SINH VIÊN HỌC TIẾNG ANH VÀ CHƯƠNG TRÌNH STEM OPT LƯU Ý

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Một 202216:45(Xem: 12350)
SINH VIÊN HỌC TIẾNG ANH VÀ CHƯƠNG TRÌNH STEM OPT LƯU Ý
(Robert Mullins International) Vào ngày 19 tháng 8, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (ED) thông báo rằng họ không còn công nhận Hội đồng Kiểm định các trường Đại học và Cao đẳng độc lập (ACICS) là một cơ quan kiểm định. Điều này ngay lập tức ảnh hưởng đến hai chương trình sinh viên liên quan đến di trú:

  • Các chương trình học tiếng Anh, vì các chương trình này bắt buộc phải được công nhận theo Đạo luật Kiểm định các Chương trình Đào tạo Ngôn ngữ Anh; và
  • Sinh viên F-1 ghi danh phần mở rộng đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) 24 tháng.

Luật yêu cầu họ phải sử dụng bằng cấp của một trường được công nhận, được cấp phép Chương trình dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVP) cho phần mở rộng STEM OPT của họ. Trường phải được công nhận tại thời điểm nộp đơn; đây là ngày mà Viên chức nhà trường được chỉ định (DSO) đề xuất trong Mẫu đơn I-20, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư. Sinh viên M-1 không đủ điều kiện cho OPT.

SEVP sẽ cung cấp hướng dẫn cho học sinh bị ảnh hưởng trong thư thông báo, nếu chứng nhận của trường bị thu hồi.

Tuy nhiên, sinh viên ghi danh học tại một trường đã được công nhận bởi ACICS nên liên hệ với DSO của họ ngay lập tức, để hiểu rõ hơn nếu và việc mất chứng chỉ được công nhận sẽ ảnh hưởng đến tình trạng và các đơn xin về lợi ích di trú của họ như thế nào.

Các trường đã được công nhận bởi ACICS sẽ không thể ban hành phần mở rộng chương trình.

Học sinh trong các trường đã được công nhận bởi ACICS sẽ chỉ được phép kết thúc học phần hiện tại của mình, nếu trường đó tự nguyện chọn rút chứng chỉ hoặc bị SEVP thu hồi.

Nếu trường của học sinh đã được công nhận bởi ACICS có thể cung cấp bằng chứng về cơ quan kiểm định mà được Bộ Giáo dục (ED) công nhận, hoặc bằng chứng cho việc kiểm định nằm trong khung thời gian quy định, học sinh có thể ở lại trường để hoàn thành chương trình học tập của mình.

Chương trình học tiếng Anh

Sở Di Trú sẽ đưa ra yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) cho bất kỳ cá nhân nào đã nộp Mẫu đơn I-539, Đơn xin Gia hạn / Thay đổi Tình trạng Không định cư, vào hoặc sau ngày 19 tháng 8 năm 2022, yêu cầu thay đổi tình trạng hoặc phục hồi để tham dự một Chương trình học tiếng Anh đã được công nhận bởi ACICS.

Khi học sinh nhận được yêu cầu RFE này, học sinh sẽ có cơ hội cung cấp bằng chứng để bổ túc, chẳng hạn như tài liệu cho thấy rằng chương trình học tiếng Anh mà họ muốn đăng ký đáp ứng được các yêu cầu kiểm định.

Nếu học sinh không nộp Mẫu I-20 mới từ một trường được kiểm định bởi một tổ chức được Bộ Giáo dục công nhận, Sở di trú sẽ từ chối yêu cầu thay đổi tình trạng hoặc phục hồi.

Chương trình mở rộng STEM OPT 24 tháng

Sinh viên F-1 muốn tham gia vào chương trình mở rộng STEM OPT phải có bằng cấp của một cơ sở giáo dục Hoa Kỳ được Bộ giáo dục công nhận tại thời điểm họ nộp đơn đăng ký STEM OPT. Như đã lưu ý ở trên, Sở Di Trú coi việc nộp đơn là ngày Viên chức nhà trường chỉ định đề xuất trên Mẫu I-20.

Sở Di Trú sẽ từ chối bất kỳ học sinh F-1 nào nộp đơn xin mở rộng I-765 STEM OPT nếu:

  • Bằng STEM làm cơ sở cho việc mở rộng STEM OPT được cấp từ một trường cao đẳng hoặc đại học mà được công nhận bởi ACICS; và
  • Đề xuất của Viên chức nhà trường chỉ định của học sinh về việc xin mở rộng STEM OPT, như được nêu trong Mẫu I-20, được ghi vào hoặc sau ngày 19 tháng 8 năm 2022.

Bởi vì học sinh phải sử dụng bằng STEM từ một trường được công nhận, được cấp phép Chương trình dành cho sinh viên và khách trao đổi tại thời điểm nộp đơn, việc ACICS không còn được công nhận là cơ quan kiểm định sẽ ngăn cản những học sinh này đủ điều kiện cho việc xin mở rộng STEM OPT.

Những sinh viên nhận được sự từ chối sẽ có 60 ngày để chuẩn bị rời khỏi Hoa Kỳ, chuyển đến một trường khác hoặc bắt đầu một khóa học mới tại một trường được công nhận, được cấp phép Chương trình dành cho sinh viên và khách trao đổi .

Những sinh viên mà có Mẫu đơn I-20 có ngày đề xuất của DSO trước ngày 19 tháng 8 năm 2022, sẽ không bị ảnh hưởng.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp
Thứ Bảy, 08 Tháng Hai 2025(Xem: 321)
(Robert Mullins International) Gần đây, ông Tom Homan, quan chức cấp cao biên giới mới, cho biết ông có một ý tưởng mới. Đó là thiết lập một đường dây nóng (qua thư hoặc số điện thoại miễn phí) để mọi người báo cáo những người di dân mà họ tin là đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp và đã phạm tội. "Tôi muốn có một nơi mà công dân Hoa Kỳ có thể gọi điện và báo cáo", Homan nói. "Chúng ta cần bảo trọng người dân Hoa Kỳ. Chúng ta cần đảm bảo rằng họ có phương tiện để giúp báo cáo những kẻ buôn bán trẻ em, những kẻ buôn bán người lao động bị cưỡng bức. Chúng tôi muốn trao cho họ cơ hội để tham gia vào việc sửa chữa hệ thống di trú của chúng ta". Nhưng hãy đợi một chút. Có người quên nói với ông Homan rằng, ICE đã có sẵn một 'đường dây nóng' và nó đã hoạt động trong hơn 20 năm.
Thứ Bảy, 01 Tháng Hai 2025(Xem: 746)
(Robert Mullins International) Trong số nhiều sắc lệnh hành pháp mà ông Trump ký vào Ngày đầu tiên, không có điều gì làm hạn chế hoặc giảm di dân diện gia đình bảo lãnh. Ngay cả chiếu khán làm việc H1-B cũng không được đề cập trong các sắc lệnh hành pháp. Chỉ có một lệnh là "tăng cường thẩm tra và sàng lọc" những người di dân nộp đơn xin thường trú. Nhiều chuyên gia tin rằng nếu chính quyền mới lo tập trung vào việc trục xuất hàng loạt và vấn đề biên giới phía nam, thì sẽ còn rất lâu nữa mới có bất kỳ thay đổi nào đối với di dân diện gia đình bảo lãnh. Các bài phát biểu chống di dân của ông Trump trong chiến dịch tranh cử chủ yếu tập trung vào những người di dân bất hợp pháp, không phải những người nhập cảnh hợp pháp vào nước này. Những sắc lệnh hành pháp liên quan đến di dân mà ông Trump đã ký vào ngày 20 tháng 1 năm 2025 là gì? -Một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới phía nam. -Một sắc lệnh hành pháp chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh. Điều này dự kiế
Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 2025(Xem: 1004)
(Roberty Mullins nternational) Vào năm 2025, các nhà kinh tế sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu kế hoạch trục xuất hàng loạt của ông Trump có thực sự diễn ra hay không và điều đó sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế Hoa kỳ. Sự gia tăng mạnh mẽ gần đây về di dân đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm hơn. Nhưng các nhà kinh tế cho biết kế hoạch trục xuất hàng triệu người di dân bất hợp pháp và hạn chế di dân của ông Trump có thể khiến các chủ lao động khó hoặc không thể duy trì mức lợi nhuận hiện tại. Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ đã cung cấp số liệu thống kê về tổng số người di dân, nhưng các con số này chỉ là ước tính, bao gồm cả di dân hợp pháp và bất hợp pháp, người xin tị nạn refugee và asylum.
Thứ Bảy, 18 Tháng Giêng 2025(Xem: 1417)
(Robert Mullins International) Phân tích cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 cho thấy hầu hết mọi người không quan tâm đến vấn đề di dân. Họ chỉ nghĩ rằng một chính quyền Cộng hòa sẽ chu cấp một chính phủ tốt hơn. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho rằng nên duy trì mức di dân hợp pháp vào Hoa Kỳ ở mức hiện tại. Ít hơn một nửa cho rằng nên tăng hoặc giảm di dân. 50% người dân Hoa Kỳ dưới 30 tuổi cho rằng nên tăng di dân hợp pháp. Chỉ có 20% người dân Hoa Kỳ trên 50 tuổi cho rằng nên tăng di dân. 46% người dân Hoa kỳ gốc Á cho rằng nên tăng di dân hợp pháp. Người dân Hoa kỳ nghĩ gì về vấn đề di dân bất hợp pháp? Hầu hết người dân Hoa kỳ ủng hộ việc trục xuất hàng loạt, nhưng đồng thời, hầu hết người dân Hoa kỳ cho rằng nên có cách để những người di dân bất hợp pháp ở lại đất nước này một cách hợp pháp, nếu họ đã ở đây trong một thời gian dài.
Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng 2025(Xem: 1436)
(Robert Mullins International) Trước khi bắt đầu chủ đề về du lịch cho Thường Trú Nhân, xin nhắc lại rằng công dân Hoa kỳ cần phải có hộ chiếu Hoa kỳ để đi lại giữa Canada và Mexico. Bạn có thể đi du lịch nước ngoài với tư cách là người có Thẻ xanh. Chuyến đi của bạn phải là tạm thời và bạn không thể ở ngoài Hoa Kỳ quá 1 năm. Khi bạn trở về Hoa Kỳ, nếu viên chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) tại sân bay Hoa kỳ tin rằng bạn không có ý định tiếp tục sống lâu dài tại Hoa Kỳ, họ có thể thu hồi tình trạng thường trú nhân của bạn. Hãy mang theo Thẻ Xanh của bạn mọi lúc. Hoặc ít nhất là có một bản chụp thẻ xanh và các giấy tờ quan trọng khác trong điện thoại của bạn. Nên sao chụp lại các thứ quan trọng, bao gồm cả thẻ tín dụng. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn một năm, hoặc thậm chí hơn sáu tháng, bạn nên nộp đơn xin Giấy phép Tái nhập cảnh (Re-entry Permit). Nếu bạn ở nước ngoài hơn một năm mà không có Giấy phép Tái nhập cảnh, có thể bạn sẽ cần phải nộp đơn tại Lãnh sự quán Hoa kỳ
Thứ Bảy, 04 Tháng Giêng 2025(Xem: 2946)
(Robert Mullins International) Ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng đánh dấu một bước ngoặt trong chính sách di trú. Theo mọi thứ mà đội ngũ ông Trump đã nói, vào năm 2025 sẽ có các điều luật thắt chặt hơn, tăng cường thực thi và các hạn chế tiềm ẩn. ĐIỂM NỔI BẬT NĂM 2024. Nhu cầu về chiếu khán diện làm việc tăng đột biến, nhưng vẫn còn những thách thức liên tục do hạn mức chiếu khán, tình trạng tồn đọng và hạn chế nhân lực của Sở Di Trú. Chính quyền Biden đã mở rộng để có đủ điều kiện được chỉ định Ân xá nhân đạo và Tình trạng được bảo vệ tạm thời. Ông đã trao cho những cá nhân có đủ điều kiện cơ hội để xin giấy phép làm việc. Những nỗ lực cũng đã được thực hiện để mang lại sự ổn định cho những người nhận DACA- Chương trình Tạm hoãn hành động đối với Trẻ em đã đến Mỹ khi còn thơ ấu. Để giảm tình trạng tồn đọng trong quá trình duyệt xét, việc miễn phỏng vấn đã được mở rộng cho một số đương đơn xin chiếu khán và xin các quyền lợi di trú tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 2047)
(Robert Mullins International) Vào năm 2024, các vấn đề di trú liên tục xuất hiện trên báo chí. Những sự kiện liên quan đến di trú đứng đầu danh sách chắc chắn là các tin tức di trú lớn nhất trong năm. Ông Donald Trump tái đắc cử: Chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024 của ông Trump sẽ có tác động mạnh mẽ đến chính sách di trú tại Hoa Kỳ. Ngay sau cuộc bầu cử, ông đã đề cử những người chống di dân vào các vị trí Tổng chưởng lý, Bộ trưởng Bộ Nội An và các quan chức cấp cao biên giới. Ông Trump đã hứa sẽ thực hiện chiến dịch "trục xuất hàng loạt", hạn chế di dân hợp pháp, và tăng cường đáng kể việc thực thi biên giới.
Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 3649)
(Robert Mullins International) Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ đã được thêm vào Hiến pháp năm 1868. Đây là một tuyên bố rất đơn giản và rất rõ ràng: Tất cả những người sinh ra tại Hoa Kỳ đều là công dân của Hoa Kỳ và của Tiểu bang nơi họ sinh sống. Một ngoại lệ: Trẻ sơ sinh sinh ra tại Hoa Kỳ có cha mẹ là nhà ngoại giao nước ngoài. Tu chính án thứ 14 không nói gì về tình trạng di trú của cha mẹ. Hoa Kỳ, Canada, Mexico và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ đều cho phép không hạn chế quyền công dân theo nơi sinh. Một đứa trẻ nhận được quyền công dân trong nước chỉ bằng cách sinh ra ở đó, bất kể cha mẹ có quốc tịch gì.
Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 3270)
(Robert Mullins International) Thomas Homan sẽ là ‘quan chức cấp cao quản lý biên giới’ bắt đầu từ tháng 1 năm 2025. Ông sẽ chịu trách nhiệm cho việc thực hiện thành công ‘cuộc trục xuất hàng loạt’ của ông Trump. Ông cũng sẽ chịu trách nhiệm về biên giới của Hoa Kỳ với Mexico và Canada, cũng như ở các hải cảng và phi cảng của Hoa Kỳ. Ông Homan đã dành hơn 30 năm để thực thi luật di trú cho INS/CIS, CBP và ICE. Ông cho biết ông không chống di dân, nhưng ông chống di dân bất hợp pháp. Ông cho rằng những người di dân nên nộp đơn xin tị nạn và ông đồng ý rằng Hoa Kỳ cần những người lao động nước ngoài nhập cảnh hợp pháp. Ông Homan cho biết những người di dân chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp và không phải là tội phạm sẽ không phải là những người đầu tiên bị trục xuất.
Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 2724)
(Robert Mullins International) Các chuyên gia về di trú hiện đang khuyên mọi người nên nộp đơn bảo lãnh và đơn xin khác với Sở di trú ngay bây giờ, càng sớm càng tốt, trước khi ông Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1 và đưa trở lại các chính sách chống di dân của mình. Một ví dụ về điều này là Đạo luật RAISE. Đạo luật này đã được đưa vào Quốc hội vào năm 2017 với sự ủng hộ hoàn toàn của tổng thống Trump khi đó. Tuy nhiên, đạo luật này chưa trở thành luật vì đảng Cộng hòa không nắm toàn quyền kiểm soát Quốc hội. Vào tháng 1 năm 2025, cả hai viện của Quốc hội sẽ có đa số là đảng Cộng hòa. Chúng ta có thể thấy Đạo luật RAISE, hoặc một đạo luật rất giống với đạo luật này, sẽ xuất hiện trở lại vào năm 2025. RAISE là viết tắt của Reforming American Immigration for Strong Employment - Cải tổ di trú Hoa Kỳ để có việc làm vững mạnh. Về cơ bản, Đạo luật RAISE được tạo ra để làm giảm 50% mức độ di dân hợp pháp vào Hoa Kỳ.