Những Hướng Dẫn Đặc Biệt Cho Du Khách Đến Hoa Kỳ Và Muốn Đi Học

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 201000:00(Xem: 35772)
Những Hướng Dẫn Đặc Biệt Cho Du Khách Đến Hoa Kỳ Và Muốn Đi Học
Những Hướng Dẫn Đặc Biệt Cho Du Khách Đến Hoa Kỳ Và Muốn Đi Học


*

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Sở di trú Hoa Kỳ vừa phổ biến một thông báo lưu ý những du khách muốn xin học ở Hoa Kỳ. Điểm chính của bản thông báo nhắc nhở này là du khách không được phép nhập học trong khi vẫn còn nằm trong diện chiếu khán (visa) công việc hoặc chiếu khán du khách B-1 hay B-2. Việc nhập học với diện B-1/B-2 sẽ vi phạm diện chiếu khán. Những người trong diện B-1 hay B-2 vi phạm diện chiếu khán phi di dân bằng cách xin học, sẽ không hợp lệ gia hạn chiếu khán loại B, hoặc chuyển sang diện du học F-1 hoặc diện học nghề M-1. Không có trường hợp ngoại lệ.

Nếu quý vị hiện đang có chiếu khán phi di dân B-1 hay B-2 và muốn xin đi học, qúy vị có thể nộp đơn xin chuyển sang diện du học F-1, nếu:

- Qúy vị chưa nhập học ở bất cứ trường nào.
- Diện B-1/B-2 của qúy vị chưa hết hạn.
- Qúy vị không làm việc bất hợp pháp.

Để chuyển diện chiếu khán phi di dân B-1/B-2 sang chiếu khán du học F-1, qúy vị phải nộp Đơn Xin Chuyển Diện/Gia Hạn Diện Phi Di Dân (Mẫu đơn I-539), đính kèm lệ phí và những giấy tờ được yêu cầu theo bản hướng dẫn.

Nếu quý vị nhập học trước khi Sở di trú chấp thuận Đơn I-539, qúy vị sẽ không hợp lệ chuyển diện chiếu khán phi di dân B sang diện du học F.

Nếu qúy vị đang xin gia hạn thời gian cư trú với diện B-1/B-2 nhưng đã đi học, Sở di trú không thể chấp nhận việc gian hạn diện B-1/B-2 vì đã vi phạm diện cư trú.

Sở di trú khuyến khích các sinh viên có dự tính kể trên hãy làm việc thật sát với các nhân viên trường muốn theo học để phối hợp chính xác thời gian nộp đơn xin chuyển diện và nộp đơn xin học.

Trong các tin tức liên hệ, chúng tôi mới được biết Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã từ chối tái cấp chiếu khán du học cho một số sinh viên vừa trở về Việt Nam thăm gia đình. Các sinh viên này cho biết các nhân viên lãnh sự khuyên họ nên ở lại Việt Nam để hoàn tất việc học. Khi chúng tôi hỏi Lãnh sự về việc này thì họ nói rằng chưa bao giờ có những lời khuyên như thế với sinh viên du học. Chúng tôi khuyên bất cứ sinh viên nào muốn trở về Việt Nam thăm gia đình nên đoan chắc rằng họ có những bằng chứng tốt cho thấy chưa hề vi phạm bất cứ điều lệ nào liên hệ đến chiếu khán du học ở Hoa Kỳ.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu một trường cho phép du khách có chiếu khán B-2 được theo học trước khi Sở di trú chấp thuận việc chuyển diện từ B-2 sang diện chiếu khán du học F1?

- Đáp: Trong trường hợp này, trường học đã phạm lỗi, nhưng người sinh viên phải lãnh hậu quả. Sở di trú sẽ không chấp thuận việc chuyển diện nếu du khách diện B-2 đã nhập học trước khi Sở di trú chấp thuận đơn xin chiếu khán sinh viên.

- Hỏi: Một người sinh viên nên có bằng chứng nào khi nộp đơn xin gia hạn chiếu khán du học tại Lãnh sự ở Sài Gòn?

- Đáp: Trước khi trở về Việt Nam thăm gia đình, người sinh viên nên có Đơn I-20 còn hiệu lực, và nên có một lá thư của trường học xác minh rằng người sinh viên đang theo học toàn thời gian và không dính dáng đến việc đi làm bất hợp lệ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 4287)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4687)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5652)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5873)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 5162)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5413)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 8266)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5481)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4438)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 5155)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.