Chiếu Khán Làm Việc H1-b

Chủ Nhật, 01 Tháng Ba 200900:00(Xem: 33449)
Chiếu Khán Làm Việc H1-b

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Đối với hàng ngàn chủ nhân Mỹ, chương trình cấp chiếu khán (visa) H1-B là phương cách chính yếu đưa người làm việc ngoại quốc có chuyên môn cao đến Hoa Kỳ làm việc trong thời gian ngắn hạn. Chiếu khán H1-B là loại chiếu khán phi di dân. Chiếu khán này mang lại lợi ích cho các công nhân nước ngoài có những nghề nghiệp chuyên môn.

Trở ngại chính để có chiếu khán H1-B là số chiếu khán này giới hạn khoảng 65.000 trong một năm. Ngoài ra, còn có thêm khoảng 20.000 chiếu khán H1-B dành cho những người tốt nghiệp bậc cao học và tiến sĩ (PhD) tại Hoa Kỳ.

Loại nghề nghiệp chuyên môn nào hợp lệ để xin chiếu khán H1-B? Đó là loại nghề nghiệp đòi hỏi sự ứng dụng lý thuyết và thực tiễn của các loại kiến thức chuyên môn nào đó, và kèm theo ít nhất một bằng cử nhân hoặc tương đương. Thí dụ, các nghề chuyên môn liên quan đến kiến trúc, kỹ sư, toán, khoa học vật lý, khoa học xã hội, y tế và sức khỏe, giáo dục, các ngành chuyên môn về kinh doanh, luật, lý thuyết và nghệ thuật.

Một lợi điểm của diện H1-B là chủ nhân không cần phải chứng minh rằng họ thiếu các công nhân Mỹ đủ tiêu chuẩn và không cần xin chứng chỉ lao động. Các chủ nhân chỉ cần cung cấp bằng chứng công việc cần nghề nghiệp chuyên môn, đương đơn đủ tiêu chuẩn và tiền lương ít nhất phải tương đương với các nhân viên khác làm cùng loại công việc đó.

Diện H1-B đòi hỏi phải có chủ nhân Mỹ bảo lãnh. Chủ nhân phải nộp một đơn xin thuê mướn người lao động với Bộ Lao Động. Sau đó, chủ nhân phải nộp đơn này kèm với đơn I-129. Sau khi Sở di trú USCIS chấp thuận đơn này, người công nhân ngoại quốc sẽ nộp đơn xin chiếu khán H1-B tại Tòa lãnh sự Hoa Kỳ.

Một người ngoại quốc có thể làm việc với chiếu khán H1-B trong thời gian tối đa là 6 năm một lần. Sau khi hết hạn, người công nhân ngoại quốc phải rời khỏi Hoa Kỳ một năm trước khi đơn xin chiếu khán H1-B khác được chấp thuận.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Tại sao các chủ nhân Mỹ lại muốn thuê mướn các công nhân ngoại quốc?

- Đáp: Có thể vì các công nhân nước ngoài làm việc tận tụy tối đa với khả năng của họ.

- Hỏi: Người công nhân ngoại quốc có thể thay đổi chủ nhân sau khi họ đến Hoa Kỳ không?

- Đáp: Các công nhân nước ngoài trong diện H1-B chỉ có thể làm việc với chủ nhân Mỹ bảo lãnh họ, và chỉ có thể làm công việc của loại chiếu khán H1-B được mô tả trong đơn bảo lãnh. Các công nhân diện H1-B có thể làm việc với nhiều chủ nhân Mỹ, nhưng họ phải có đơn I-129 của từng chủ nhân được chấp thuận.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cái văn phòng lạm xưng trên đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3788)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4189)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4981)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5171)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4516)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4826)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7576)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4984)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4068)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4741)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.