U.s. Consulate In Saigon Nears Second Anniversary

Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 200600:00(Xem: 140878)
U.s. Consulate In Saigon Nears Second Anniversary

On 04 August 1999, the new American Consulate General in Saigon opened for business. With that, the 20 year history of the Orderly Departure Program (ODP) came to an end.

All files that were at the ODP office in Bangkok were transferred to the new Consulate General. There was no interruption of processing. No active files were destroyed. The Consulate in Saigon continues to work on current immigrant visa cases.

Non-current petitions which are now stored at the National Visa Center (NVC), will eventually be sent to the Consulate in Saigon for processing. Sponsors may be confused about their file numbers, because the file numbers beginning with "ODP" are being replaced with numbers starting with "HCM". A change in file numbers will not be a problem, because the computer records contain both the old and new numbers.

Approved applicants are receiving their US entry visas within 48 hours after the visa interview. Review of rejected cases is now taking 5-8 months.

The Consulate accepts applications for Student Visas and Business/Visitors Visas. The percentage of rejected student visa applicants is high, mainly because of the difficulty in providing evidence of financial resources in Vietnam.

The processing of Refugee and McCain cases will soon end. No new applications are being accepted. Refugee cases that were denied can only be appealed through the INS office in Bangkok.

Amerasian cases are also handled by the RRU in Saigon. Eligible applicants can still apply. Amerasian cases that were denied and have been inactive for more than two years, have been destroyed. They can be re-opened with an appeal, but a complete set of papers must be submitted with the appeal.

There are now two new types of visas:

V Visa

: available to spouse and minor children of permanent residents whose petitions were filed with INS before 22 December 2000 and who have been waiting for more than three years for the petitions to become current. This program is now active.

K-3 Visa: Available to spouse and minor children of US Citizen whose petitions have been submitted to US INS in the States, but have not been approved yet. INS is developing application forms for this type of visa but the start date is not yet known.

Benefit: Beneficiary can go to US to wait for the approval of the petition by INS and then adjust status in the US.

US Consulate General – Saigon US Embassy – Ha Noi
Consular Information Unit)
(848) 822-9433 x 2167
FAX: (848) 824-5572,-74

Tel: (844) 843-1500 FAX: (844) 835-0484
(844)843-1510

(Refugee Resettlement Unit)
(848) 822-9433 x 2269
FAX: (848) 822-9434

Mailing address:

Mailing address:

AmConGen-HCMC
PSC 461, Box 400
FPO AP 96521-0002
Local: 4 Le Duyan Q.1, T/P HCM

American Embassy
PSC 461, Box 400
FPO AP 96521-0002
Q. 7 Lang Ha Rd.
P. Ba Dinh, T/P Ha Noi

 

E-mail: visainfo@hcm.vnn.vn

I.N.S. in Saigon: 65 Le Loi, 9th Floor, 8-12, 1-3pm (848) 821-6237

 

Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 102417)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 100440)
Vài tháng trước đây, trong chương trình hội thoại của Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International, chúng tôi đã nói về Dự thảo luật Biên giới (HR-4437). Vào thời điểm đó, dự luật này bao gồm một số điều khoản được đưa ra nhằm cắt giảm tình trạng nhập cư bất hợp pháp và tăng cường an ninh quốc gia.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 105537)
Trong những buổi hội luận của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International trong thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều dịp trình bày về chủ đề du học tại Hoa Kỳ. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến diện du học lý thú này, chúng tôi xin trích dẫn một bài phỏng vấn đặc biệt của Đài phát thanh Á Châu Tự Do
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107056)
Đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) nghiệp vụ phải xin hẹn phỏng vấn trực tiếp. Trước hết, đương đơn phải đến ngân hàng Citibank trong khu Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn, để trả 100 Mỹ kim lệ phí nộp đơn xin chiếu khán xuất cảnh và được cho biết ngày hẹn để phỏng vấn.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 102417)
Không ai ngạc nhiên về công việc rất bận rộn của Tỏa tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Trong năm 2005, Tòa tổng lãnh sự đã cấp khoảng 17.000 chiếu khán (visa) cho công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là số đương đơn được cấp chiếu khán tại Việt Nam chiếm 10% tổng số chiếu khán di dân tại Á Châu.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 104480)
Trong một bản thông tin liên phòng của Phòng Công Dân Và Các Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là USCIS), ông Michael Aytes, Phụ tá Giám đốc, đã trả lời những khúc mắc về vấn đề hôn nhân được lợi dụng nhằm vi phạm các luật di trú. Những đôi vợ/chồng ở trên nước Mỹ có thể nộp mẫu đơn I-751 xin huỷ bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú.
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 105227)
Năm nay, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến sớm bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2006, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2006. Những con số trên bảng quy định mới này cho thấy con số đã tăng từ 400 đến 500 Mỹ kim gần giống như năm 2005 .  
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 106928)
Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai?  
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 107680)
Khi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ chưa hài lòng các chứng từ mà người được bảo lãnh nộp lúc phỏng vấn, họ sẽ yêu cầu phải nộp thêm các bằng chứng khác. Điều quan trọng nhất mà qúy vị cần ghi nhớ là tất cả những chứng từ được nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ đòi hỏi phải được nộp một lần .
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006(Xem: 110196)
Mới đây, chúng ta đã thấy Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn ngày càng cẩn thận hơn khi cứu xét các khoản lợi tức của người bảo lãnh cho những người thân của họ muốn xin chiếu khán phi di dân. Lý do đơn giản là việc xin chiếu khán phi di dân tương đối dễ dàng hơn việc xin chiếu khán di dân. Và sau khi người du khách này đến Hoa Kỳ