hóa, chính phủ, các tổ chức hoặc hệ thống dân chủ của Hoa Kỳ. Việc kiểm tra này sẽ áp dụng cho tất cả sinh viên xin chiếu khán diện F, M hoặc J. Nếu đương đơn nào từ chối mở tài khoản mạng xã hội của họ, các viên chức lãnh sự sẽ hiểu rằng đương đơn này đang cố gắng che giấu điều gì đó. Trong trường hợp này, đơn xin chiếu khán sẽ bị từ chối.
Thứ Bảy, 21 Tháng Sáu 2025(Xem: 5549)
(Robert Mullins International) Ngày 01 tháng 06 năm 2025. Chính quyền ông Trump đã nói về chiếu khán Thẻ Vàng, cho phép những người giàu có trở thành công dân Hoa kỳ nếu họ sẵn sàng chi 5 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, năm tháng sau khi thông tin về loại chiếu khán này xuất hiện, nó vẫn chưa tồn tại và vẫn chưa có cách nào để nộp đơn. Các chuyên gia thấy rằng nó có thể không tồn tại. Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick đã đưa ra một số tuyên bố sai sự thật về việc bán 1,000 chiếu khán Thẻ Vàng chỉ trong một ngày, và việc nộp đơn xin chiếu khán Thẻ Vàng sẽ có sẵn "trong vòng một tuần". Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Thẻ Vàng của Trump sẽ không bao giờ xảy ra. Quốc hội phải phê duyệt bất kỳ loại chiếu khán mới nào và ban hành các luật thuế mới. Nhưng hiện tại, không có dự luật nào về chiếu khán Thẻ Vàng đang được xem xét tại Quốc hội.
Thứ Bảy, 14 Tháng Sáu 2025(Xem: 5606)
(Robert Mullins International) Ngày 28 tháng 5 năm 2025: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ thị cho các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ trên toàn thế giới ngừng duyệt xét chiếu khán sinh viên mới trong khi đang làm việc để mở rộng quy trình "kiểm tra và sàng lọc trên mạng xã hội" đối với tất cả những đương đơn xin chiếu khán sinh viên mới. Lệnh mới này nhằm tạm thời dừng việc duyệt xét chiếu khán sinh viên mới được đưa ra vào thời điểm chính quyền Trump đã hủy bỏ nhiều chiếu khán du học sinh nước ngoài đã có mặt tại Hoa Kỳ. Ông Trump cũng đã cố gắng ngăn chặn sinh viên nước ngoài học tại Đại học Harvard. Nỗ lực đó đã bị một thẩm phán liên bang tạm thời ngăn chặn. Trong năm học 2024/2025, gần 7,000 sinh viên quốc tế từ 147 quốc gia đã đăng ký học tại Harvard. Họ chiếm 27 phần trăm trên tổng số sinh viên của trường.
Thứ Bảy, 07 Tháng Sáu 2025(Xem: 6068)
Ngày 25 tháng 5 năm 2025. Chính quyền của ông Trump đã trục xuất bất hợp pháp một số nam giới người châu Á đến Nam Sudan. Các luật sư đại diện cho những người này cho biết một chuyến bay quân sự của Hoa Kỳ chở khoảng một tá người, bao gồm công dân Lào, Thái Lan, Myanmar, Mexico và Việt Nam, đã hạ cánh xuống Nam Sudan vào ngày 20 tháng 5. Bộ An ninh Nội địa cho biết chuyến bay có một người đàn ông Việt Nam, Tuan Thanh Phan, người đã bị kết tội giết người cấp độ một và hành hung cấp độ hai và bị kết án 22 năm tù. Một thẩm phán di trú đã ra lệnh trục xuất Phan về Việt Nam vào năm 2009. Phan đã không kháng cáo lệnh trục xuất của mình. Có khả năng chính phủ Việt Nam đã từ chối chấp nhận cho anh ta trở về Việt Nam, vì vậy anh ta vẫn ở lại Hoa Kỳ. Anh ta đã bị Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) bắt giữ vào đầu tháng 5. Không rõ tại sao anh ta lại bị trục xuất đến Nam Sudan thay vì Việt Nam.
Thứ Bảy, 31 Tháng Năm 2025(Xem: 6382)
(Robert Mullins International) 04 tháng 4 năm 2025. Các viên chức liên bang đang âm thầm hủy chiếu khán của một số sinh viên đại học quốc tế. Điều này khiến các viên chức đại học lo ngại. Họ cho biết chính quyền Trump đang sử dụng các chiến lược mới và lý do không rõ ràng để đẩy một số sinh viên ra khỏi đất nước. Tại sao chiếu khán sinh viên bị hủy? Một số sinh viên đã mất chiếu khán vì các hành động ủng hộ người Palestine, hoặc các tội nhẹ, thậm chí là vi phạm giao thông. Những sinh viên khác không biết lý do vì sao chiếu khán của họ lại bị hủy. Tại Đại học Tiểu bang Minnesota, năm sinh viên nước ngoài đã bị mất chiếu khán vì những lý do không rõ ràng. Tình cờ, trường đại học phát hiện ra việc hủy chiếu khán khi đang kiểm tra một sinh viên có chiếu khán bị hủy vì lái xe khi say rượu.