Những Lý Do Y Học Bị Cấm Nhập Cảnh: Những Luật Lệ Thay Đổi Quan Trọng

Thứ Tư, 29 Tháng Chín 201000:00(Xem: 39810)
Những Lý Do Y Học Bị Cấm Nhập Cảnh: Những Luật Lệ Thay Đổi Quan Trọng
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-408-294-3888

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa điều chỉnh một số luật lệ liên quan đến sự rối loạn về tinh thần hay thể chất có thể cản trở một người được cấp chiếu khán (visa) vào Hoa Kỳ. Những sự thay đổi luật lệ này nhằm vào tình trạng rối loạn tinh thần hay thể chất với hành vị gây nguy hại, và nhằm vào tình trạng rối loạn vì lạm dụng hóa chất.

Nếu chỉ bị rối loạn về tinh thần hay thể chất không đương nhiên làm cho một người hợp lệ không được cấp chiếu khán. Đương đơn xin chiếu khán bị từ chối vì có "hành vị gây nguy hại" phát xuất từ tình trạng rối loạn tinh thần hay thể chất.

"Hành vi gây nguy hại" là một hành vi liên hệ với tình trạng rối loạn về tinh thần hay thể chất gây ra một trong những sự việc như sau:

1- Gây thương tích trầm trọng (tâm lý hay thể chất) cho đương đơn hoặc những người khác. Một thí dụ về hành vi gây nguy hại đối với đương đơn là dự tính tự tử; và một thí dụ khác về hành vị gây nguy hại đến nhiều người khác là việc lạm dụng tình dục trẻ em.

2- "Hành vi gây nguy hại" có thể là sự đe dọa trầm trọng đến sức khỏe hoặc sự an toàn của đương đơn hoặc cho những người khác. Một thí dụ về sự đe dọa nghiêm trọng đến cả đương đơn lẫn những người khác là lái xe trong tình trạng say xỉn.

3- "Hành vi gây nguy hại" cũng có thể là gây hại tài sản ở mức độ lớn.

Những luật thay đổi kể trên chỉ áp dụng cho hành vị gây nguy hại có liên quan đến tình trạng rối loạn tinh thần hoặc thể chất.

Một vấn đề rối loạn liên hệ đến chất độc hại có thể là một trong những trường hợp như sau:

1- Bị lệ thuộc vào chất độc hại - sử dụng rượu lâu dài hoặc những chất kích động tâm thần mang lại những vấn đề rõ rệt (cho thể chất, xã hội và những việc khác).

2- Lạm dụng chất độc hại - tình trạng tái diễn việc sử dụng rượu hay những chất kích động tâm thần đưa đến hậu quả nguy hại hoặc suy yếu.

Những quy định nói rằng việc lạm dụng rượu hay bị lệ thuộc vào rượu là một tình trạng y học có thể đưa đến việc bị từ chối cấp chiếu khán, nếu có những bằng chứng về hành vị gây nguy hại liên hệ đến việc lạm dụng rượu.

Các nhân viên lãnh sự có thể đề nghị việc nộp đơn xin miễn trừ những lý do y học liên hệ đến việc cấm nhập cảnh, nhưng Không áp dụng cho đương đơn bị chẩn đoán liên hệ đến việc lạm dụng hay nghiện chất độc hại.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Một người mang bệnh truyền nhiễm, chẳng như HIV, có thể được cấp chiếu khán sang Hoa Kỳ không?

- Đáp: Đương đơn phải chứng minh bệnh của mình sẽ được điều trị và có sẵn tài chánh để trang trải y phí tại Hoa Kỳ.

- Hỏi: Người thân của tôi ngưng sử dụng ma túy sáu tháng trước. Liệu anh ta có thể hợp lệ xin chiếu khán bây giờ không?

- Đáp: Việc tái phục hồi thời gian bị rối loạn tinh thần hay thể chất bởi chất độc hại là 12 tháng, đây là thời gian không xảy ra việc sử dụng chất độc hại hoặc các hành vi gây nguy hại.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 4289)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4688)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5652)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5873)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 5162)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5413)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 8266)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5481)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4438)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 5155)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.