Bảo Lãnh Con Ngoại Hôn

Thứ Năm, 03 Tháng Sáu 201000:00(Xem: 34193)
Bảo Lãnh Con Ngoại Hôn
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Đôi khi, có những em bé được sinh ra ngoài hôn thú, do sự liên hệ ngắn ngủi giữa người mẹ ruột và người cha "Việt kiều" nào đó. Hoặc, vấn đề nhận con nuôi của công dân Mỹ không thể thực hiện trong lúc này, nên chúng ta vẫn nghe thấy có một số phụ nữ ở Việt Nam sẵn sàng "đẻ hộ" để sinh con "dùm" cho những cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ không thể có con.

Bảo lãnh một đứa trẻ sinh ngoài hôn thú ở Việt Nam đòi hỏi rất nhiều giấy tờ, nhưng phần lớn đều thành công nếu người mẹ ruột đồng ý ký giấy cho phép đứa bé được xuất cảnh sang Hoa Kỳ để sinh sống với người cha ruột. Thử nghiệm liên hệ huyết thống (DNA) thường được yêu cầu thực hiện nhưng không chỉ là đòi hỏi duy nhất. Lãnh sự Hoa Kỳ còn đòi hỏi nhiều bằng chứng cho thấy người cha đã ở Việt Nam trong thời gian người mẹ cấn thai, và người cha đã từng cư ngụ ở Mỹ trên 5 năm. Khai sinh của đứa bé có tên cha cũng là điều cần thiết, nhưng đôi khi qúy vị sẽ phải trả một vài lệ phí khá cao cho dịch vụ này ở Việt Nam.

Nếu người cha công dân Mỹ nộp đơn Thông Báo Lãnh Sự Về Việc Sinh Con Ở Ngoại Quốc với Lãnh sự Hoa Kỳ, đứa con có thể nhận được thông hành Mỹ và sử dụng để nhập cảnh Hoa Kỳ dễ dàng. Cách thứ hai, người cha có thể nộp đơn bảo lãnh con mình và đứa trẻ có thể trở thành công dân Mỹ sau khi đến Hoa Kỳ.

Sẽ khó khăn khăn hơn để bảo lãnh con ở tuổi thiếu niên sinh ngoài hôn thú. Người cha sẽ phải nộp đơn bảo lãnh đứa con. Khai sinh của người con và những bằng chứng khác có tên cha sẽ được yêu cầu bổ túc, hay phải có ít nhất một kết quả thử nghiệm DNA. Và Sở di trú có thêm một đòi hỏi khác, đó là người cha phải hợp pháp hóa đứa con trước khi con 18 tuổi. Nói cách khác, người cha phải chính thức công nhận người con và sự công nhận này phải được ghi chép trên khai sinh của người con.

Nếu người con không được hợp pháp hóa, Sở di trú sẽ yêu cầu các bằng chứng cho thấy sự liên hệ chân thật giữa cha-con hiện hữu giữa người cha và đứa con trước khi đứa con 21 tuổi. Bằng chứng này gồm có những chứng minh người cha từng sống với con, giúp đỡ con, hoặc những phương cách cho thấy người cha là lợi ích không ngừng trong đời sống của người con.

Nếu người cha không hề biết về sự hiện hữu của người con cho đến khi người con đến tuổi trưởng thành, có nghĩa là không thể cung cấp những bằng chứng thể hiện sự liên hệ cha-con chân thật, thì người cha không thể bảo lãnh cho con mình được.

 

Hỏi Đáp Di Trú:

 

- Hỏi: Nếu một đứa trẻ sinh ngoại hôn và có thể nhận được thông hành Hoa Kỳ, liệu mẹ ruột của cháu có thể đi cùng với cháu đến Mỹ không?

- Đáp: Người mẹ không thể đến Mỹ cùng với con mình được. Nếu người cha còn độc thân, ông ta có thể kết hôn với người mẹ ruột và bảo lãnh bà. Hoặc, người mẹ ruột có thể được người thân ở Hoa Kỳ làm đơn bảo lãnh.

 

- Hỏi: Nếu không có bằng chứng liên hệ giữa cha-con trước khi người con 21 tuổi, nhưng kết quả DNA chứng thực sự liên hệ ruột thịt, liệu người con có thể được cấp chiếu khán sang Hoa Kỳ không?

 - Đáp: Bằng chứng về sự liên hệ huyết thống không đủ. Sở di trú còn đòi hỏi bằng chứng liên hệ thật sự cha-con trước khi người con trên 21 tuổi.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3517)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3881)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4641)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4239)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4520)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7198)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4752)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3851)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4513)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.