Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu 201000:00(Xem: 32348)
Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

 

Để nộp đơn xin chiếu khán (visa) cho người hôn phối, đòi hỏi căn bản đầu tiên là nộp một bản sao hôn thú. Nếu qúy vị hoặc người hôn phối của qúy vị đã từng kết hôn trước đây, qúy vị cần nộp các bản ly dị cho thấy những cuộc hôn nhân trước đây đã kết thúc hợp pháp.

 

Những vấn đề đang xảy ra trong những cuộc phỏng vấn cấp chiếu khán ở Sài Gòn đã đưa đến hai quan điểm trái ngược nhau. Qúy vị và người hôn phối của qúy vị đều biết rất rõ quan hệ hôn nhân chân thật của mình. Nhưng với quan điểm khác, nhân viên Lãnh sự đến nơi phỏng vấn với ý nghĩ tất cả hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê, hôn phu và diện vợ, chồng đều có khả năng toan tính giả mạo. Chính vì thế, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sự chứng minh liên hệ trong sáng của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

 Vì có yếu tố con người trong việc quyết định nên không thể tiên liệu kết quả cuộc phỏng vấn sẽ ra sao. Nhân viên lãnh sự có thể mệt mỏi hay nhàm chán và có thể quyết định không xem xét tất cả những bằng chứng đã được nộp. Nhân viên thông dịch Việt Nam cũng có thể mỏi mệt và có thể nhầm lẫn trong việc thông dịch những câu trả lời của người được phỏng vấn. Thêm vào đó là khu vực phỏng vấn luôn ồn ào và người được bảo lãnh thường rất căng thẳng.

 Những lý do nào thường xảy ra cho những hồ sơ bị Lãnh sự từ chối? "Liên lạc không nhiều" có thể là lý do thông thường nhất. Điều có thể là do không có nhiều hóa đơn điện thoại, hoặc email, hay hình ảnh nộp cho Lãnh sự. Cũng có thể là hai người chưa hiểu biết nhau lâu dài trước khi kết hôn. Hay cũng có thể là người bảo lãnh không có nhiều chuyến đi Việt Nam thăm người hôn phối của mình.

 

Nhưng bao nhiêu mới là "đủ"? Không có cách nào có thể tiên đoán được điều này. Nó hoàn toàn dựa vào sự "cảm nhận" của nhân viên Lãnh sự.

 

Lý do từ chối khác cũng thường xảy ra là "những hình ảnh nộp cho thấy hai người chỉ ở chung với nhau vài ngày". Điều này có nghĩa là qúy vị không nên chỉ dựa vào hình ảnh để mong hồ sơ được chấp thuận. Bạn cũng nên có biên nhận thuê khách sạn hay bản sao chứng nhận tạm trú ở điạ phương để chứng minh rằng cả hai người có nhiều thời gian ở bên nhau, hoặc chung sống với nhau, dù ngắn ngủi, sau khi kết hôn ở Việt Nam.

 Người hôn phối có thể mô tả nơi của qúy vị sống ở Hoa Kỳ không? Người hôn phối có thể kể cho nhân viên Lãnh sự tên người chủ nhân của qúy vị, tên bạn bè của qúy vị và tên những người thân của qúy vị ở Hoa Kỳ không? Người hôn phối có biết về sở thích, xe hơi, tiền lương, sinh hoạt trong đời sống của qúy vị không? Đúng, nhân viên Lãnh sự luôn kỳ vọng người được bảo lãnh phải biết tất cả về đời sống của qúy vị tại Hoa Kỳ, mặc dù người vợ, hay chồng, chưa hề ra khỏi nước Việt Nam.

 

Qúy vị có tổ chức lễ đính hôn không? Nếu không, tại sao? Bao nhiều khách tham dự tiệc cưới? Hai trăm? Ba trăm? Hầu hết nhân viên lãnh sự kỳ vọng được xem bằng chứng về một tiệc cưới rất lớn!

 

Chính vì những vấn đề gai góc kể trên, qúy vị cần tham vấn những chuyên viên đứng đắn và nhiều kinh nghiệm về lãnh vực bảo lãnh di trú, để có thể đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 7-2010

 A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-04-2005 (Tăng 19 tuần)

C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-07-2008 (Tăng 24 tuần)

D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-05-2003 (Tăng 22 tuần)

E- Ưu tiên F3: Xét đến 01-09-2001 (Tăng 5 tuần)

F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-01-2001 (Tăng 16 tuần)

G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

 Hỏi Đáp Di Trú:

 - Hỏi: Ngoài những giấy tờ và bằng chứng về sự liên hệ, có những yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhân viên Lãnh sự trong cuộc phỏng vấn không?

 - Đáp: Hầu hết các đương đơn đều căng thẳng trong cuộc phỏng vấn. Điều sẽ giúp ích rất nhiều cho vợ của qúy vị là sự tự tin, thoải mái và thái độ thân thiện, để giúp cho nhân viên Lãnh sự thấy rằng cô ấy không có gì để dấu diếm và sự liên hệ vợ chồng rất trong sáng.

 

- Hỏi: Nếu Lãnh sự từ chối hồ sơ, ngay cả sau khi đã nộp thêm bằng chứng, cả hai vợ chồng có thể làm gì?

 - Đáp: Họ không nên bỏ cuộc. Hầu hết những cuộc hôn nhân chân thật sau cùng cũng đều được chấp thuận. Một lá thư khiếu nại có thể gửi cho Lãnh sự. Nếu điều này không thành công, những khiếu nại, giải thích và thêm bằng chứng có thể nộp cho Sở di trú ở Hoa Kỳ. Điều này cần thêm thời gian, nhưng nếu việc khiếu nại được thực hiện một cách chuyên nghiệp thường sẽ đưa đến thành công.

 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3517)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3881)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4641)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4239)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4520)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7198)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4752)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3851)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4513)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.