Tình Trạng Nhận Đơn Và Cấp Biên Nhận Từ Cơ Quan Di Trú

Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng 200800:00(Xem: 34346)
Tình Trạng Nhận Đơn Và Cấp Biên Nhận Từ Cơ Quan Di Trú

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Phòng Công Dân và Dịch Vụ Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã nhận được số lượng đơn gia tăng đáng kể trong thời gian qua. Vào tháng 7 và tháng 8 năm 2007, cơ quan di trú đã nhận được gần 2 triệu 500 ngàn đơn di trú đủ mọi loại từ dân chúng. Số lượng đơn vừa kể tăng gần gấp đôi số lượng đơn di trú, 1 triệu 200 ngàn đơn, mà cơ quan di trú nhận được trong cùng thời gian trong năm 2006. Và trong năm 2007, cơ quan di trú Hoa Kỳ đã nhận được 1 triệu 400 ngàn đơn xin nhập tịch, tăng gấp đôi số lượng đơn trong năm 2006. Cơ quan di trú cho biết đã nỗ lực trong việc cải tiến việc duyệt xét đơn và đã phải mướn thêm 1,500 nhân viên mới. Tuy nhiên, vì số lượng đơn gửi đến cơ quan di trú quá lớn, việc duyệt xét đơn sẽ chậm trễ một thời gian. Thí dụ, đơn xin nhập quốc tịch nộp sau tháng 6-2007, có thể phải đợi từ 16 đến 18 tháng để được duyệt xét.

Ngày mà cơ quan di trú nhận được mẫu đơn I-130 để bảo lãnh thân nhân được gọi là Ngày Biên Nhận (Receipt Date), hoặc Ngày Ưu Tiên (Priority Date). Cơ quan di trú USCIS sẽ duyệt xét đơn dựa theo ngày mà họ nhận được đơn từ các hộp thư của họ; đây là ngày được ghi trên giấy biên lai nhận tiền, tức mẫu giấy I-797 Notice of Action. Điều này có nghĩa là khi đơn được nhận từ hộp thư của cơ quan di trú, ngày Biên Nhận sẽ được cơ quan di trú ghi nhận vào hệ thống điện toán của họ. Nhưng vì sự chậm trễ, khách hàng sẽ phải chờ ít nhất từ 3 đến 4 tháng mới có thể nhận được giấy biên nhận.

Kể từ ngày 31/12/2007, cơ quan di trú tại tiểu bang California cho biết đã hoàn tất việc đưa các dữ kiện tóm lược các loại đơn di trú vào máy điện toán, và đã gửi biên nhận thông báo những đơn di trú đã nhận được trước ngày 30/8/2007. Nếu đơn của qúy vị được cơ quan di trú nhận được trước ngày này, nhưng qúy vị vẫn chưa có biện nhận, xin liên lạc với cơ quan Dịch Vụ Khách Hàng USCIS ở số điện thoại miễn phí 1-800-375-5283.

Qúy vị cũng nên liên lạc với Dịch Vụ Khách Hàng USCIS nếu đã nộp đơn và đang cần đổi địa địa chỉ, nhưng chưa nhận được biên nhận.

Sau khi qúy vị nhận được biên nhận từ cơ quan di trú, qúy vị có thể xem tiến trình duyệt xét hồ sơ của mình bằng cách vào trang nhà điện tử: http://uscis.gov. Qúy vị có thể biết tình trạng hồ sơ của mình bằng cách bấm vào phần "Case Status Online" và cho biết số hồ sơ trên biên nhận của mình.

Hỏi Đáp Di Trú:
 
- Hỏi 1: Có cách gì để biết chắc hồ sơ đã được sở di trú nhận trong khi chờ giấy biên nhận hay không?
 
-Đáp 1: Trước hết bạn phải gởi hồ sơ bằng thư bảo đảm có hồi báo nhận thư. Kế đến bạn có thể kiểm tra với ngân hàng là chi phiếu bạn trả sở di trú đã lấy tiền chưa. Nếu họ đã nhận tiền, bạn sẽ dùng số hồ sơ ghi trên chi phiếu để xem tình trạng hồ sơ trên web site của sở di trú.
 
Hỏi 2: Khi tôi gởi hồ sơ xin gia hạn lưu lại Hoa Kỳ trước ngày chiếu khán hết hạn. Bây giờ đã quá hạn hai tháng vẫn chưa nhận biên lai, tôi có bị xem là ở quá hạn không?
 
Đáp 2: Không, nếu sở di trú nhận hồ sơ của bạn trước ngày chiếu khán hết hạn.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3122)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3514)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 3958)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4303)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 3909)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4108)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 6762)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4294)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3505)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4225)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.