R-1 : Chiếu Khán Phục Vụ Tôn Giáo

Thứ Năm, 15 Tháng Tư 201000:00(Xem: 33246)
R-1 : Chiếu Khán Phục Vụ Tôn Giáo
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Chiếu khán R-1 dành cho những người phục vụ tôn giáo. Chiếu khán này là loại phi-di-dân. Đương đơn muốn xin chiếu khán R-1 phải là một người truyền giáo hay một nam hay nữ tu sĩ, hoặc một người đang hành nghề tôn giáo.

 

Một nhà truyền giáo hay một tu sĩ là người được đào tạo và được quyền thực hiện việc thờ cúng tôn giáo và thực hiện những bổn phận khác giống như các thành viên được công nhận bởi các tu sĩ của một giáo hội.

 

Các đương đơn xin chiếu khán R-1 còn có thể là những người hành nghề tế lễ, các nhà giáo dục tôn giáo, các nhà tham vấn tôn giáo, các dịch giả tôn giáo và các nhà phát thanh về lãnh vực tôn giáo.

 

Trong quá khứ, các đương đơn xin chiếu khán R-1 có thể chỉ cần nộp đơn xin chiếu khán du lịch tại một Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ và nộp đơn xin chuyển diện cho sở di trú sau khi đến Mỹ. Nhưng hiện nay, điều lệ của sở di trú đòi hỏi tất cả những người xin chiếu khán R-1, kể cả đang ở Hoa Kỳ hay ở các nước khác, phải nộp đơn xin chiếu khán R-1 bằng cách nộp đơn I-129 và những giấy tờ phụ liên quan đến tôn giáo cho sở di trú tại Trung Tâm Dîch Vụ California. Các đương đơn diện R-1 không còn có thể xin chiếu khán R-1 tại Tòa Lảnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn nữa.

 

Trước khi sở di trú chấp thuận đơn xin phục vụ tôn giáo, họ sẽ gửi người điều tra nơi làm việc của người bảo lãnh tôn giáo. Những điều tra viên có thể sẽ đi xem khắp nơi phụng sự tôn giáo, phỏng vấn các thành viên ở nơi này và duyệt xét các hồ sơ của tổ chức này liên hệ đến việc chấp hành các luật lệ của sở di trú.

 

Diện R-1 có thể ở Mỹ tối đa là 5 năm. Sở di trú sẽ cấp một chiếu khán 30 tháng khi người phục vụ tôn giáo đến Hoa kỳ. Và họ có thể xin gia hạn để được thêm thời gian 30 tháng, tổng cộng 5 năm.

 

Một số nam nữ tu sĩ tôn giáo đến từ Việt Nam không hiểu những yêu cầu của sở di trú và kết quả cho thấy họ đã tự rơi vào tình trạng khó khăn khi họ nộp đơn không đúng hoặc nộp đơn trễ. Tại Á Châu, người tu sĩ có thể được miễn thứ vì họ là tu sĩ Phật giáo, nhưng sở di trú đối xử với tu sĩ cũng giống như các đương đơn khác. Điều này có nghĩa là các nam-nữ tu sĩ nên biết chắc rằng họ được tham vấn đúng đắn về những loại đơn cần nộp và khi nào sẽ nộp.

 

Hỏi Đáp Di Trú

 

- Hỏi: Ai có thể nộp đơn I-360 để xin Thẻ Xanh như một người phục vụ tôn giáo?

 

- Đáp: Thẻ Xanh dành cho những người phục vụ tôn giáo thường là phương tiện của các nhà truyền giáo và tu sĩ đến Hoa Kỳ lần đầu tiên, hoặc cho những người phục vụ tôn giáo đã từng làm việc tại Hoa Kỳ trong một thời gian nào đó.

 

- Hỏi: Sau khi ở Hoa Kỳ 5 năm, người phục vụ tôn giáo R-1 có thể xin gia hạn chiếu khán không?

 

- Đáp: Người này phải trở về Việt Nam trong một năm và rồi nộp đơn xin chiếu khán R-1 lại. Chiếu khán mới này sẽ cho phép họ trở sang Mỹ với thời gian 5 năm nữa.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

 

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3850)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4249)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5073)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5274)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4601)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4899)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7660)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5054)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4117)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4803)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.