Tại Sao Lãnh Sự Hoa Kỳ Đòi Hỏi Lý Lịch Tư Pháp? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 07-2008

Chủ Nhật, 22 Tháng Sáu 200800:00(Xem: 32774)
Tại Sao Lãnh Sự Hoa Kỳ Đòi Hỏi Lý Lịch Tư Pháp? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 07-2008

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Trong một bài viết gần đây, Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International thông báo rằng Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (gọi tắt là NVC) đã bắt đầu yêu cầu người bảo lãnh nộp thêm một số giấy tờ tại Hoa Kỳ, mà lẽ ra người được bảo lãnh sẽ phải nộp trong ngày phỏng vấn xin chiếu khán (visa) ở Việt Nam. Một trong những giấy tờ quan trọng cần phải nộp thêm ở Hoa Kỳ là giấy "Lý Lịch Tư Pháp" được cấp bởi các sở tư pháp địa phương ở Việt Nam. Lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam muốn có bản Lý Lịch Tư Pháp này để bảo đảm rằng các đương đơn xin chiếu khán được hợp lệ nhập cảnh Hoa Kỳ. Có một số lý do phạm tội sẽ làm cho một người không thể nhập cảnh Hoa Kỳ:

- Những tội liên quan đến "sa đọa đạo đức": Không có định nghĩa chính xác về tội danh "sa đọa đạo đức", nhưng bốn chữ này thường áp dụng cho những tội liên quan đến các hành động vô đạo đức, xấu xa và đồi bại.

- Vi phạm các luật liên quan đến vật chất, tài sản được kiểm soát. Phạm các tội tòng phạm hoặc dự tính đều bị cấm nhập cảnh.

- Bị phạm tội nhiều lần, nếu người này bị kết án tù giam từ 5 năm trở lên.

- Buôn bán, vận chuyển ma túy đều bị cấm nhập cảnh, kể cả không bị kết án, nếu nhân viên lãnh sự "biết hoặc có lý do để tin rằng" đương đơn xin chiếu khán đã từng dính líu đến việc buôn bán ma túy bất hợp pháp.

- Một người đến Mỹ liên hệ đến vấn đề mãi dâm, hoặc đã từng liên hệ đến mãi dâm trong vòng 10 năm qua kể từ ngày đơn xin chiếu khán của họ được nộp, đều bị cấm nhập cảnh. Kể cả những người hưởng lợi nhuận từ mãi dâm.

Nếu chiếu khán bị từ chối vì những hành vi phạm tội, trong một vài trường hợp, người ta có thể xin được miễn thi hành. Những người có thể xin được miễn giảm khi vi phạm một vài tội danh nào đó, nếu những tội vi phạm lúc đương đơn dưới 18 tuổi.

Việc miễn thi hành luật cấm nhập cảnh có thể áp dụng cho các đương đơn vi phạm những "tội nhẹ", nếu họ chỉ vi phạm một lần, và tối đa hình phạt không quá một năm tù giam, và họ chỉ bị kết án dưới 6 tháng.

Nếu đương đơn là người phối ngẫu, con cái hoặc cha mẹ của một công dân Mỹ hay thường trú nhân, họ có thể xin miễn thi hành luật cấm nhập cảnh nếu họ có thể chứng minh rằng việc từ chối đơn xin miễn giảm sẽ đem lại tình cảnh vô cùng khó khăn cho đương đơn xin chiếu khán.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 07-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 15-03-2002 (Tăng 0 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-08-2003 (Tăng 2 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 15-09-1999 (Tăng 6 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 08-06-2000 (Tăng 0 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-09-1997 (Tăng 1 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Khi nào đơn xin miễn thi hành luật cấm nhập cảnh bị khước từ?

- Đáp: Đơn xin sẽ bị khước từ nếu đương đơn từng vi phạm tội ác giết người, có những hàng động hành hạ khổ nhục người khác, vi phạm bất cứ tội danh bạo lực nào và việc phạm tội lập lại nhiều lần.

- Hỏi: Làm sao Lãnh sự Hoa Kỳ có thể tin 100% vào giấy Lý Lịch Tư Pháp?

- Đáp: Không có hệ thống thông tin nào có thể tin tưởng 100%. Trong thời điểm này, giấy Lý Lịch Tư Pháp là cách điều tra duy nhất liên quan đến lý lịch hình sự của một người, và chính vì vậy Lãnh sự Hoa Kỳ phải tin bản lý lịch này.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3517)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3881)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4641)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4239)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4520)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7198)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4752)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3851)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4513)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.