Chiếu Khán Đáo Hạn Trong Tháng 3-2011 và Bảng Quy Định Lợi Tức Tối Thiểu Mới

Thứ Tư, 16 Tháng Hai 201100:00(Xem: 120224)
Chiếu Khán Đáo Hạn Trong Tháng 3-2011 và Bảng Quy Định Lợi Tức Tối Thiểu Mới
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-408-294-3888

Nhiều thính giả và độc giả của Văn phòng Robert Mullins International luôn theo dõi rất sát thời gian các loại chiếu khán di dân đến ngày đáo hạn. Thời gian đáo hạn chiếu khán đã gia tăng khá nhanh trong suốt năm 2010, nhưng cũng đã trở lui rất nhanh từ tháng Giêng năm 2011. Thí dụ, ngày đáo hạn diện con độc thân trên 20 tuổi của các công dân Mỹ là tháng Tư năm 2004 trong một năm trước. Vào cuối năm qua, 2010, diện này vượt lên tháng Hai năm 2006. Tuy nhiên, trong tháng Giêng năm nay, diện này đã trở lui 12 tháng và hiện nay vẫn đứng yên tại chỗ.

Lịch đáo hạn trong tháng Ba năm 2011 của diện bảo lãnh vợ hoặc chồng và các con độc thân vị thành niên của các thường trú nhân đã bị trở lui thêm một năm nữa. Diện bảo lãnh này đã nhảy lên hơn 4 năm rưỡi trong năm 2010, nhưng trong Giêng vừa qua đã bị trở lui, và trong tháng Ba tới, diện này sẽ bị trở lui thêm 1 năm nữa, tức lùi đếng tháng Giêng năm 2007.

Sau đây là lịch đáo hạn chiếu khán di dân trong tháng Ba 2011. Những ngày đáo hạn của tất cả các diện bảo lãnh đều giống như tháng Hai 2011, ngoại trừ diện bảo lãnh F2A bị trở lui thêm 1 năm.

- Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/01/2005

- Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 01/01/2007

- Diện F2B: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 15/04/2003

- Diện F-3: Các con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 01/01/2001

- Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/01/2000

Khi chiếu khán sẵn sàng được cấp thường dựa vào 2 yếu tố: Bao nhiêu chiến khán được ấn định cho 1 quốc gia và bao nhiêu người nộp đơn xin chiếu khán cho từng diện bảo lãnh. Trong năm 2010, vì có nhiều chiếu khán chưa sử dụng nên ngày đáo hạn đã nhảy lên khá nhanh. Tuy nhiên, trong cùng lúc, lại có quá nhiều đương đơn đủ điều kiện để xin chiếu khán. Chính vì thế, vào cuối năm 2010, số chiếu khán có sẵn đã bị cắt giảm và thời gian chời đợi gia tăng.

 Bảng Quy Định Lợi Tức Tối Thiểu Mới: Chính phủ liên bang vừa phổ biến Bảng Quy Định Lợi Tức Tối Thiểu Mới cho năm 2011. Vì lý do kinh tế suy thoái, các mức quy định Lợi Tức Tối Thiểu của năm 2009 vẫn được giữ nguyên cho năm 2010. Vì thế, mức quy định lợi tức tối thiểu đã không gia tăng trong năm vừa qua. Điều này cũng cho thấy mức tăng đã không qúa cao cho năm 2011.

Lợi tức tối thiểu quy định cho 2 người chỉ lên 175 Mỹ kim so với mức quy định của năm 2009.

Với 3 người, mức tăng thêm là 275 Mỹ kim, và cho 4 người sẽ tăng thêm 1.200 Mỹ kim. Tương tự, với 8 người, mức lợi tức tối thiểu quy định cho năm 2011 sẽ tăng thêm 5.350 Mỹ kim và lợi tức tối thiểu trong năm sẽ là 47.000 Mỹ kim.

Sở di trú Hoa Kỳ hiện chưa cập nhật các mức lợi tức tối thiểu cho năm 2011. Qúy vị có thể tìm thấy thông tin này trên trang nhà của văn phòng Robert Mullins International, hoặc có thể tìm thông tin "Poverty Guidelines 2011" trên trang nhà Google. Xin nhắc nhở các đương đơn xin chiếu khán di dân cần phải hội đủ tiêu chuẩn 125% theo Bảng Quy Định Mức Độ Nghèo Đói Liên Bang.

 

Hỏi Đáp Di Trú

 

- Hỏi: Những quy định về lợi tức tối thiểu bao giờ mới có hiệu lực?

- Đáp: Các quy định về lợi tức tối thiểu dành cho tất cả các đương đơn xin chiếu khán bắt đầu từ tháng Tư năm 2011.

 

- Hỏi: Tôi đang bảo lãnh cho em tôi. Con trai của em tôi sẽ lên 21 tuổi trong tháng tới. Gia đình em tôi khởi đầu được ấn định sẽ được phỏng vấn trong tháng giêng 2011 nhưng đến nay cho thấy ngày phỏng vấn có thể bị dời lại vào cuối năm. Liệu cháu tôi vẫn hợp lệ để đi theo gia đình không?

- Đáp: Cháu của ông sẽ hợp lệ nếu đủ tiêu chuẩn theo Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em. Theo đạo luật này, thời gian Sở di trú cần duyệt xét đơn bảo lãnh sẽ được trừ vào số tuổi hiện tại của các trẻ em trên 20 tuổi.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

 

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 67)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 129)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 326)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 352)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5043)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4630)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3704)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4764)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5599)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.